Sony เปิดตัวทีวี BRAVIA 4K รุ่นใหม่พร้อมกัน 4 รุ่น

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เสนอประสบการณ์สุดยอดบันเทิงมาถึงในบ้าน ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าเดิม กับทีวี บราเวีย 4K รุ่นใหม่ล่าสุด จำนวน 4 รุ่น ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้งภาพ และเสียง และดีไซน์ที่สวยงามลงตัวรองรับทุกรูปแบบการใช้งาน และจัดวาง 
มร. ซูนาโอะ ซากาตะ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บ. โซนี่ ไทย จ.ก. เปิดเผยว่า “ในขณะนี้ เทรนด์ตลาดทีวีจอใหญ่ (มากกว่า 42 นิ้ว) กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว กอปรกับการเปลี่ยนระบบการแพร่ภาพสัญญาณทีวีในระบบดิจิตอล ซึ่งทำให้ผู้ชมจะได้รับชมรายการทีวีที่มีความคมชัดสูงในระดับไฮเดฟฟินิชั่น ผู้บริโภคจึงเริ่มมองหาทีวีขนาดใหญ่ที่สามารถถ่ายทอดรายละเอียดความคมชัดที่สูงขึ้น ขณะเดียวกัน ก็ยังสามารถจัดวางในพื้นที่ที่มีระยะในการรับชมจำกัด ด้วยเหตุนี้ ทีวีความคมชัดสูงในระดับ 4K จึงเป็นคำตอบที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างลงตัว เพราะสามารถให้ประสบการณ์บันเทิงได้อย่างเต็มอิ่ม และตอบสนองการใช้งานที่คุ้มค่าลงตัว วันนี้ โซนี่ จึงพร้อมนำเสนอทีวี บราเวีย 4K รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ในขนาดตั้งแต่ 55 นิ้ว จนถึง 85 นิ้ว ให้ลูกค้าได้เลือกสรรเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และรับอรรถรสความบันเทิงอย่างในการชมทีวีจอใหญ่ได้อย่างใกล้ชิดติดจอมากกว่าการชมทีวี LED จอใหญ่ทั่วไป นอกเหนือจากการพัฒนาทีวี 4K อย่างต่อเนื่อง โซนี่นับเป็นผู้นำเทคโนโลยี 4K ที่มีความพร้อม และความชำนาญครบครันในทุกด้าน เพราะเป็นผู้คิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยี 4K แบบครบวงจร (End-To-End 4K Solutions) ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตเนื้อหา ตัดต่อ สู่การรับชมในโรงภาพยนตร์ จนถึงภายในบ้าน ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่าการรับชมเนื้อหาต่าง ๆ ผ่านทีวี บราเวีย 4K จากโซนี่ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเต็มคุณภาพ จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์สุดพิเศษครบถ้วนในทุกอารมณ์ แตกต่างจากการรับชมทีวีความคมชัดสูงทั่วไปอย่างสัมผัสได้”

Sony BRAVIA 4K_02

ทีวี บราเวีย 4K ทั้ง 4 รุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นล่าสุดมากมาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และคุณภาพทั้งในเรื่องของภาพ และเสียง โดยในส่วนของภาพ ผู้ชมจะได้สัมผัสกับภาพที่สว่าง ขึ้นแต่ยังให้รายละเอียดความคมชัดกว่าทีวีแบบ LED ทั่วไปถึง 3 เท่า โดยแสดงผลในส่วนที่มืดได้อย่างลึกมีมิติ อันเป็นผลมาจากเทคโนโลยี X-tended Dynamic Range™ Pro ขณะเดียวกัน ผู้ชมก็จะได้สัมผัสถึงสีสันอันวิจิตรตระการตาอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ด้วยเทคโนโลยี TRILUMINOS™ Display ที่จะแสดงผลของสารพันเฉดสีต่าง ๆ ได้กว้างขึ้น เหนือกว่าทีวี LED ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ภาพที่ได้จึงมีมิติสีสันสุดสมจริง โดยเฉพาะเมื่อได้ทำงานร่วมกับ X-tended Dynamic Range™ Pro

ยิ่งกว่านั้น ทีวี บราเวีย 4K ทุกรุ่น ยังมาพร้อมวงจรประมวลผลภาพอันทรงพลังอย่าง 4K X-Reality™ Pro ซึ่งเป็นวงจรที่ช่วยเพิ่มรายละเอียด (upscale) ของสัญญาณที่เข้ามาจากแหล่งโปรแกรมใด ๆ ให้ใกล้เคียงกับ 4K ที่สุด ภาพที่ได้จึงมีความคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าภาพนั้นจะมาจากกล้องดิจิตอล เครื่องเล่นบลูเรย์ คลิปจากยูทูบ หรือแม้แต่คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนก็ตาม

นอกจากคุณภาพของภาพ โซนี่ยังพิถีพิถันใส่ใจในเรื่องของพลังเสียงด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี ClearAudio+™ (เคลียร์ออดิโอพลัส) ที่ช่วยปรับแต่งเสียงให้มีความคมชัด สมจริงในทุกรายละเอียดเสียงอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเสียงดนตรี เสียงสนทนา รวมทั้งเสียง เซอร์ราวด์ เอ็ฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ให้มีความคมชัด และมีมิติสมจริง และเพื่อตอบรับการเผยแพร่สัญญาณทีวีแบบดิจิตอล ทีวี บราเวีย 4K ทุกรุ่นจึงมีตัวรับสัญญาณทีวีดิจิตอลระบบ DVB-T2 ที่สามารถต่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้ทันที ยิ่งกว่านั้น โซนี่ยังได้พัฒนาการออกแบบรูปลักษณ์ทีวีใหม่เรียกว่า Wedge Design เพื่อเพิ่มประโยชน์ด้านการ ใช้งานสูงสุดโดยประหยัดพื้นที่ในการใช้งานมากขึ้น ในขณะที่มีพื้นที่ของช่วงลำโพงมากขึ้น จึงช่วยเพิ่มพลังเสียง รวมทั้งออกแบบช่องต่อสายสัญญาณให้ต่อเชื่อมสะดวก และเป็นระเบียบไม่รุงรัง

ทีวี บราเวีย 4K ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับความบันเทิง และใช้งานต่อพ่วงกับอุปกรณ์อื่น และควบคุมฟังก์ชั้นการใช้งานต่าง ๆ ของทีวีได้อย่างง่ายดาย อาทิ One-Flick Entertainment ความบันเทิงแค่ปลายนิ้วผ่านการใช้งานรีโมทคอนโทรล One-Flick ให้ผู้ใช้สามารถเลือกชม และค้นหาเนื้อหาที่ต้องการชมจากแหล่งโปรแกรมที่หลากหลาย รวมถึงการเข้าแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และยังสามารถนำสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตที่มีฟังก์ชั่น NFC มาแตะกับรีโมทคอนโทรล One-Flick ก็สามารถรับชมภาพ และวิดีโอที่อยู่ในสมาร์ทโฟนได้ทันที

ทีวี บราเวีย 4K รุ่นใหม่ทั้ง 4 รุ่นจากโซนี่ประกอบด้วย

 • KD-85X9500B – สุดยอดบราเวีย 4K รุ่นเรือธง หน้าจอใหญ่ 85 นิ้ว ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดครบครัน X-tended Dynamic Range™ Pro, TRILUMINOS™ Display, 4K X-Reality™ Pro, ClearAudio+™ และลำโพงแบบ Long Duct Speaker ถ่ายทอดทุกอณูความคมชัดทั้งภาพ และเสียงได้อย่างสมจริง KD-85X9500B จะวางจำหน่ายราคา 999,999 บาท พร้อมรับส่วนลด 10% (cash discount)
 • KD-65X9000B – บราเวีย 4K ขนาด 65 นิ้ว ที่บรรจุสุดยอดเทคโนโลยีของภาพและเสียงเข้าไว้ด้วยกัน อาทิ X-tended Dynamic Range™, TRILUMINOS™ Display, 4K X-Reality™ Pro, ClearAudio+™ พร้อมลำโพงแบบ 2.2 Ch. Magnetic Fluid Speaker ภายในรูปลักษณ์ Wedge Design อันโดดเด่น เพิ่มประสิทธิภาพให้ทั้งในเรื่องประโยชน์ใช้สอย และคุณภาพของเสียงที่ทรงพลังสมจริงยิ่งกว่าเดิม KD-65X9000B จำหน่ายราคา 189,990 พร้อมรับชุดบลูเรย์ โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์รุ่นBDV-N9200W มูลค่า 24,990 บาท และส่วนลด 8% (cash discount)
 • KD-65X8500B และ KD-55X8500B – บราเวีย 4K ขนาด 65 นิ้ว และ 55 นิ้ว ที่ยังคงอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีคุณภาพอย่าง TRILUMINOS™ Display, 4K X-Reality™ Pro ให้คุณสัมผัสประสบการณ์บันเทิงในระดับ4K ได้ง่ายกว่าเดิม KD-65X8500B จำหน่ายราคา154,990 บาท และ KD-55X8500B ราคา 89,990 บาท ทั้ง 2 รุ่น รับฟรี Sound Bar รุ่น HT-CT370 มูลค่า 10,990 บาท และรับส่วนลด 8% (cash discount)ทั้ง 2 รุ่น

ทีวี บราเวีย 4K ทุกรุ่น จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนสิงหาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ และร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th/bravia

Sony BRAVIA 4K_01

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก