Drama Movies on Netflix
Drama Movies on Netflix

รวมหนังดราม่า “ต้องเสียน้ำตา” สักครั้งในชีวิตบน Netflix (ตอนที่ 2)

THE BUCKET LIST (2007)

ภาพยนตร์ที่นำ 2 สุดยอดนักแสดงแห่งยุคอย่าง Jack Nicholson (เจ้าของ 3 รางวัลออสการ์) และ Morgan Freeman (เจ้าของ 1 รางวัลออสการ์) โคจรมาเจอกันในหนังสุดฟีลกู๊ดแต่ก็มอบความหมายที่งดงามให้กับการใช้ชีวิต เรื่องราวของมหาเศรษฐี Edward และ Carter ช่างซ่อมรถที่ได้มาพบกันในวันที่ ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายกันทั้งคู่ พวกเขาตัดสินใจเขียนลิสต์ของสิ่งที่อยากทำก่อนตายลงในกระดาษ และพยายามทำมันให้เป็นจริงในเวลาที่พวกเขาเหลืออยู่ ที่ผ่านมา Edward คือคนที่ใช้ชีวิตเพื่อตัวเองมาตลอด ส่วน Carter นั้นเป็นคนที่ใช้ชีวิตเพื่อครอบครัวจนไม่เคยทำอะไรให้ตัวเอง

และเมื่อถึงเวลาที่ชีวิตกำลังจะหมดลง นอกจากรายการหลุดโลกที่พวกเขายังไม่เคยทำสักครั้งในชีวิต ทั้งดิ่งพสุธาหรือขี่มอเตอร์ไซค์บนกำแพงเมืองจีนแล้ว พวกเขาก็ยังมีปัญหาความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวที่ต้องเร่งสะสางก่อนจะจากโลกนี้ไป นอกจากจะเป็นผลงานการแสดงของนักแสดงที่จัดเจนโลกแล้ว ผู้กำกับก็เช่นกันเพราะคือผลงานของ Rob Reiner จากหนังความสัมพันธ์สุดคลาสสิกอย่าง Stand by Me (1986), When Harry Met Sally… (1989) และ The Story of Us (1999)

 • นักแสดง: Jack Nicholson, Morgan Freeman, Sean Hayes, Beverly Todd, Rob Morrow
 • ผู้กำกับ: Rob Reiner (Rumor Has It…, The American President, When Harry Met Sally…)
 • ทุนสร้าง/รายได้ทั่วโลก: 45 / 175 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 41% / 7.4/10

THE NOTEBOOK (2004)

ร้องไห้ให้กับความรักที่เกิดในช่วงวัยรุ่น ที่ต้องพลักพรากเพราะชีวิตต้องเติบโต

นวนิยายเล่มที่สามของเจ้าพ่อหนังสือรักอย่าง Nicholas Sparks ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ตามหลัง A Walk to Remember (2002) และจนถึงขณะนี้มีหนังจาก Sparks สิริรวม 11 เรื่องและเรื่องนี้ทำรายได้สูงที่สุด (ยังมีหนังจากนิยายของ Sparks ที่ดูได้บน Netflix อีก 3 เรื่องตอนนี้คือ The Longest Ride (2015), The Lucky One (2012) และ Nights in Rodanthe (2008)) The Notebook เล่าเรื่องของ ชายวัยชราผู้หนึ่งที่เล่าเรื่องซึ่งถูกจดบันทึกไว้ในสมุดเล่มหนึ่งให้เพื่อนหญิงในวัยเดียวกันที่บ้านพักคนชราฟัง เรื่องราวในสมุดเล่มนั้นคือ ความรักของหนุ่มสาววัยเริ่มรู้จักความรักที่เป็นดั่งเส้นขนานที่ได้มาบรรจบและแยกทางกันไปในหลายครั้งหลายคราของชีวิต

นำแสดงโดย Ryan Gosling และ Rachel McAdams ที่แสดงได้เป็นธรรมชาติ และ James Garner (เรื่องรองสุดท้ายแล้วปู่ก็ไม่เล่นหนังอีกเลย) ที่เล่นได้ซึ้งมากในฉากตอนท้ายร่วมกับ Joan Allen หรือแม้แต่ James Marden ที่เล่นนิดเดียว หนังสวยงามสำหรับผู้ที่อยากจะคล้อยตามไปกับหนังรักโรเมนติกข้ามพ้นวัย ข้อดีของหนังเรื่องนี้คือ การให้เหตุผลในการกระทำของตัวละครทุกตัว ทำให้หนังมีตัวละครที่เต็มไปด้วยเหตุผลในหนังที่เรื่องราวไม่ค่อยจะมีเหตุผลอย่างไม่เคอะเขิน นอกจากนั้นยังถ่ายทำฉากทั้งหลายได้สวยงามหมดจด

ชวนอ่าน “10 หนังรักในตำนานหาดูยาก ที่ดูได้แล้วบน Netflix วันนี้

 • นักแสดง: Ryan Gosling, Rachel McAdams, James Marden, James Garner, Joan Allen
 • ผู้กำกับ: Nick Cassavetes (My Sister’s Keeper/John Q)
 • ทุนสร้าง/รายได้ทั่วโลก: 29 / 115 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 53% / 7.8/10

CAST AWAY (2000)

ร้องไห้ให้กับชีวิตที่โดดเดี่ยวบนเกาะกลางทะเล 4 ปี

เรื่องของ Chuck Noland วิศวกรระบบของบริษัท FedEx ซึ่งชีวิตส่วนตัวและในงานอาชีพ ถูกกำหนดโดยนาฬิกา ทุกวินาทีของเขาต้องสร้างงานให้ได้มากที่สุด ชัคไม่สามารถกำหนดเวลาที่จะมอบให้แก่คนรักอย่าง คนรัก Kelly Frears จนกระทั่งการทำงานอย่างไม่เคยหยุดนิ่งของ Chuck ต้องสะดุดลงจากอุบัติเหตุ เครื่องบินตก เขาถูกทิ้งอย่างโดดเดี่ยวบนเกาะที่ไกลออกไป ห่างไกลจากความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน และถูกเข้าใจว่าตายไปแล้ว เขาต้องเผชิญกับโชคชะตาอันโหดร้ายเพียงลำพัง กับลูกวอลเล่ย์บอลหนึ่งลูก หลังจากนั้น 4 ปี Chuck เริ่มกลับสู่ชีวิตในอารยธรรมแบบเดิม เขาสูญเสียทุกสิ่งที่เขาเคยมีและคิดว่าสำคัญ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับเขา แต่เขาก็ได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของชีวิต

หนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีซของคู่หูผู้กำกับและนักแสดงจาก Forrest Gump (1994) ที่กลับมาสานต่อความสำเร็จของหนังแห่งความประทับใจ เล่าเรื่องของชายผู้ติดเกาะหลังจากเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในเหตุการณ์เครื่องบินตก Tom Hanks แบกหนังทั้งเรื่องไว้คนเดียวจนแทบจะเป็นการแสดงหนังเดี่ยวของเขา แต่ก็สมบทบาทที่ต้องลดน้ำหนักให้ผอมแห้งได้อย่างสมจริง จึงไม่พ้นที่เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์นำชายจากเรื่องนี้อีกเรื่อง หนังที่เป็นหัวหอกของหนังติดเกาะแต่เพียงผู้เดียวตลอดกาล เชื่อว่าคอหนังหลายคนต้องเคยดูมากกว่าจะไม่เคยดู ถ้าเลือกกดมาดูอีกครั้งเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในภาวะแบบนี้ Cast Away ก็แฝงความประทับใจในความพยายามเอาชีวิตรอด ด้วยทัศนคติแง่บวกที่จะเป็นพลังให้มีกำลังใจผ่านสถานการณ์ที่เลวร้าย เชื่อว่าหนังเรื่องนี้ก็มีให้กับผู้ชมทุกคนได้อย่างเต็มเปี่ยม

ชวนอ่าน “10 หนัง “ห่าง ๆ” ที่ดูได้แล้วบน Netflix…เมื่อเราต้องห่าง (โรงหนัง) กันสักพัก!

 • นักแสดง: Tom Hanks, Helen Hunt, Jenifer Lewis, Elden Henson, Chris Noth
 • ผู้กำกับ: Robert Zemeckis (Forrest Gump, Flight, Back to the Future)
 • ทุนสร้าง/รายได้ทั่วโลก: 90 / 429 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 53% / 7.8/10
 • รางวัลบนเวทีออสการ์: เข้าชิง 2 สาขารางวัล (นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Tom Hanks), เสียงประกอบยอดเยี่ยม)

CITY OF ANGELS (1998)

ร้องไห้ให้กับความรักข้ามเส้นแบ่งปรโลก ระหว่างเทวดากับมนุษย์

หนังที่ตั้งคำถามว่า จะเป็นอย่างไรหากเทวดาหันมาตกหลุมรักมนุษย์ เรื่องราวสุดโรแมนติกที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์รักเรื่องดังที่ยังติดอยู่ในความทรงจำกับฉากหลังของมหานครแห่งนางฟ้า “ลอสแอนเจลิส” ที่เคล้าคลอไปด้วยเพลงประกอบสุดเพราะ City of Angels เล่าเรื่องราวของ Seth เทวดาผู้ทำหน้าที่ติดตามดวงวิญญาณของมนุษย์ที่เพิ่งเสียชีวิต ด้วยความที่เขาไม่เคยเป็นมนุษย์มาก่อนจึงทำให้ไม่สามารถรับรู้ความรู้สึกหรืออารมณ์ของมนุษย์ได้เลย กระทั่งได้มาพบกับ Dr. Maggie Rice ศัลยแพทย์หัวใจผู้ทุ่มเทกับการช่วยชีวิตคนไข้ของเธอ Seth ตกหลุ่มรัก Maggie และเริ่มปรากฏตัวสานสัมพันธ์ ก่อนจะนำไปสู่การตัดสินใจที่จะเปลี่ยนวิถีของเทวดาอย่างเขาไปตลอดกาล

หนังได้เค้าโครงมาจากหนังเยอรมันเรื่อง Wings of Desire (1987) ของผู้กำกับ Wim Wenders โดยเปลี่ยนฉากหลังจากกรุงเบอร์ลินมาเป็นลอสแอนเจลิสในสหรัฐฯ เป็นการโคจรมาเจอกันของนักแสดงแถวหน้าแห่งยุคอย่าง Nicolas Cage ที่เพิ่งได้รางวัลออสการ์มาจาก Leaving Las Vegas (1995) และดังสุด ๆ กับ Face/Off (1997) ส่วน Meg Ryan ก็คือเจ้าแม่หนังรอมคอมยืนหนึ่งของยุค 90s จาก Sleepless in Seattle (1993) และ When Harry Met Sally… (1989) นอกจากนี้ซาวน์แทร็กของหนังก็ประสบความสำเร็จตามภาพยนตร์ดังเรื่องอื่น ๆ ของยุค 90s ไม่ว่าจะเพลง Angel ของ Sarah McLachlan, หรือ Uninvited ของ Alanis Morissette

 • นักแสดง: Nicolas Cage, Meg Ryan, Andre Braugher, Dennis Franz, Colm Feore
 • ผู้กำกับ: Brad Silberling (Casper, Moonlight Mile, An Ordinary Man)
 • ทุนสร้าง/รายได้ทั่วโลก: 55 / 198 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 58% / 6.7/10

(อ่านต่อหน้าถัดไป)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก