กรรมตามสนอง King.com จดชื่อ “Candy” กลับโดนเผยเสียเอง

หลังจากที่ king.com ได้ จดเครื่องหมายการค้าคำว่า “Candy” แล้วไปไล่บี้ Developer เจ้าอื่น ๆ เพื่อให้เลิกใช้คำว่า “Candy”แต่แล้วก็โดนคนออกมาแฉว่า เกมบางเกมของ King.com นั้นก็ไปลอกเขามาจนเป็นดราม่าไปรอบหนึ่งแล้ว

และคราวนี้ดราม่า “Candy Crush ก็หนักกว่าเดิมนะครัช เนื่องด้วยนักพัฒนาคนหนึ่งออกมาแฉว่า Candy Crush Saga นั้นจริง ๆ แล้วลอกเกมของเขามาเต็มๆ แถมยังหน้าด้านหน้าทนไปจดเครื่องหมายการค้าคำว่า Candy แล้วมีบีบให้เขาเลิกใช้คำว่า Candy อีกต่างหาก

Game ทีว่าคือ “Candy Swipe” ที่มีความละม้ายคล้ายเหมือน Candy Crush Saga แบบไม่ผิดเพี้ยน ทั้งการออกแบบ และ System ของ Game แถม Candy Swipe นั้น มีมาตั้งแต่ปี 2010 ส่วน Candy Crush Saga เปิดตัวปี 2012 โน่นนน ช้ากว่ากันถึงสองปี

ที่มาของภาพ: forbes.com

ไม่เพียงเท่านั้น Game Candy Swipe ยังมีความเป็นมา สุดดราม่าเพราะ Albert Ransom ผู้พัฒนานั้น ได้สร้าง Game นี้เพื่ออุทิศให้กับแม่ผู้ล่วงลับของเขาที่เสียไป ถ้าใครเล่น Game นี้จบ จะได้เห็นข้อความว่า “the game was made in memory of my mother, Layla…”  หรือ “Game นี้นสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงแม่ของผม Layla”

anKN3eG

ที่มาของภาพ: www.reddit.com

ที่มา: Droidsan

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save