Garena Online และ intel ร่วมจัดงาน “การีนา สตาร์ ลีก 2016” 2-3 เมษายนนี้

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. อัลเลน ซู ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการเกม จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว การีนา สตาร์ ลีก 2016 (GSL 2016) โดยมี นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ร่วมงานแถลงข่าว

สาระสำคัญ

 • การีนา สตาร์ ลีก 2016 มหกรรมเกมและอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2-3 เมษายน 2559 โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน และมีผู้เข้าร่วมชิงชัยกว่า 3,000 คนในการแข่งขันทั้ง 3 เกม ซึ่งได้แก่ Heroes of Newerth, Point Blank และ FIFA Online 3
 • ด้วยความร่วมมือของ การีนา ในฐานะผู้จัดงาน และ อินเทล ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก งานการีนา สตาร์ ลีก 2016 เป็นการแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของอีสปอร์ตในภูมิภาคนี้
 • ผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสที่สุดของประสบการณ์การแข่งขันเกมที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูงสุดของเทคโนโลยี อินเทล® คอร์โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 6
 • สำหรับผู้เข้าแข่งขันรุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่นที่สุด รวมถึงผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับวงการอีสปอร์ต ในประเทศไทย จะได้รับรางวัล “อีสปอร์ต อวอร์ดส์ โดย อินเทล”
งานนี้ Acer ก็ไปร่วมด้วย โดยจัดบูธ Predator x Point Blank ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ
งานนี้ Acer ก็ไปร่วมด้วย โดยจัดบูธ Predator x Point Blank ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน ร่วมด้วย บริษัท   อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์(ประเทศไทย) จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก จัดงาน  การีนา สตาร์ ลีก 2016 (GSL 2016) งานมหกรรมเกมและอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

งานดังกล่าวจะจัดขึ้นโดย การีนา ระหว่างวันที่ 2-3 เมษายน 2559 ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมและกีฬาอีสปอร์ตสุดพิเศษจากพีซีประสิทธิภาพสูงสุดกว่า 1,000 เครื่อง ซึ่งใช้เทคโนโลยี อินเทล® คอร์โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 6 จากอินเทล หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักในการจัดงานครั้งนี้

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของงานในปีนี้ คือการมอบรางวัล “อีสปอร์ต อวอร์ดส์ โดย อินเทล” เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เข้าแข่งขันชาวไทยที่มีพรสวรรค์และความโดดเด่นในเรื่องของอีสปอร์ต และผู้ที่มีส่วนร่วมในการสร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงให้แก่วงการอีสปอร์ตของเมืองไทยให้โด่งดังในระดับโลก

มร. อัลเลน ซู ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การีนา สตาร์ ลีก จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2556 และได้กลายเป็นงานมหกรรมเกมและอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยงานนี้ได้แสดงถึงความมุ่งมั่นที่เรามีต่อวงการเกม ด้วยการนำเสนอการแข่งขันอีสปอร์ตสุดตื่นเต้นเร้าใจ กิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟ นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และประสบการณ์ความบันเทิงอย่างเหนือระดับในทุกรูปแบบ ซึ่งเราต้องขอบคุณอินเทลและผู้สนับสนุนทุกท่านที่ได้ร่วมนำเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งภายในงานครั้งนี้ ทำให้เราได้มีโอกาสนำประสบการณ์อีสปอร์ตระดับโลกมาสู่คอเกมชาวไทยและในภูมิภาคนี้”

ตลาดเกมกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันนี้มีผู้เล่นเกมอยู่ประมาณ 1,800 ล้านคน และผู้ติดตามชมกีฬากว่า 160 ล้านคน ทั่วโลก จากผลการศึกษาของ Newzoo โดยคาดว่าภายในปี 2560 ฐานผู้ชมการแข่งขันอีสปอร์ตจะเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว และจะสามารถทำรายได้มากถึง 463 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 16,200 ล้านบาท) ในปี 2559 ซึ่งสูงกว่ายอดจากปีก่อนหน้าถึง

40 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ผลการศึกษาของ Newzoo*  ยังคาดการณ์ว่าตลาดอีสปอร์ตทั่วโลกจะสร้างรายได้มากถึง 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 35,000 ล้านบาท) ในปี 2562

Intel partners Garena Star League 2016

นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อีสปอร์ตกำลังกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเกมการแข่งขันขณะนี้มีความคล้ายคลึงกับการแข่งขันกีฬาแบบดั้งเดิมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายทอดสดการแข่งขัน การซื้อตั๋วเพื่อเข้าชม และฐานแฟนเกมของผู้เล่นและทีมที่ตนชื่นชอบ ซึ่งอินเทลมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนด้านทางเทคโนโลยีภายในงาน การีนา สตาร์ ลีก 2016 นี้ เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยีของเรา”

อินเทลได้สนับสนุนการเติบโตของวงการอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี เริ่มต้นจากการเป็นผู้สนับสนุนงาน อินเทล เอ็กซ์ตรีม มาสเตอร์ (IEM) การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกที่มีมายาวนาน ซึ่งได้จัดร่วมกับ ESL ตั้งแต่ปี 2549 หลังจากนั้นเป็นต้นมา อินเทลยังคงให้การสนับสนุนอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันต่างๆ อาทิเช่น การีนา สตาร์ ลีก โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นพีซีกว่า 97 ล้านคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [6] เพื่อให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้สัมผัสกับที่สุดแห่งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของการเล่นเกม

นายสนธิญา กล่าวเพิ่มเติมว่า “อินเทลพร้อมนำเสนอชิปประมวลผลที่ดีที่สุด ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและเดสก์ท็อปเพื่อผู้สนใจพีซีจะได้เพลิดเพลินไปกับเกมประเภทต่างๆ โดยภายในการแข่งขันครั้งนี้ จะมีคอมพิวเตอร์พีซีกว่า 1,000 เครื่องที่ใช้เทคโนโลยี อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การเล่นเกมแบบเต็มขั้น นอกจากนี้ จะมีการมอบรางวัล อีสปอร์ต อวอร์ดส์ โดย อินเทล ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตของไทยที่ทำผลงานโดดเด่นบนเวทีระดับนานาชาติ รวมไปถึงบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์แก่วงการอีสปอร์ตในประเทศไทย ในวันแรกของการจัดงานอีกด้วย

Intel Garena Star League 06

งานการีนา สตาร์ ลีก 2016 ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากพันธมิตรหลักทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน อาทิ แอร์เพย์* เอซุส* เลอโนโว* เอเซอร์* ทรูมันนี่* และซิป้า* โดยในงานนี้จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บไซต์ www.gsl.in.th และ https://www.youtube.com/user/GarenaThailand เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การแข่งขัน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมและการแสดงที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การประกวดคอสเพลย์ League of Legends สำหรับแฟนๆ โชว์แมทช์จากเหล่าคนดัง คอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชั้นนำ รวมไปถึงการจับฉลากลุ้นรับของรางวัลและของที่ระลึกภายในงานอีกมากมาย นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังจะได้พบกับเกม ฮาร์ดแวร์ และอุปกรณ์เสริมใหม่ล่าสุดมากมายในกว่า 15 บูธกิจกรรมจากประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่พร้อมมามอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้เข้าชมงานกันถ้วนหน้า นอกจากนี้ ในบริเวณของ อินเทล เอ็กซพีเรียนซ์ โซน ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากอินเทล อย่างอินเทล® เรียลเซนส์™ รวมถึงร่วมเล่นเกมชิงของรางวัลภายในบูธอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก