สกายเวิร์ท XA9000 4K OLED aiTV สมาร์ตทีวีสุดอัจฉริยะแห่งยุคดิจิทัล

ด้วยความที่โทรทัศน์พัฒนามาก้าวไกลในยุค 4K เราคงจะไม่สามารถใช้โทรทัศน์รุ่นเดิม ๆ ไปได้ตลอด ย่อมต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อเตรียมพร้อมกับสิ่งที่กำลังจะมาใหม่ โดยเทรนด์โทรทัศน์ในประเทศไทยกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด เริ่มต้นมาจากโทรทัศน์ทั่วไป สู่สมาร์ตทีวี และปัจจุบันสกายเวิร์ทได้พัฒนาเทคโนโลยีเฉพาะภายใต้คอนเซ็ปต์ AIoT คือเทคโนโลยี AI ผสานกับ IoT ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์กับฟังก์ชันที่ครอบคลุม และยังช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดคอนเทนต์ต่าง ๆ ซึ่งคุณสมบัติที่สำคัญอย่างหนึ่งของ AI TV คือ สามารถทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการควบคุมเครื่องใช้ไฟ้ฟ้าต่างๆในบ้านผ่านการเชื่อมโยงอินเทอร์เน็ต ที่พลิกโฉมทีวีสู่การยกระดับการสร้างสมาร์ตลีฟวิ่ง (Smart Living) อย่างสมบูรณ์แบบภายในบ้านที่เป็นทั้งแหล่งรวมความบันเทิง และยังช่วยผู้ช่วยอัจฉริยะที่พร้อมทำตามคำสั่งของคุณได้อีกด้วย

และไม่เพียงแต่ระบบปฏิบัติการสุดอัจริยะภายในเท่านั้นที่มีการพัฒนาเพื่อสิ่งที่ดีกว่า จอแสดงภาพก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า ในขณะนี้เป็นยุคของเทคโนโลยี OLED TV อย่างแท้จริง และแน่นอนว่า บริษัท สกายเวิร์ท (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ แบรนด์ “SKYWORTH” (สกายเวิร์ท) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยี Artificial Intelligence of Things (AIoT) จอใหญ่ และแบรนด์โทรทัศน์ชั้นนำระดับโลก โดยมีแนวคิดการดำเนินธุรกิจภายใต้คอนเซ็ปต์ “Lead the Future” ก็มีการพัฒนานวัตกรรมโทรทัศน์อันล้ำสมัย SKYWORTH OLED AI TV สมาร์ตทีวีเทคโนโลยีภาพคมชัดระดับ 4K บน

OLED XA9000

ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ทีวีคุณภาพอีกหนึ่งแบรนด์ที่มุ่งมั่นนำเสนอสินค้าล้ำสมัย ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อตอบสนองความต้องการสมาร์ตโฮมดีไวซ์ที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน

สำหรับสมาร์ตทีวีรุ่นล่าสุดที่สกายเวิร์ท ต้องการแนะนำสู่ตลาด คือ SKYWORTH OLED AI TV รุ่น XA9000 ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของเทคโนโลยี OLED ที่สร้างจุดเด่นในเรื่องนวัตกรรมการกำเนิดภาพ ด้วยการนำเทคโนโลยีภาพอันยอดเยี่ยม อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ SKYWORTH อย่าง Chameleon Extreme ซึ่งใช้เทคโนโลยี AI ในการตรวจจับ จดจำ และสร้างภาพแต่ละภาพได้อย่างแม่นยำด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด สร้างความดำสนิทสมบูรณ์แบบ ทำให้แต่ละพิกเซลสามารถเปล่งแสงได้ด้วยตนเองอย่างอิสระออกมาได้จากทุกมุม ทำให้มีความคมชัดแม้ภาพเคลื่อนไหว สร้างมิติที่ลึกตื้นสมจริง พร้อมศักยภาพในการถ่ายทอดสีสันได้อย่างแม่นยำ ให้เฉดสีตรงตามธรรมชาติทุกรายละเอียด

พร้อมยังรองรับระบบ HDR ที่สามารถแสดงภาพในส่วนมืดและส่วนสว่างได้อย่างมีรายละเอียดมากขึ้น ส่งผลให้ให้ภาพมีสีสันสวย สด สมจริงแบบขั้นสุดในทุกมุมมอง 180 องศา

จุดเด่นอีกเรื่องหนึ่งของรุ่นนี้คือ ผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Google Assistant และ Amazon Alexa ที่ช่วยซับพอร์ทความต้องการของผู้ใช้งานได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งได้อย่างแม่นยำ ไร้ขีดจำกัด ด้วยการสั่งงานด้วยคำสั่งเสียง (Voice Control) ผ่านรีโมทคอนโทรล ทำให้เป็นศูนย์กลางในการควบคุมบ้านอัจฉริยะ

OLED-Infinity screen

ด้านระบบเสียง ด้วยจุดเด่นของระบบโฮมเธียเตอร์ Dolby Atmos ผนวกเข้ากับเทคโนโลยี DTS Trusurround ที่ได้รวมเอาเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ในการผลิตลำโพง เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ทรงพลัง มีความเที่ยงตรงสมจริง ระดับเสียงเบสแบบไดนามิกส์ความละเอียดสูง พร้อมทั้งเอฟเฟกต์แบบ 360 องศา ทำให้คุณได้สัมผัสอรรถรสในการรับชมภาพยนต์ที่ตื่นเต้นสมจริงเสมือนอยู่ในโรงภาพยนต์ พร้อมประสิทธิภาพการควบคุมเสียงแบบเรียลไทม์ เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของรายการทีวีระบบเสียงจะถูกปรับโดยอัตโนมัติ

SKYWORTH OLED AI TV ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android ส่งผลให้การประมวลผลคำสั่ง และการเชื่อมต่อการใช้งานทำได้รวดเร็วและหลากหลาย รวมถึงยังมี Google Play Store ที่ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ มาใช้งานได้เพิ่มเติมเหมือนการทำงานบนสมาร์ทโฟน ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับ

อุปกรณ์สมาร์ตได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นโทรทัศน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการความบันเทิงและการพักผ่อนได้อย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมการดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สวยหรู ทันสมัยแบบ Frameless Design ด้วยความบางเฉียบเพียง 3.6 มม. และเทคโนโยลีการออกแบบหน้าจอแบบไร้ขอบ ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับชมให้กว้างยิ่งขึ้นกว่า 178 องศา พร้อมฟังก์ชันถนอมสายตาลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา มีขนาดหน้าจอใหญ่ให้เลือก 2 ขนาด ทั้ง 55” และ 65” ในราคาเริ่มต้นที่ 55,990 บาท และ 88,990 บาท ตามลำดับ

สำหรับ SKYWORTH OLED AI TV รุ่น XA9000 มีวางจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป อาทิ เดอะมอลล์, พาวเวอร์บาย และตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ ทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.skyworththailand.com หรือสอบถามข้อมูลที่ facebook SKYWORTH Thailand

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส