แกร็บ และ มีเดียโดนัทส์ ร่วมมือเพื่อให้บริการโฆษณาของแกร็บแก่นักการตลาด พร้อมเข้าถึงผู้ใช้งานแห่งยุคดิจิทัลใน ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์

แกร็บ (Grab) ผู้ให้บริการซูเปอร์แอปรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้งมีเดียโดนัทส์ (MediaDonuts) บริษัทด้านสื่อดิจิทัลและเทคโนโลยีโฆษณา ซึ่งมีออฟฟิศในกว่า 13 ตลาดทั่วโลก เป็นตัวแทนจำหน่ายโฆษณาอย่างเป็นทางการของแกร็บแอดส์ (GrabAds) หรือธุรกิจโฆษณาของ แกร็บ ในประเทศ ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์

ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้มีเดียโดนัทส์และทีมแกร็บแอดส์ สามารถขยายความช่วยเหลือในการวางแผนเชิงกลยุทธ์และการซื้อสื่อ ให้แก่นักโฆษณาและการตลาดที่ต้องการใช้ความสามารถเฉพาะของแพลตฟอร์มแกร็บได้ ทีมให้บริการในประเทศจะร่วมมือโดยตรงกับทีมของแกร็บประจำภูมิภาคและในไทย เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำแก่ลูกค้าที่สนใจลงโฆษณา

โฆษณาในแอปพลิเคชันแกร็บมอบประสบการณ์โฆษณาที่มีคุณภาพและไม่รบกวนการใช้งานตามปกติของผู้บริโภค รวมถึงมอบพื้นที่ลงโฆษณาที่ปลอดภัยต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ สามารถสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้ด้วยเนื้อหาที่ตรงจุดและมาจากพฤติกรรมการใช้งานจริง จุดเด่นของแพลตฟอร์มแกร็บแอดส์ คือฐานผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยแอปพลิเคชันแกร็บมีการดาวน์โหลดในมือถือกว่า 166 ล้านเครื่อง

นับตั้งแต่ธุรกิจโฆษณา GrabAds เปิดตัวในปี พ.ศ. 2561 เป็นต้นมา ก็ได้พัฒนาวิธีโฆษณาต่างๆ เสมอมา เริ่มจากพื้นที่โฆษณาบนรถยนต์ (ติดสติกเกอร์รอบตัวรถ) มาเป็นการแจกสินค้าตัวอย่างบนรถโดยสาร พร้อมทำการตลาดดิจิทัลเพื่อติดตามและย้ำความสนใจ (Remarketing) มาจนถึงการลงโฆษณาในแอปฯแกร็บ พร้อมเครื่องมือการตลาดมากมาย เช่น การให้คะแนนสะสมเพื่อแลกรับรางวัลแก่ผู้ใช้งานที่ชมโฆษณาจนจบ

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งในการประกาศความร่วมมือกับแกร็บทั้งในประเทศไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ และหวังว่าเราจะช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสื่อสารกับผู้ใช้งานแกร็บที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่พร้อมมีส่วนร่วมสูง” นายปีเตอร์-ฌอง เดอ ครอน กรรมการผู้จัดการ มีเดียโดนัทส์ กล่าว “เราเล็งเห็นประโยชน์ที่แบรนด์ต่างๆ จะได้รับจากแพลตฟอร์มแกร็บแอดส์ และหวังว่าจะนำประสบการณ์นี้มอบให้แก่นักการตลาดในทุกๆ ประเทศที่แกร็บเป็นคู่ค้ากับเรา”

สำหรับมุมมองต่ออนาคต นายปีเตอร์กล่าวว่า “แกร็บเป็นบริษัทที่มีวิสัยทัศน์ มุ่งคิดค้นนวัตกรรมเพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง โดยการนำเสนอประสบการณ์ในการใช้แอปที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วยบริการที่หลากหลายมากกว่าการเดินทาง ทั้งนี้ข้อมูลพฤติกรรมต่างๆ ของกลุ่มเป้าหมายที่ได้มาจากการใช้งานจริงผ่านบริการมากมายทั้งการโดยสารและการสั่งอาหาร รวมเข้ากับประสบการณ์โฆษณาที่มอบรางวัลให้แก่ผู้ใช้ ทำให้แกร็บแอดส์เป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจในการเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายให้ได้ผลเป็นอย่างดี ไม่ว่าเป็นการโฆษณาเพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตาม ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าแพลตฟอร์มนี้จะสามารถตอบโจทย์ผู้โฆษณาได้อย่างหลากหลายในทุกๆ ที่”

นายเคน แมนเดล หัวหน้าทีมแกร็บแอดส์ ประจำภูมิภาค ที่ แกร็บ กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทที่มีนวัตกรรมด้านการโฆษณาออนไลน์อย่างมีเดียโดนัทส์ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นและผลักดันการสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ใช้งานให้ได้ผลสูงสุด ด้วยความร่วมมือของเรา ธุรกิจและแบรนด์จะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้งานและแพลตฟอร์มของ Grab เพื่อกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีขึ้น เพิ่มการรับรู้ให้แก่แบรนด์ และตอบโจทย์ทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก