ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Panasonic กำลังพิจารณาจัดหาอีวีแบตเตอรี่ให้กับ Subaru

Table of Content

วันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม หนังสือพิมพ์ Nikkei รายงานว่าพานาโซนิค (Panasonic) กำลังพิจารณาที่จะจัดหาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าให้กับซูบารุ (Subaru) เพื่อต้องการขยายฐานลูกค้าในญี่ปุ่น หลังจากพานาโซนิคได้ประกาศเมื่อเดือนมิถุนายนว่า จะจัดหาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าให้กับมาสด้า (Mazda)

พานาโซนิคเป็นผู้จัดหาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเกือบทั้งหมดให้กับเทสลา (Tesla) ได้กำลังมองหาการเพิ่มตลาดไปทั่วโลก เนื่องจากต้องเผชิญกับคู่แข่งที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างมาก ได้แก่ CATL ของจีน และ LG Energy Solution ของเกาหลีใต้

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่าซูบารุอาจเลือกใช้แบตเตอรี่ 4680 ซึ่งเป็นเซลล์แบตเตอรี่ใหม่ของเทสลา ซึ่งพานาโซนิคมีแผนที่จะเริ่มต้นผลิตแบตเตอรี่ 4680 ให้กับเทสลาในเดือนเมษายน – กันยายน ปี 2024 และผลิตจำนวนมากในเดือนมีนาคม 2025 รวมทั้งกำลังมองหาการผลิตเพิ่มเติมตามการเติบโตของธุรกิจรถยนต์ ซึ่งจะเริ่มผลิตแบตเตอรี่ให้กับมาสด้าในครึ่งหลังของทศวรรษนี้ (ช่วงปี 2026 – 2030)

ซูบารุ เป็นค่ายรถยนต์ที่เน้นขายในตลาดอเมริกาเหนือเป็นหลัก ซึ่งในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้า BEV ทั่วโลกที่ 200,000 คัน/ปี ภายในปี 2026 เพื่อต้องการเจาะไปที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโต

ที่มา : reuters.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แชต Claude โผล่บน Google ไม่ใช่ข้อมูลรั่ว แต่เป็นลิงก์ Share สาธารณะที่ถูกค้นเจอได้

27/07/2026
Read More

ถ้าคนทั้งโลกหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อาจช่วยลดโลกร้อนได้มากกว่าที่คิด

27/07/2026
Read More

Medical Bias คืออะไร ? เมื่ออคติอาจกระทบการรักษา

27/07/2026
Read More

ทำไมคนดังถึงขายของแพง แต่คนก็ยังยอมซื้อ ?

27/07/2026
Read More

เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในอนาคตมนุษย์จะอยู่อย่างไร ?

27/07/2026
Read More

หมดยุค WordPress ? เมื่อโลกกำลังหันไปหา No-Code

27/07/2026
Read More

Related Content