Next Program on July 2020
Next Program on July 2020

“รวมของน่าดู” เดือนกรกฎาคม: หนังเข้าโรงทั้งเก่าและใหม่

กลับสู่สภาวะปกติมากขึ้นแล้วสำหรับบรรยากาศการชมภาพยนตร์ในโรง ที่เดือนกรกฎาคมนี้ก็มีหนังเข้าฉายจำนวนมากเรื่องขึ้นในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งก็ต้องนับถือน้ำใจของค่ายหนังต่าง ๆ เพราะดูจากสถานการณ์รายได้ของหนังแต่ละเรื่องที่เข้าฉายเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ละเรื่องก็ยังยากลำบากที่จะปิดรายได้ตลอดโปรแกรมฉายระดับเกิน 10 ล้าน (ซึ่งปกติจะทำรายได้ที่ระดับ 20-30 ล้านขึ้นไป) หวังว่าสถานการณ์ในเดือนกรกฎาคมนี้จะดีขึ้นกับทุกฝ่าย ส่วนผู้ชมถ้ามีโอกาสก็ไปสนับสนุนหนังไทยและเทศที่กล้าจะกลับมาปลุกกระแสเศรษฐกิจกัน

MR.JONES – เข้าฉาย 2 ก.ค.

James Norton in Mr. Jones (2019)

เรื่องราวในปี 1933 ของ “Gareth Jones” ชายหนุ่มนักหนังสือพิมพ์ชาวเวลช์ผู้ทะเยอทะยาน เขามีชื่อเสียงจากการเป็นผู้สื่อข่าวชาวต่างชาติคนแรกที่ได้สัมภาษณ์ “Hitler”  ตอนนี้เขากำลังหาโอกาสตีพิมพ์ข่าวใหญ่ชิ้นต่อไป ในเวลานั้นกระแสสังคมกำลังพุ่งเป้าไปที่ลัทธิ “ยูโทเปีย” ของสหภาพโซเวียต และการที่ “Joseph Stalin” ผู้นำสหภาพโซเวียตหางบประมาณมาอุดหนุนการพัฒนาประเทศสหภาพโซเวียตให้ทันสมัย  Jones จึงตัดสินใจเดินทางไปกรุงมอสโคว์ของรัสเซีย เพื่อสัมภาษณ์ Stalin ต่อมา Jones ได้เดินทางอย่างลับ ๆ ไปประเทศยูเครนซึ่งเขาได้พบเสภาพอันแร้นแค้นที่ประชาชนใกล้จะอดตาย เขาพยายามจะตีพิมพ์ข่าวนั้นแต่ก็ถูกข่มขู่เอาชีวิตจากฝั่งรัสเซีย จนเขาก็ได้พบกับนักประพันธ์หนุ่ม ชื่อ George Orwell เขาจึงได้เล่าเรื่องราวที่พบเจอ ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดนวนิยาย Animal Farm (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: James Norton, Vanessa Kirby, Peter Sarsgaard, Krzysztof Pieczynski
 • ผู้กำกับ: Agnieszka Holland (The Secret Garden, Europa Europa)
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 83% / 6.8/10

ACHOURA – เข้าฉาย 2 ก.ค.

Cinepocalypse 2019: Unleashing the Feeding Frenzy of 'Achoura ...

เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาล “อาชูร่า” ของเด็ก ๆ Ali, Nadia และ Stéphane ได้พบว่า Samir เพื่อนสนิทของพวกเขาได้หายไปอย่างปริศนา 20 ปีต่อมาเด็กเหล่านั้นได้โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ พวกเขาแต่ละคนต่างมีวิธีในการลบความเจ็บปวดจากความสูญเสียเพื่อนรักด้วยวิธีที่ต่างกันออกไป Ali เลือกที่จะเป็นตำรวจที่รับหน้าที่ตามหาเด็กหาย Stéphane เปลี่ยนความรู้สึกให้กลายเป็นภาพวาด Nadia เลือกที่จะลืมเหตุการณ์ดังกล่าว เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ในวันหนึ่ง Samir เกิดได้กลับมาหาพวกเขา และมันก็ทำให้ฝันร้ายในวัยเด็กกลับมาหลอกหลอนเพื่อนที่ทิ้งเพื่อนอีกครั้ง

 • นักแสดง: Iván González, Moussa Maaskri, Clémence Verniau
 • ผู้กำกับ: Talal Selhami
 • iMDB Rating: 5.9/10

เกมเซ่นผี (CHECK IN SHOCK) – เข้าฉาย 2 ก.ค.

This image has an empty alt attribute; its file name is เกมเซ่นผี_001.jpg

หนังเล่าเรื่องราวของ รายการ Reality สุดฮิต “เช็คอินช็อก” ที่ล่อตาล่อใจคนธรรมดาที่อยากชนะเกมและได้เงินรางวัลสู่เรื่องสยองขวัญสุดหลอนที่โรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่ง ผู้เข้าแข่งขันต้องเอาตัวรอดจากผีจริงที่โผล่เข้ามาแบบไม่ได้วางแผนไว้ของ 3 พิธีกรหนุ่ม เพราะเบื้องหลังของสถานที่และคนเข้าแข่ง ดังมีความลับดำมืดบางอย่างที่ทีมงานไม่รู้และพาทุกคนซวยไปด้วย ความเกลียดชัง ความอาฆาตแค้น การย่างก้าวเข้าสู่พื้นที่แห่งคำสาป ทำให้ทีมงานและผู้เข้าแข่งขันต้องเผชิญหน้ากับสิ่งลี้ลับที่นอกจากจะไม่ได้เงินแล้ว ยังเอาจะเอาชีวิตรอดกลับบ้านไปไม่ได้ด้วย

 • นักแสดง: แน็ก ชาลี ปอทเจส, แทค ภรัณยู , ป๋อง กพล ทองพลับ, แจ็ค แบล็คแจ็ค แน็ตตี้ นาตาชา, ยุ่น ภูษณุ, ต้น ศักราช, เซญ่า กระทะร้อน, ซีนิว, อ๋อยร๋อย, ชีสเค้ก จริยา และก๊อต-สุทธิรักษ์
 • ผู้กำกับ: รัชต์ ไกรสิงห์

ONWARD – เข้าฉาย 2 ก.ค.

กลับมาฉายอีกครั้งหลังจากรอบแรกทำรายได้ดีไปไม่ทันไร โรงหนังก็ปิดพร้อมกันทั่วโลก Onward บอกเล่าการผจญภัยของสองพี่น้องเอลฟ์ (ให้เสียงโดยสองนักแสดง Tom Holland และ Chris Pratt) เมื่อคนน้องอายุครบ 16 ปี เขาได้ไม้เท้าของพ่อมดเป็นของขวัญซึ่งหากร่ายมนต์ เขาจะได้พบหน้าพ่อที่ตายไปแล้วอีกครั้งในวันเกิดวันนั้น แต่ทั้งคู่เกิดร่ายมนต์ไม่สำเร็จ พ่อจึงปรากฎตัวได้แค่ครึ่งตัว สองพี่น้องเอลฟ์จึงต้องออกตามหาพ่อมดเพื่อช่วยร่ายมนตร์ให้สำเร็จภายในเวลาแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ท่ามกลางโลกแฟนตาซีที่มีสิ่งมีชีวิตในโลกเทพนิยายอาศัยอยู่ ทั้งพ่อมด เอลฟ์ ยักษ์ มังกร (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Tom Holland, Chris Pratt, Octavia Spencer
 • ผู้กำกับ: Dan Scanlon (Monster University)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวมทั่วโลก: 39/103 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 88% / 7.5/10

AKIRA (1998) – เข้าฉาย 2 ก.ค.

Johnny Yong Bosch, Cam Clarke, and Mitsuo Iwata in Akira (1988)

เป็นโอกาสอันดีที่คนรุ่นใหม่ผู้เกิดไม่ทันได้ชมหนังเรื่องนี้ตอนเข้าฉายในยุคแรก ๆ (ต้องมีอายุ 40 ขึ้น) ที่จะได้ชมอีกหนึ่งแอนิเมะจากญี่ปุ่นในตำนานอย่าง Akira ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการหนังแอนิเมชัน ณ เวลาที่ออกฉาย หนังเป็นเรื่องราวแนวบู๊ไซไฟที่มีฉากเป็นโลกอนาคตและมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองที่มีชื่อว่า “นีโอโตเกียว” Akira เป็นหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่งที่พยายามช่วยเพื่อนรักที่มีพลังจิตให้พ้นจากจากการถูกรัฐบาลจับไปทดลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

หนังได้ถูกฮอลลีวูดซื้อลิขสิทธิ์ไปรีเมกโดยค่าย Warner Brother แต่ก็เป็นเหมือนโพรเจกต์อาถรรพ์ที่เข็นไม่สำเร็จเสียที ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของบริษัทหนังที่ Leonardo DiCaprio จะอำนวยการสร้าง และเคยมีข่าวว่า Taika Waititi จาก Thor: Ragnarok (2017) จะมากำกับ แต่หลังจากรับงานเป็นหนัง Star Wars ภาคใหม่ไปด้วย ดูเหมือนเขาจะไม่ว่างพอมากำกับ Akira ฉบับคนแสดงเสียแล้ว เอาเป็นว่า แฟน ๆ ชาวไทยใช้โอกาสนี้ไปชมฉบับแอนิเมชันทั้งที่ IMAX และโรงปกติกันก่อน

 • นักแสดง: Mitsuo Iwata, Nozomu Sasaki, Mami Koyama, Tesshô Genda
 • ผู้กำกับ: Katsuhiro Ôtomo (Steamboy, Mushi-Shi: The Movie, Short Peace)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวมทั่วโลก: 10/1 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 90% / 8/10

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก