ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Sony จัดหนักเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Sony Vision-S ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีมากมาย!

Table of Content

Sony สร้างเสียงฮือฮาในงาน CES 2020 นี้ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ Sony Vision-S เป็นที่เรียบร้อย

รถยนต์ไฟฟ้า Sony Vision-S อัดแน่นไปด้วยเซนเซอร์กว่า 33 อย่างทั้งภายในรถและนอกรถเช่น เซนเซอร์ ToF, CMOS และ Solid State LiDAR สำหรับตรวจจับและวัดระยะของคนและวัตถุทั้งภายในและภายนอกรถ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับรถให้สูงขึ้นอีกขั้นด้วย ซึ่ง Sony เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Safety Cocoon หรือ safety-zone ที่ช่วยป้องกันคนขับจากการใช้งานรถในชีวิตประจำวันโดยมีการตรวจสอบวัตถุภายนอกรถแบบ 360 องศาเลยทีเดียว

 

ที่ด้านหน้าของรถมีหน้าจอแบบ Panoramic, ระบบเสียง 360 หรือ “360 Reality Audio” และระบบการเชื่อมต่อที่ทำงานตลอดเวลา ซึ่งเทคโนโลยีบางอย่างได้รับการร่วมมือจากบริษัทด้านเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Blackberry และ Bosch และ Vision-S ยังขับเคลื่อนด้วย “newly-designed EV platform” ที่ได้รับการร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตยานยนต์อย่าง Magna ด้วย

รถยนต์ต้นแบบนี้แสดงจุดยืนของเราอย่างชัดเจนว่าเราจะร่วมวงรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต – CEO Sony, Kenichiro Yoshida

sony vision-s

อ้างอิง The Verge

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Sword of Justice ฉลองครบรอบครึ่งปี จับมือแชมป์โลกมวยไทย Phetjeeja เปิดตัวสำนักใหม่ Female Ironclad

11/05/2026
Read More

Digital Trust Thailand 2026: เมื่อความเชื่อมั่นทางดิจิทัลไม่ใช่ทางเลือก แต่คือพื้นฐานของชีวิตยุคใหม่

11/05/2026
Read More

ก้าวใหม่ของไทยในอวกาศ TIGERS-X ชุดทดสอบการผสมยาบน ISS ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง

11/05/2026
Read More

เปิดปูม “ไวรัสฮันตา” พบติดจากสัตว์สู่คนครั้งแรกที่อาร์เจนตินา ก่อนสร้างความผวาครั้งใหญ่บนเรือสำราญ

11/05/2026
Read More

“ทุนการศึกษาซีพี” โฉมใหม่ 48 ปีแห่งการเฟ้นหาคนเก่งที่มีแววผู้นำ “ประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์” ชูแนวคิด “สร้างคน สร้างอนาคต” เพื่อเป้าหมายความยั่งยืน

11/05/2026
Read More

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

Related Content