ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
LeicaM

มาแน่! Leica เตรียมเปิดตัวเลนส์ M-mount ที่โฟกัสได้ใกล้สุด 0.3 เมตร เพิ่มอีกในอนาคต

Table of Content

ล่าสุด Leica ได้เปิดตัวเลนส์ ‘APO-Summicron-M 35mm F/2 ASPH‘ ที่โฟกัสได้ใกล้ที่สุดในบรรดาไลน์ M-mount หรือที่ 0.3 เมตร ออกมาครับ ซึ่งตอนนี้มีการยืนยันมาแล้วว่า Leica จะเปิดตัวเลนส์ที่สามารถโฟกัสได้ใกล้แบบนี้เพิ่มอีกเช่นกัน

Leica APO-Summicron-M 35mm F/2 ASPH
Leica APO-Summicron-M 35mm F/2 ASPH

โดยคุณ ปีเตอร์ คาร์บ (Peter Karbe) หัวหน้าฝ่ายพัฒนา Optic ของ Leica ได้ออกมาตอบคำถาม เรื่องจะมีเลนส์ที่สามารถโฟกัสใกล้สุด 0.3 เมตรออกมาอีกไหม ซึ่งคุณปีเตอร์ได้ตอบกลับว่า “ใช่” เป็นการยืนยันเรียบร้อยแล้วครับ

ถึงแม้จะโฟกัสได้ใกล้สุดที่ 0.3 เมตร แล้วก็ตาม แต่เมื่อใช้กับกล้อง Leica rangefinder ก็จำเป็นต้องใช้ live view ในการโฟกัสนะครับ โดยเลนส์ตัวต่อไปจะเป็นระยะไหนเราคงต้องมาลุ้นกันอีกทีล่ะครับ

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ตอบโจทย์คนอั้นไม่อยู่ ! Seres รถจีนจดสิทธิบัตร “ส้วมในรถ” สั่งงานด้วยเสียง แก้ปัญหาปวดท้องตอนรถติด

20/04/2026
Read More

ไมเคิล แจ็กสัน โรคด่างขาว กับคำสารภาพที่ไม่มีใครฟัง และคำขอโทษที่ไม่มีวันส่งถึง

20/04/2026
Read More

How to แต่งรูป “Hole Paper” อวดความคิวต์ สไตล์ Gen Z อัปเลเวลฟีด Instagram ให้ดูชิก !

17/04/2026
Read More

Canva เปิดตัว AI 2.0 เปลี่ยนวิธีทำงานและดีไซน์ของคนทั่วโลก ยกระดับ Canva สู่หัวใจหลักที่ขับเคลื่อนทุกการทำงานให้สำเร็จ

17/04/2026
Read More

มูฟออน หรือ ยึดติด ? Grief Tech เทคฯ เพื่อเยียวยาความเศร้า ผ่านการจำลองตัวตนของคนที่จากไป

17/04/2026
Read More

แค่ความเก่งอาจไม่พอ ! เปิด 15 Insights ที่คนทำงานต้องรู้ในปี 2026 จากงาน “PEOPLE PERFORMANCE CONFERENCE 2026”

17/04/2026
Read More

Related Content