Amazon เริ่มทดสอบรถตู้ไฟฟ้าสำหรับขนส่งสินค้าที่ผลิตโดย Vivian ในลอสแองเจลิส

วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ Amazon เปิดเผยว่าขณะนี้บริษัทกำลังเริ่มทดสอบรถตู้ไฟฟ้าสำหรับขนส่งสินค้าที่มีระยะวิ่ง 150 ไมล์ (241 กม.) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งจำนวนหนึ่งที่พัฒนาโดย Rivian ออกให้บริการไปตามท้องถนนในลอสแองเจลิสและอีก 15 เมืองในปี 2021 หลังจากในปี 2019 Amazon ได้สั่งซื้อรถตู้ไฟฟ้าจาก Rivian จำนวน 100,000 คันโดยมีกำหนดส่งมอบภายในปี 2030 เพื่อเปลี่ยนฝูงรถยนต์ขนส่งสินค้ามาใช้พลังงานแบตเตอรีทดแทนเชื้อเพลิงน้ำมัน โดยจะเริ่มส่งมอบในปี 2021

รถตู้ไฟฟ้าสำหรับขนส่งสินค้า 100,000 คันเป็นหนึ่งในโครงการ The Climate Pledge เพื่อรักษาสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปโดยการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้เป็นศูนย์ภายในปี 2040 ซึ่งปีที่ผ่านมา Amazon ได้เริ่มใช้รถยนต์ไฟฟ้าส่งมอบสินค้ามากกว่า 20 ล้านชิ้นในอเมริกาเหนือและยุโรป

4 เดือนก่อนหน้านี้ Amazon ได้ร่วมกับ Rivian ทดสอบการใช้รถตู้ไฟฟ้าส่งมอบสินค้าเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพ การทนต่อสภาพอากาศและสภาพภูมิศาสตร์ต่าง ๆ เพื่อให้วิศวกรปรับแต่งและพัฒนาสู่การผลิตในปลายปีนี้ อีกทั้ง Amazon ยังได้เริ่มเตรียมอาคารจอดรถพร้อมสถานีชาร์จให้กับสถานีขนส่งสินค้าหลายพันแห่งทั่วอเมริกาเหนือและยุโรป

Rivian เป็นบริษัทเทคโนโลยีรถยนต์และผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐฯ ที่มีแผนจะส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า R1T และรถ SUV ไฟฟ้า R1S ในปีนี้ ซึ่งปี 2019 ได้จัดหาทุนและรับเงินทุนจาก Amazon 700 ล้านดอลลาร์ หลังจากนั้นก็ได้รับคำสั่งซื้อรถตู้ไฟฟ้า 100,000 คันจาก Amazon ส่งมอบภายในปี 2030 โดยมีแผนเริ่มส่งมอบในปี 2021 และจะส่งมอบ 10,000 คันภายในปี 2022

ที่มา : aboutamazon

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก