Sony ยืนยันแล้ว! Sony A7sIII พร้อมเปิดตัวแล้วภายในปีนี้แน่นอน (พร้อมสเปกคาดการณ์)

หลังจากห่างหายไปนานกว่า 4 ปี ตอนนี้ Sony ออกมายืนยันเรื่องตัวต่อยอดของ A7sII แล้ว สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Dpreview  ได้สัมภาษณ์ คุณ Kenji Tanaka ตำแหน่งรองประธาน และฝ่ายผู้จัดการทั่วไปของ Sony คุณ Kenji ให้สัมภาษณ์ว่า

“เราได้รับเสียงเรียกร้องร้องจากบรรดานักถ่ายวิดีโอมืออาชีพเข้ามามากมาย ตอนนี้เราสามารถยืนยันได้แล้วว่า ตัวต่อยอดของกล้อง A7sII ใกล้ที่จะถึงเวลาเปิดตัวแล้วในช่วง Summer ของปี 2020 ซึ่งเราได้ยกเครื่องตัวกล้องใหม่ทั้งหมด และทุก ๆ อย่างในกล้องตัวนี้จะเป็นของใหม่ทั้งหมดเช่นกัน เราหวังว่ากล้องตัวนี้ตอบโจทย์ความต้องการที่ลูกค้าเรียกร้องเข้ามา”

“ตอนแรกเราตั้งใจว่าจะให้ตัว S ย่อมาจากคำว่า Sensitivity หรือ ความไว แต่ผมว่าตอนนี้ตัว S นี้น่าจะแสดงถึงคำว่า Supreme หรือ ความสุดยอด แทนถึงจะเหมาะกว่า กล้องตัวนี้จะมาพร้อมขนาด Pixel ที่ใหญ่กว่าเดิม ผมหวังว่าผู้ใช้งานระดับมืออาชีพจะมีความสุขกับกล้องตัวใหม่นี้นะครับ”

คุณ Kenji ยังพูดถึงความสามารถที่คนได้เรียกร้องเข้ามา

“หลัก ๆ แล้วก็มี 4K/60p แบบ 10-bit 4:2.2 เราทราบดีว่ากลุ่มลูกค้าของเราเป็นกลุ่มลูกค้าแบบมืออาชีพ และความสามารถในการถ่ายวิดีโอแบบ RAW ค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงทำงานอย่างหนักเพื่อให้ลูกค้าของเราได้ใช้งานการถ่ายวิดีโอแบบ RAW อย่างมีคุณภาพ”

จากคำให้สัมภาษณ์ คุณ Kenji ทำให้เราทราบถึงสเปกคาดการณ์เบื้องต้นว่า กล้องตัวใหม่นี้จะสามารถถ่ายวิดีโอแบบ Raw ได้และเน้นในการใช้งานแบบมืออาชีพ นอกจากนี้เซนเซอร์ยังมีขนาด pixel ที่ใหญ่กว่าเดิมอย่างแน่นอน (แปลว่าความละเอียดของเซนเซอร์จะลดลงรึเปล่า) และอาจมาพร้อมความสามารถถ่ายวิดีโอที่ 4K/60p แบบ 10-bit 4:2.2 อีกด้วย สุดท้ายแล้วเราหวังว่าจะได้ยินประกาศงานเปิดตัวจากทาง Sony อีกทีเร็ว ๆ นี้

ที่มา Dpreview

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก