Connect with us

News

เท่จุงเบย! นาซาอวดชุดอวกาศโฉมใหม่ เลียนแบบหนัง ‘Tron’

Published

on

นาซา ทำการเปิดเผยชุดอวกาศแห่งอนาคตเวอร์ชันใหม่ออกมาแล้ว หน้าตาละม้ายคล้ายชุดเครื่องแบบจากภาพยนตร์ดัง ‘Tron’ เผยฟีดแบ็กถล่มทลาย

The Daily Mail สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า องค์การบริหารการบินและอวกาศสหรัฐฯ (นาซา) ได้เปิดตัวชุดอวกาศดีไซน์ใหม่ มีลักษณะคล้ายกับชุดเครื่องแบบในภาพยนตร์ดังเรื่อง Tron (ทรอน ล่าข้ามโลกอนาคต) โดยเฉพาะส่วนที่มีการติดตั้งแผ่นเรืองแสงอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทำให้สังเกตเห็นง่ายในที่มืด โดยชุดดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า Z-2 คาดว่าจะนำมาใช้งานจริงในช่วงเดือนพฤศจิยากายนนี้ ในโครงการส่งมนุษย์ขึ้นไปเหยียบดาวอังคารครั้งแรกอีกด้วย

สำหรับชุดอวกาศดีไซน์ใหม่ ได้รับเสียงโหวตเห็นชอบถึง 233,431 คะแนน คิดเป็น 63%ของผู้ร่วมโหวตจากการสุ่มถามความคิดเห็น ทั้งนี้ นาซาเคยเปิดตัวดีไซน์ชุดอวกาศรุ่น Z-1 ที่มีรูปทรงคล้ายกับตัวละคร บัซ ไลท์เยียร์ ใน The Toy Story มาแล้วเมื่อปีก่อน

1 4 5 7 8 old

ที่มา : engadget

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

จะรีบไปไหน เราสามารถจบเกม Farcry 5 ได้ในเวลา 10 นาทีเท่านั้น

Faecry 5 จบได้ในเวลาแค่ 10 นาที

Published

on

การเล่นเกมแบบ Speed Run ถือเป็นสิ่งที่คอเกมที่มีความสามารถ นิยมทำคลิปออกมาอวดกันตลอด โดยเกมยุคนี้หลายเกมก็เปิดโอกาสหรือช่องว่างเล่นจบในเวลารวดเร็วได้ เช่นเกมที่มีฉากกว้างๆอย่าง Zelda: Breath of the Wild ก็มีช่องว่างที่ทำให้เราเล่นจบภายในไม่กี่นาทีได้

และล่าสุดถึงคิวเกม Farcry 5 ที่ทางทีมงานที่ได้ลองแล้วอย่าง Eurogamer ได้ยืนยันว่าเราสามารถจบได้ในเวลา 10 นาทีเท่านั้น และยังได้ทำรายละเอียดการเล่นเป็นคลิปออกมาให้ชมกัน ใครที่อยากรู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้างกดไปชมได้ด้านล่าง แต่ใครที่อยากเล่นเองแบบไม่อยากรู้เรื่องราวก่อนก็อย่ากดไปชม

เกม Farcry 5 วางขาย 26 มีนาคม นี้บน PS4 , XBoxone และ PC

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple เตรียมเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ ราคาถูก แต่รองรับ Apple Pencil!

Published

on

Apple ประกาศจัดงานพิเศษวันที่ 27 มีนาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ที่ราคาถูกลงตามข่าวลือก่อนหน้านี้

Ming Chi-Kuo จากบริษัทหลักทรัพย์ KGI Securities รายงานข้อมูลล่าสุดว่า Apple จะเปิดตัว iPad ขนาด 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ ราคาถูกลง เน้นไปที่การศึกษามากขึ้น โดย Apple Pencil นั้นขายไปได้จำนวนมากถึง 9 – 10 ล้านชิ้น จึงเป็นไปได้ที่ iPad รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวภายในงานนี้จะรองรับ Apple Pencil ด้วยเช่นเดียวกัน

คาดว่า iPad รุ่นใหม่จะมีราคาอยู่ที่ $269 หรือประมาณ 8,000 บาทเท่านั้น โดยยอดจำหน่ายนั้น นักวิเคราะห์เผยว่าจะเหมาไปถึง 70% ของการขาย iPad ทั้งหมดเลยทีเดียว

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

โรงงานผลิตชิปหน่วยความจำของ Samsung ไฟดับ จนเสียหายหนักมาก!

Published

on

By

โรงงานผลิตชิปหน่วยความจำของ Samsung ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เกิดปัญญาไฟดับเกือบครึ่งชั่วโมง เมื่อต้นเดือนมีนาคม กระทบความเสียหายต่อตลาดโลก เนื่องจากเป็นแหล่งผลิตหน่วยความจำแฟลซใหญ่ที่สุดในโลก และการไฟดับไม่ใช่แค่ทำให้สายการผลิตหยุดทำงาน แต่ทำให้สินค้าชิปหน่วยความจำที่กำลังผลิตอยู่ได้รับความเสียหาย 11% ของการผลิตทั้งหมดในเดือนนี้

อาจทำให้ผู้ผลิตสินค้าที่ใช้ ชิปหน่วยความจำ ประสบปัญหาชิปมีราคาแพงขึ้น

อ้างอิง: The Register

ภาพประกอบ: Android Authority , Anadtech

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!