Connect with us

News

เท่จุงเบย! นาซาอวดชุดอวกาศโฉมใหม่ เลียนแบบหนัง ‘Tron’

Published

on

นาซา ทำการเปิดเผยชุดอวกาศแห่งอนาคตเวอร์ชันใหม่ออกมาแล้ว หน้าตาละม้ายคล้ายชุดเครื่องแบบจากภาพยนตร์ดัง ‘Tron’ เผยฟีดแบ็กถล่มทลาย

The Daily Mail สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า องค์การบริหารการบินและอวกาศสหรัฐฯ (นาซา) ได้เปิดตัวชุดอวกาศดีไซน์ใหม่ มีลักษณะคล้ายกับชุดเครื่องแบบในภาพยนตร์ดังเรื่อง Tron (ทรอน ล่าข้ามโลกอนาคต) โดยเฉพาะส่วนที่มีการติดตั้งแผ่นเรืองแสงอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทำให้สังเกตเห็นง่ายในที่มืด โดยชุดดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า Z-2 คาดว่าจะนำมาใช้งานจริงในช่วงเดือนพฤศจิยากายนนี้ ในโครงการส่งมนุษย์ขึ้นไปเหยียบดาวอังคารครั้งแรกอีกด้วย

สำหรับชุดอวกาศดีไซน์ใหม่ ได้รับเสียงโหวตเห็นชอบถึง 233,431 คะแนน คิดเป็น 63%ของผู้ร่วมโหวตจากการสุ่มถามความคิดเห็น ทั้งนี้ นาซาเคยเปิดตัวดีไซน์ชุดอวกาศรุ่น Z-1 ที่มีรูปทรงคล้ายกับตัวละคร บัซ ไลท์เยียร์ ใน The Toy Story มาแล้วเมื่อปีก่อน

1 4 5 7 8 old

ที่มา : engadget

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ทีมพัฒนา Bethesda อธิบาย ทำไมถึงใช้ชื่อ Doom Eternal ไม่เรียกว่า Doom 2

ทีมพัฒนา Bethesda อธิบาย ทำไมถึงใช้ชื่อ Doom Eternal ไม่เรียกว่า Doom 2

Published

on

IGN สื่อใหญ่ของวงการเกม ได้สัมภาษณ์ทีมพัฒนา Doom Eternal อย่าง Bethesda ในงาน QuakeCon 2018 ถึงเหตุผลของการไม่ใช้ชื่อเดิมอย่าง Doom 2

คุณ Marty Stratton ตำเเหน่ง Executive producer บอกถึงเเนวคิดที่พวกเขาไม่อยากจะใช้ชื่อว่า Doom 2 โดยเหตุผลหนึ่งก็คือพวกเขาต้องการหลีกเลี่ยงไม่อยากจะให้เกิดปัญหาการสับสนกับชื่ออื่น เหมือนกับชื่อล่าสุดของ Doom “คุณได้ยินเรามาตลอด พวกเราบอกมาตลอดว่าคือ Doom 2016 เเละอินเทอร์เน็ตก็บอกว่าคือ Doom 2016” คุณ Stratton อธิบาย

“พวกเรามองย้อนกลับไปและคิดว่า การเรียกชื่อ Doom คือข้อผิดพลาด” คุณ Stratton บอก “แต่ผมก็ยังไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องผิดพลาด เพราะว่าพวกเราได้วาดเส้นเรื่องใหม่ขึ้นมา” เเละในขณะที่เขาบอกเหตุผลของ Doom พวกเขาก็ตระหนักได้ว่า “มีความคิดเเละกำลังบอกว่า พวกเราน่าจะทำ Doom 2 พวกเรามี Doom 2: Year of Release Date ออกมาเเล้ว”

คุณ Hugo Martin ตำเเหน่ง Creative Director บอกว่า เกมออนไลน์มีมากขึ้น เป็นการสร้างความรำคาญใจให้พอสมควร เพราะว่าคุณมีหลายๆ สิ่งต้องดูเเล คุณ Stratton บอกเสริม เขาจับเข่าคุยกับทีมการตลาดเเละคิดว่าจะเรียกชื่อมันว่าอะไรกันดี “มันต้องมีความหมายเเละบอกเล่าถึงสิ่งที่พวกเราทำเกี่ยวกับแก่นเรื่อง สิ่งที่เราอยากนำเสนอให้แฟนๆ ได้รับรู้และรู้สึกร่วมไปกับเกมนี้เเละ Doom Eternal ก็ให้ความรู้สึกเเบบนั้นออกมา ผมรู้สึกว่ามันใช่”

นอกจากนี้ คุณ Martin ยังกล่าวถึงผู้กำกับคนดัง Christopher Nolan กับไตรภาค Dark Knight คุณ Martin บอก “ผมคิดว่า Nolan ทำมันได้ยอดเยี่ยม เเละพวกเราคิดว่าจะทำอะไรเเบบนั้นบ้าง” เขา อธิบายต่อ “มันก็คงไม่ใช่เเบบ Dark Knight 1, Dark Knight 2 เเละ Dark Knight 3 เเต่ก็อาจจะใช่สักชื่อนึง เเต่จะถูกเเบ่งออกมาตอนๆ ไป พวกเขาอยากจะนำทั้งหมดให้มาเชื่อมกัน นี่จึงเป็นผลผลิตจาก Doom ปี 2016”

คุณ Martin เสริมต่อ “Doom Eternal เป็นชื่อที่ให้ความรู้สึกที่ดี คุณไม่ต้องมานั่งกำหนดขีดจำกัดของตัวเอง เเละก็ไม่ต้องมาสับสนกับซีรีส์นี้อีกด้วย”

Doom Eternal จะวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Xbox One, PC เเละ Nintendo Switch

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Devil May Cry 5 เตรียมเปิดให้เล่นเดโมครั้งแรกที่งาน Gamescom 2018

Published

on

หลังจากที่ค่ายเกม Capcom ประกาศเปิดตัว Devil May Cry 5 ไปในงาน E3 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุดคุณ Hideaki Itsuno ผู้กำกับของเกมซีรี่ส์ดัง Devil May Cry และ Dragon’s Dogma ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า เดโมของเกม Devil May Cry 5 ทำเสร็จเรียบร้อยและพร้อมเปิดให้เล่นครั้งแรกที่งาน Gamescom 2018 ผมก็อยากกดปุ่ม “any button” เร็วๆเหมือนกับที่แฟนๆเกมอยากกดนั่นแหละ

อย่างไรก็ตาม คุณ Hideaki Itsuno ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเดโมของเกม Devil May Cry 5 ออกมา เราคงต้องรอดูในงาน Gamescom 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 25 สิงหาคม 2561 ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี กันต่อไปครับ

Devil May Cry 5 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2019 บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One, และ PC

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Foxconn โรงงานประกอบ iPhone รายได้ไตรมาส 2 ไม่สูงอย่างที่คาด : ส่อแววอัตราการจำหน่ายชะลอตัว

Foxconn รายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 (เมษายน – มิถุนายน 2018) ไม่สูงอย่างที่นักวิเคราะห์คาดไว้

Published

on

Foxconn บริษัทผู้ประกอบ iPhone รายใหญ่ของ Apple ได้รายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 (เมษายน – มิถุนายน 2018) ที่ผ่านมา อยู่ที่ 567.25 ล้านเหรียญ ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์ถึง 9 คน ได้คาดการณ์ไว้ที่ 711.45 ล้านเหรียญ

จากรายงานดังกล่าว อาจเป็นการส่งสัญญาณถึงตลาดสมาร์ทโฟนที่มิได้เติบโตอย่างรวดเร็วอีกต่อไป อีกทั้งรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของ Apple (ตรงกับไตรมาสที่ 2 ของปี) ก็ระบุว่าจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้มากกว่าเมื่อปีก่อนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แต่ถึงกระนั้น ราคาจำหน่ายต่อเครื่องโดยเฉลี่ยของ iPhone นั้นเพิ่มสูงขึ้นถึง 20% ไปอยู่ที่ 724 เหรียญ ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่าเป็นผลมาจาก iPhone X ที่มียอดจำหน่ายน่าประทับใจในไตรมาสที่ผ่านมา

Foxconn กำลังจะเริ่มกระบวนการผลิต iPhone ใหม่ (2018) ทั้ง 3 รุ่น อย่างเต็มกำลัง ซึ่งคาดการณ์ว่า Apple จะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!