ผู้สร้าง Dragon Quest บอก ยังไม่มีการพูดถึงภาค 11 สำหรับสมาร์ทโฟน

dragon_quest_mobile

อาจจะเป็นเพราะในญี่ปุ่น Square Enix ดูจะตั้งอกตั้งใจในการทำเกม Dragon Quest มาลงในสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง ที่ตอนนี้มีทั้งภาค 1, 8 และเร็วๆ นี้กำลังจะมีภาค 10 ที่ลงใน 3DS ก็จะมาลงด้วยเช่นกัน จึงมีข่าวลือว่าภาค 11 นั้นอาจจะเบนเข็มจากคอนโซลมาลงให้กับสมาร์ทโฟนเลยก็เป็นได้ ล่าสุดมีคำตอบจากผู้สร้างเองเลยว่า “ยังไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้”

เป็นคอลัมน์ในนิตยสารแฟมิซึในญี่ปุ่นที่เป็นบทสนทนาของคุณทาเคฮิโระ อันโดะ ที่มีตำแหน่งเป็น Mobile Developer ของ Square Enix ที่ได้ถามคุณยูจิ โฮริอิ ผู้สร้างซีรี่ย์ Dragon Quest ถึงความเป็นไปได้ของภาค 11 ในสมาร์ทโฟน

คุณยูจิตอบคุณทาเคฮิโระว่า “ณ เวลานี้เรายังไม่มีการพูดถึงการสร้าง Dragon Quest 11 สำหรับสมาร์ทโฟน” คุณยูจิบอกเชื่อว่า Dragon Quest 11 ยังมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จอีกมากมาย ก่อนที่จะนำมันไปลงในสมาร์ทโฟน”

เป็นคำตอบแบบไม่ได้ปฏิเสธเสียทีเดียว แต่โอกาสที่จะออกมาสำหรับสมาร์ทโฟนก่อนเลยนั้นท่าทางจะยาก คาดว่ายังไง DQ11 คงจะได้ลงในคอนโซลก่อนแน่นอน

ที่มา : Joystiq

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save