ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สู่โลกอนาคต! อิสราเอลเตรียมทดสอบ ‘รถลอยฟ้า’ พลังแม่เหล็กไฟฟ้าเลี่ยงรถติด

Table of Content

เห็นแล้วเริ่มเห็นเค้าลางของโลกแห่งอนาคตที่อยู่ในการ์ตูนโดราเอมอนเลยสำหรับ โครงการรถโมโนเรลในประเทศอิสราเอล ที่ใช้พลังงานขับเคลื่อนด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งผู้โดยสารสามารถเรียกใช้บริการเพียงใช้สมาร์ทโฟนเท่านั้น

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้บริษัท skyTran จากสหรัฐอเมริกามารับเหมาสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2 ปี ด้วยงบประมาณ 2,600 ล้านบาท โดยเบื้องต้นจะสร้างครอบคลุมในกรุงเทลอาวีฟ ก่อนจะขยายไปยังชานเมืองอื่นๆ ในอนาคตอันใกล้

สำหรับโมโนเรลดังกล่าวจะสามารถรองรับผู้โดยสารคันละ 2 คน เคลื่อนที่ด้วยแรงผลักดันของแม่เหล็กไฟฟ้า (Maglev) บนความเร็วระดับ 70 ก.ม. / ช.ม. ในระยะทาง 500 เมตร (หากมีการเปิดบริการเชิงพาณิชย์ จะเพิ่มความเร็วมาอยู่ที่ 240 ก.ม. / ช.ม.  โดยจะเก็บค่าโดยสาร 160 บาท / คน นอกจากนี้อาจมีการขยายโครงการไปสร้างรางลอดตึกต่างๆ เพิ่มเติมในปี 2016 ด้วย

skyTran-Hover-Cars

skyTran-Hover-Cars-2

http://youtu.be/j8Z4FdBd5LQ

ที่มา : greenprophet

Highlight

ลือหนัก! Apple จ่อปรับขึ้นราคา iPhone 17 กะทันหันช่วงสัปดาห์ที่ 10 สิงหาคมนี้

09/08/2026
Read More

อายิโนะโมะโต๊ะ เผยยุทธศาสตร์ Food Technology ชูเทคโนโลยี “AminoScience” เจาะอินไซต์ผู้บริโภคและ B2B

07/08/2026
Read More

ใช้ 5G ได้แล้ว! เปิดตัว Huawei Pura 90s Series ชูกล้องซูม 200 MP ในรุ่นท็อป

07/08/2026
Read More

ไม่ได้ถูกยิง ก็อาจมีบาดแผล เข้าใจ PTSD หลังเหตุร้าย

07/08/2026
Read More

ถูกใจสายมังงะ ! ฉลอง 100 ปีชูเอฉะ ด้วยโปรเจกต์ยักษ์ ‘Manga Million’ เปิดให้อ่านฟรี 1 ล้านหน้า มีภาษาไทยด้วย

07/08/2026
Read More

Bose จัดเต็ม ! เปิดตัว QuietComfort (2nd Gen) ฟีเจอร์ใหม่เพียบ แต่ราคาเดิม

07/08/2026
Read More

Related Content