เผยโฉม Canon EOS 90D สุดยอดกล้อง DSLR ระดับกลาง! เป็นหนึ่งในเรื่องโฟกัส ในราคาเริ่มต้น 41,900 บาท

Canon EOS 90D โฉมใหม่ รวมทุกคุณสมบัติในกล้องประสิทธิภาพสูง โฟกัสไวหายห่วง ใช้งานง่าย พร้อมทั้งเทคโนโลยีโฟกัสอัตโนมัติแบบ Dual Pixel CMOS แคนนอน เปิดตัว Canon EOS 90D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล EOS ของแคนนอน มาพร้อมการออกแบบอย่างอัจฉริยะเพื่อการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพด้วยความโดดเด่นเรื่องความเร็วและความแม่นยำในกาโฟกัส ไม่ว่าวัตถุจะเคลื่อนที่เร็วแค่ไหน ก็สามารถโฟกัสได้รวดเร็วและได้ภาพที่คมชัดรวมทั้งเทคโนโลยีโฟกัสอัตโนมัติแบบ Dual Pixel CMOS ที่ไม่เหมือนใครของแคนนอน เซ็นเซอร์ APS-C ขนาด 32.5 ล้านพิกเซล ยังทำให้ผู้ใช้สามารถจับภาพและวิดีโอวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วได้อย่างง่ายดาย Canon EOS 90D ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบมาจาก Canon EOS 80D อีกทั้งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับช่างภาพและช่างภาพวิดีโอที่ต้องการยกระดับฝีมือของตัวเอง

Canon EOS 90D

ระบบโฟกัสที่น่าทึ่ง

Canon EOS 90D มาพร้อมกับเทคโนโลยีโฟกัสอัตโนมัติแบบ Dual Pixel CMOS ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Canon ให้ความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติที่หลากหลายระบบตรวจจับดวงตาอัตโนมัติ (Eye Detection AF) ช่วยตรวจจับและติดตามดวงตาของวัตถุ ช่วยให้ผู้ใช้ยังคงรักษาโฟกัส และถ่ายภาพพอร์ตเทรตที่โดดเด่น แม้ว่าวัตถุโฟกัสจะเคลื่อนไหวตลอดเวลา ด้วยตำแหน่งออโต้โฟกัสมากถึง 5,481 จุด ทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนไหวอย่างและโพสต์ท่าได้อย่างอย่างอิสระ โดยไม่สูญเสียโฟกัส นอกจากนี้ขีดจำกัดความเข้มต่ำของกล้องยังสูงสุดถึง EV -5 ช่วยให้สามารถโฟกัสได้คมชัดและภาพที่สดใสแม้ในสภาพแวดล้อมที่มืด

ประสิทธิภาพที่โดดเด่น

Canon EOS 90D ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูง DIGIC 8 ทำให้ได้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมที่ 32.5 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์ APS-C CMOS และความไวแสง ISO สูงสุด 51,200 และความเร็วในการถ่ายภาพสูงถึง 11 fps ในโหมด Live View ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดช็อตที่สำคัญ ระบบชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์แบบเงียบยังสามารถเพิ่มความเร็วสูงสุดที่ 1/16,000 วินาที ทำให้สามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพสัตว์ป่าที่ต้องการถ่ายภาพสัตว์ที่อาจตกใจด้วยเสียงที่เบาที่สุด

Canon EOS 90D

สำหรับผู้ใช้ที่ชอบถ่ายภาพผ่านช่องมองภาพแบบออปติคอล จะต้องประทับใจในคุณสมบัติโฟกัสที่แม่นยำและรวดเร็วของเซนเซอร์ออโต้โฟกัสแบบ cross-type ที่ 45 จุด (โดยมี 27 จุดรองรับที่ f/8 เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ teleconvertor) และยิ่งใช้ร่วมกับโหมดถ่ายภาพด้วยความเร็วสูงต่อเนื่องถึง 10 fps (แม้ในโหมดออโต้โฟกัส) จะทำให้ผู้ใช้สามารถจับภาพแอคชั่นได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพสัตว์ป่า ไปจนถึงการถ่ายภาพกีฬา ยิ่งไปกว่านั้น ช่องมองภาพแบบออปติคอลในกล้องรุ่นนี้ยังมีระบบออโต้โฟกัสแบบจุดเดียว เช่นเดียวกับระบบ EOS iTR (ระบบการติดตามและจดจำอัจฉริยะ) เพื่อการตรวจจับใบหน้า อีกทั้งเซนเซอร์ AE 220,000 พิกเซล ยังมีความสามารถในการตรวจจับใบหน้า และแก้ไขการรับแสง แม้ในฉากที่การตรวจจับสีผิวเป็นเรื่องยาก

รูปแบบการใช้งานที่เหมาะกับความต้องการของมืออาชีพ

นอกเหนือจากความสามารถป้องกันน้ำและฝุ่น Canon EOS 90D ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานตั้งแต่ช่างภาพมือสมัครเล่น ไปจนถึงระดับมืออาชีพ ด้วยปุ่มควบคุมการเลือกจุดโฟกัสโดยเฉพาะที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ แยกออกจากปุ่มควบคุมการใช้งานที่มีอยู่เดิม ให้ผู้ใช้สามารถเลือกจุดออโต้โฟกัสได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าขณะมองผ่านช่องมองภาพออปติคอลหรือผ่านหน้าจอ LCD ที่ปรับหมุนได้ ปุ่มชัตเตอร์บนกล้อง Canon EOS 90D ยังมาพร้อมกับกลไกที่ช่วยลดความเมื่อยขณะกดชัตเตอร์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มักพบในกล้องระดับไฮเอนด์เท่านั้น

Canon EOS 90D ใช้เทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกล้องเข้ากับอุปกรณ์ได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ฟังก์ชันการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการสั่งงานถ่ายภาพระยะไกล ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง วิดีโอ การเลือกภาพ หรือแม้กระทั่งการถ่ายโอนภาพไปพร้อมกับการใช้งานถ่ายภาพ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถดึงภาพถ่ายจากกล้อง ผ่านแอปพลิเคชัน Canon Camera Connect ที่รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ตโฟนหลายเครื่องพร้อมกัน รวมถึงการถ่ายโอนวิดีโอ 4K จะถูกบีบอัดโดยอัตโนมัติในรูปแบบ Full High Definition ก่อนที่จะถูกถ่ายโอนแบบไร้สายไปยังอุปกรณ์สมาร์ตโฟน

Canon EOS 90D

ประสิทธิภาพด้านวิดีโอที่โดดเด่นของ Canon EOS 90D

Canon EOS 90D มาพร้อมกับความสามารถด้านวิดีโอแบบเหนือระดับ ให้ผู้ใช้ถ่ายวิดีโออย่างสร้างสรรค์ในรูปแบบ 4K ที่ 30p/25p (สามารถเลือก cropped หรือ uncropped ได้) การถ่ายวิดีโอในโหมด cropped จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถซูมได้มากขึ้น ในขณะที่โหมดถ่ายวิดีโอแบบ uncropped จะให้มุมมองเสมือนจริงตามเลนส์ที่ใช้ ให้การถ่ายวิดีโอเป็นไปได้หลากหลายรูปแบบ ตอบสนองทุกความต้องการของนักถ่ายวิดีโอ นอกจากนี้การโฟกัสด้วยระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS ยังช่วยให้สามารถถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงได้ ด้วยวิดีโออัตราเฟรมสูงที่ 120p และ 100p ที่สามารถถ่ายได้ในแบบ Full HD แม้กระทั่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วก็สามารถถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างราบรื่น ให้ผู้ใช้สามารถบันทึกความทรงจำสุดประทับใจ แม้ในรายละเอียดที่สูงจนอาจไม่มีใครสังเกตได้

Canon EOS 90D

Canon EOS 90D วางจำหน่ายแล้ว ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายแคนนอน ในราคาทั้ง 3 ชุด ดังนี้

 • EOS 90D (Body) ราคา 41,900 บาท
 • EOS 90D (18-55STM) ราคา 46,900 บาท
 • EOS 90D (18-135USM) NANO ราคา 56,900 บาท

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://th.canon และ facebook.com/canon.thailand

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก