แพ็กเสริมยันวงการรถ Mercedes-Benz ขายแพ็กเกจเพิ่มความเร็วรถ ราคา 43,000 บาทต่อปี

ทิศทางการให้บริการในอนาคตคงไม่พ้นเรื่องบริการรายเดือน/รายปีที่เพิ่มเข้ามา ส่วนใหญ่เราน่าจะคุ้น ๆ กันในวงการไอที หรือสื่อกันมากกว่า เช่น Google Drive หรือ Microsoft 365 เป็นต้น แต่ตอนนี้รูปแบบบริการดังกล่าวได้เดินทางมาถึงวงการรถยนต์มากขึ้นแล้ว

Mercedes-Benz เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายล่าสุดที่ผลิตรถยนต์โดยมีการล็อกฟีเจอร์บางอย่างเอาไว้ โดยบริการที่ทางผู้ผลิตเพิ่งเปิดตัวใหม่นั่นก็คือฟีเจอร์ “Acceleration Increase” ซึ่งเป็นบริการเสริมที่มีค่าบริการรายปีอยู่ที่ 1,200 เหรียญ หรือราว 43,000 บาทต่อปี

“Acceleration Increase” เป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยลดระยะเวลาเร่งความเร็วจากเดิม 0–60 ไมล์ต่อชั่วโมง ใช้เวลาน้อยลงกว่าเดิม 0.8-0.9 วินาที หรือเร่งได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 20-24% เลยทีเดียวผ่านโหมด Dynamic drive

การสมัครใช้งาน “Acceleration Increase” ทาง Mercedes-Benz จะไม่ได้ส่งอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนมาเพิ่ม แต่ทางบริษัทจะปลดล็อกฟีเจอร์นี้ให้ที่ตัวรถครับ ปัจจุบันรองรับเฉพาะ Mercedes-EQ EQE และ Mercedes-EQ EQS electric เพียง 2 โมเดลเท่านั้น

เนื่องจากยอดขายรถยนต์ทั่วโลกลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์เริ่มหาทางเสริมรายได้จากทางอื่นแทน ซึ่งเราก็น่าจะได้เห็นบริการเสริมต่าง ๆ ในอนาคตมากขึ้นกว่าเดิมครับ

ที่มา The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก