Drama Movies on Netflix
Drama Movies on Netflix

รวมหนังดราม่า “ต้องเสียน้ำตา” สักครั้งในชีวิตบน Netflix (ตอนที่ 2)

BEFORE SUNRISE (1995)

ร้องไห้ความสัมพันธ์ชั่วคืนที่จะยั่งยืนยาวนานตลอดชีวิต

จุดเริ่มต้นของหนังรักไตรภาคเต็มไปด้วยบทสนทนาความรักที่เพลิดเพลิน จนสร้างอีกสองภาคคือ Before Sunset (2004) และ Before Midnight (2013) เรื่องราวของ Jesse หนุ่มอเมริกัน และ Céline สาวฝรั่งเศส พวกเขาพบกันบนรถไฟระหว่างทางไปกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย และทั้งคู่ได้ใช้เวลาหนึ่งคืนเดินเล่นรอบเมืองเพื่อทำความรู้จักกัน ก่อนที่ Jesse ต้องเดินทางกลับอเมริกาในวันรุ่งขึ้น ส่วน Céline ก็มีความตั้งใจที่จะกลับไปเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส พวกเขาได้มีโอกาสแบ่งปันเรื่องราวของตนเองอย่างอย่างที่เชื่อว่าคงจะไม่ได้พบกันอีก

หนังมีแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงของผู้กำกับที่ได้พบกับผู้หญิงที่ชื่อ Amy Lehrhaupt ในปี 1989 ที่ฟิลาเดลเฟีย Richard ใช้เวลาอยู่กับเธอเป็นเวลา 1 คืนอย่างแสนประทับใจ ในปี 1994 เธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่ Richard จะเริ่มถ่ายหนังเรื่องนี้ และกว่าที่เขาจะรู้ว่า Amy เสียชีวิตเวลาก็ผ่านมาถึงปี 2010 แล้ว ผู้กำกับจึงสร้างหนังเรื่อง Before Midnight หนังปิดไตรภาคเพื่ออุทิศให้กับเธอ

ชวนอ่าน “10 หนังรักในตำนานหาดูยาก ที่ดูได้แล้วบน Netflix วันนี้

 • นักแสดง: Ethan Hawke, Julie Delphy, Erni Mangold, Haymon Maria Buttinger
 • ผู้กำกับ: Richard Linklater (Before Sunset, Before Midnight, Boyhood)
 • ทุนสร้าง/รายได้ทั่วโลก: 2 / 5 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 100% / 8.1/10

GHOST (1990)

ร้องไห้ให้กับวิญญาณของคนรักที่ยังมี “ห่วง”

หนังรักในตำนานของยุค 90s ที่คอหนังที่เกิดไม่ทันแต่อย่างน้อยต้องเคยเห็นภาพหรือการพูดถึงฉากปั้นไหในตำนานของนักแสดง Patrick Swayze ผู้ล่วงลับและ Demi Moore ที่มารับบทเป็น Sam Wheat และ Molly Jensen คู่ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาเพิ่งตกแต่งอพาร์ตเมนท์ในเมืองนิวยอร์กแห้วใหม่ แต่แล้วคืนหนึ่ง Sam ก็ถูกรถชนเสียชีวิต Molly ทั้งเสียใจทั้งสับสนไม่เป็นอันใช้ชีวิต ขณะเดียวกันวิญญาณของ Sam ก็กำลังล้มลุกคลุกคลานกับประสบการณ์ในมิติของวิญญาณ เขาพบว่าเขายังคงอยู่บนโลก แต่ไม่มีใครมองเห็นหรือได้ยินเสียงของเขา

ที่เขายังคงวนเวียนอยู่บนโลกมนุษย์ก็เพราะยังต้องการแก้แค้นผู้ที่ทำให้เขาต้องเสียชีวิต และจิตที่ห่วงกังวลถึง Molly แต่ Sam นั้นไม่สามารถทำทุกอย่างเองได้ด้วยตนเอง เขาจึงหันหน้าไปพึ่งร่างทรง Oda Mae Brown (รับบทโดย Whoopi Goldberg) ที่ยอมช่วยเหลือเขา แต่อุปสรรคอันใหญ่หลวงของร่างทรงคือเธอต้องทำให้ Molly เชื่อให้ได้ว่า เธอสามารถสื่อสารกับวิญญาณของ Sam ได้ หรือกระทั่งยอมให้ Sam เข้ามาสิงเพื่อยืมร่างสื่อสารและสัมผัสกับ Molly หนังทำรายได้ทั่วโลกถล่มทลายระดับ 500 ล้านเหรียญฯ ฟันกำไรไปหลายเท่า ส่วนหนึ่งก็เพราะความซึ้งที่คนยุค 90s อยากจะเข้าไปเสียน้ำตาในโรงกันหลายรอบ

LOS ANGELES – JULY 13: The movie “Ghost”, directed by Jerry Zucker and written by Bruce Joel Rubin. Seen here, (from left) Demi Moore as Molly Jensen and Patrick Swayze as Sam Wheat in ghost form. Initial theatrical release July 13, 1990. Screen capture. Paramount Pictures. (Photo by CBS via Getty Images)
 • นักแสดง: Patrick Swayze, Demi Moore, Whoopi Goldberg, Tony Goldwyn, Rick Aviles
 • ผู้กำกับ: Jerry Zucker (Airplane!, Ruthless People, First Knight)
 • ทุนสร้าง/รายได้ทั่วโลก: 22 / 506 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 74% / 7.1/10
 • รางวัลบนเวทีออสการ์:
  • ชนะ 2 สาขารางวัล (นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Whoopi Goldberg), บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม)
  • เข้าชิง 3 สาขารางวัล (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม, เพลงประกอบยอดเยี่ยม)

KRAMER VS. KRAMER (1979)

ร้องไห้ให้กับชะตากรรมของครอบครัวที่แตกสลายจนพ่อแม่ต้องแยกลูกกัน”

ก่อนที่จะมีหนังที่เล่าเรื่องราวความแตกสลายของชีวิตครอบครัวที่แสนร้าวร้านอย่าง Marriage Story (2019) เมื่อ 41 ปีก่อนก็เคยมีหนังที่นำเสนอเรื่องราวแสนสะเทือนใจเกี่ยวกับการใช้ชีวิตครอบครัว และเป็นหนังขายการแสดงที่ทำให้นักแสดงนำของเรื่องคว้าออสการ์ทั้งคู่ (Dustin Hoffman และ Meryl Streep) รวมถึงหนังยังส่งนักแสดงเข้าชิงทั้ง 4 สาขารางวัลของนักแสดงครบถ้วนทั้งหมดอีกด้วย

เรื่องราวของ Ted วัยหนุ่มที่กำลังมีชีวิตรุ่งโรจน์ทางด้านการงาน แต่ชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อถูก Joanna ภรรยาของเขาทิ้งไป เนื่องจากเท็ดไม่มีเวลาให้ ทำให้เท็ดต้องทำงานและเลี้ยงลูกด้วยตนเอง จนเมื่อชีวิตกำลังจะกลับมาตั้งตัวได้ ภรรยาของเขาก็ฟ้องศาลเพื่อขอใช้สิทธิ์ในการเลี้ยงลูกของเธอคืน หนังได้นำเสนอเรื่องราวของพระเอก ที่หลังจากที่เขาแยกทางกับภรรยา เขาต้องพบกับความจริงว่าเขาไม่เคยดูแลลูก และครอบครัว แต่ด้วยสถานะคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวจำเป็นก็บังคับให้เขาต้องทำในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะต้องทำมาก่อน และผลของเด็กที่ถูกกระทำจากพ่อแม่ไม่ต่างไปจากสิ่งของที่ถูกแย่งชิงไปมา

 • นักแสดง: Dustin Hoffman, Meryl Streep, Jane Alexander, Justin Henry, Howard Duff
 • ผู้กำกับ: Robert Benton (Still of the Night, Places in the Heart, Nobody’s Fool, The Human Stain)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวมทั่วโลก: 8/106 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 88% / 7.8/10
 • รางวัลบนเวทีออสการ์:
  • ชนะ 5 สาขารางวัล (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Dustin Hoffman), นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Meryl Streep), ผู้กำกับยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม)
  • เข้าชิงอีก 4 สาขารางวัล (นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (Justin Henry), นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Jane Alexander), ถ่ายภาพยอดเยี่ยม และตัดต่อยอดเยี่ยม))

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก