ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

หล่ออีกแล้ว! มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก และภรรยาเจียดเงินกว่า 800 ล้านช่วยเหยื่ออีโบลา

Table of Content

ซีอีโอคนดังแห่ง Facebook อย่าง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก และชาน ภรรยาของเขา ประกาศทำการบริจาคเงินกว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (800 ล้านบาท) ให้กับกองทุนที่ช่วยเหลือเหยื่อต่อสู้กับไวรัสอิโบล่า

ทั้งนี้ ซัคเคอร์เบิร์กและภรรยาได้บริจาคเงินเป็นจำนวน 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับศูนย์ควบคุมโรคติดต่อแห่งสหรัฐอเมริกา (Centers for Disease Control หรือเรียกสั้นๆ ว่า CDC) ในการสนับสนุนการต่อสู้กับโรคอิโบล่า โดยเขาได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ของตนเองว่า ‘พวกเราจำเป็นจะต้องควบคุมเชื้ออิโบล่าให้ได้โดยเร็ว ไม่ให้มันระบาดไปมากกว่านี้จนกลายเป็นปัญหาสุขภาพของคนทั่วโลก เราต้องจบมันให้ได้ เพราะมันเป็นโรคที่มนุษย์ต้องต่อสู้มานานหลายสิบปี ไม่ต่างจาก เอชไอวีหรือโปลิโอ เราหวังว่าสิ่งที่พวกเราทำลงไป (บริจาคเงินสมทบทุน) จะช่วยชีวิตคนอีกมายและมีส่วนทำให้โรคระบาดนี้ถูกควบคุมได้’

ที่มา : cnbc

Highlight

เปิดประวัติไผ่ทองไอสครีม ที่คนไทยหลาย ๆ คนรู้สึกดีทุกครั้งที่นึกถึง

22/07/2026
Read More

‘เอปสัน’ ยกระดับตลาดเครื่องพิมพ์ ชูรับประกัน 5 ปีนานกว่าใคร พร้อมเปิดตัว EcoTank เจนใหม่รับดีมานด์โฮมยูสและออฟฟิศขนาดเล็ก

22/07/2026
Read More

เตือนผู้ใช้ ‘WordPress’ เร่งอัปเดตเวอร์ชันล่าสุด ก่อนเสี่ยงถูกแฮก

22/07/2026
Read More

วิจัยชี้คนกรุ๊ปเลือด A อาจเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองมากกว่ากรุ๊ปอื่น

21/07/2026
Read More

เวลานอนหายไปแค่วันละ 80 นาที ก็ทำให้อ้วนขึ้นได้

21/07/2026
Read More

แดนซ์สนั่น ! “True AF 2026” ระเบิดความมันด้วยโจทย์เพลง “EDM PARTY” ก่อนส่ง “V12 แจ็คกี้” ลากกระเป๋ากลับบ้าน

21/07/2026
Read More

Related Content