เปิดตัว C.Space พื้นที่สำหรับนักคิด นักออกแบบ สู่ผู้สร้างนวัตกรรมจาก “หิ้ง ต้องขึ้น ห้าง”

ด้วยวาระครบรอบ 10 ปี ของบริษัท โซเชียลแล็บ จํากัด ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร พิธีกรหญิงไอทีชื่อดัง จึงเริ่มต้นภารกิจใหม่ด้วยการเปิดพื้นที่ “C.Space” จุดนัดพบในการร่วมออกแบบและสร้างสรรค์สินค้านวัตกรรม ที่ตอบโจทย์ตลาดปัจจุบัน ทันเทรนด์โลก และ เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

C.Space Creative Inventor Space คอมมูนิตี้ของคนรักเทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่มีความฝัน อยากเป็นนักคิด นักประดิษฐ์หน้าใหม่ ตั้งอยู่ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค ชั้น 7 ทางเข้า Co-Working Space โดยหวังใจจะให้กลายเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ ของผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและผู้สนใจด้านการออกแบบ มาร่วมตีโจทย์ ออกแบบ และสร้าง สินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการตลาดและแก้ปัญหาผู้ใช้ในมุมมองแตกต่าง “โดยมุ่งหวังในการทําให้เกิดการผลักดันสินค้านวัตกรรมไอเดียดีออกสู่ตลาดทั้งไทยและสากล”

โดยนอกจากจะมีพื้นที่ให้ได้ทดลองและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังมีหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับจากพันธมิตร อาทิ Robbo Code your imagination หลักสูตรการสอน Coding สร้างสิ่งประดิษฐ์ทันสมัย ทั้งหุ่นยนต์และการควบคุมแผงวงจรที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากยุโรป, 3D Design for Kids Unlock your creativity by Applicad หลักสูตรสําหรับเด็กในการสอนเกี่ยวกับการพิมพ์สามมิติ ให้คิด ออกแบบ และลองผลิตจริงโดยมีเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในการผลิตชิ้นงานดั่งใจนึก, Clicbot Transforming Robot เพิ่มความสนุกมากมายกับการสร้างหุ่นยนต์ สอนให้ประกอบและป้อนคําสั่งได้อย่างที่ต้องการ


“การขึ้นหิ้ง” ต้องนำ “ขึ้นห้าง” ให้ได้

คุณปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอปเปอร์ไวร์ด จํากัด เจ้าของร้าน iStudio และ .Life (ดอตไลฟ์) ผู้เชี่ยวชาญด้านการทําตลาดสินค้าไอทีและสินค้ากลุ่มดิจิทัลไลฟ์สไตล์มาเป็นเวลากว่า 22 ปี และพาร์ตเนอร์ ผู้นําสินค้าจากร้านค้า “CEE.Store” ร้านไอทีแกดเจ็ตไลฟ์สไตล์แนวใหม่และคอมมูนิตี้สําหรับคนรักแกดเจ็ตได้แสดงความเชื่อผ่านการร่วมมือกับพื้นที่ C.Space มาแชร์โจทย์สําคัญของตลาดสินค้านวัตกรรม ทั้งความต้องการของผู้บริโภค การออกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานให้เข้าถึงผู้ใช้ และหลักคิดในการคัดเลือกสินค้านวัตกรรมมาทําตลาดทั้งนี้ได้สนับสนุน “สินค้านวัตกรรมที่มาแรงในตลาด” เป็นแรงบันดาลใจเพื่อให้คอมมูนิตี้ได้ศึกษาใกล้ชิดทันเทรนด์ตลาดโลกและพัฒนาสินค้านวัตกรรมที่ตอบโจทย์การขายจริงได้ในมุมแปลกใหม่


ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ําการผลักดันและการส่งเสริมนักนวัตกรรมอย่างครบวงจร บริษัท โซเชียลแล็บ จํากัด นําโดย คุณซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร ผู้ริเริ่มโปรเจกต์ GAX Community หลังจากที่ได้ส่งเสริมสตาร์ตอัปไทยก้าวสู่ตลาดสากล โดยพาเหล่าสตาร์ตอัปที่มีความพร้อมและความสามารถไปจัดแสดงผลงานที่งานเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง CES – Consumer Electronics Show ภายใต้บูธ Thailand Pavilion อย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลา 3 ปี จึงต่อยอดโดยการเปิดพื้นที่ C.Space คอมมูนิตี้คนรักการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ให้คิดจริง ตีโจทย์จริง ออกแบบจริง ต่อยอดสู่การผลิตได้จริง เพื่อออกสู่ตลาด โดยมุ่งหวังในการพัฒนาบุคลากรที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนประเทศ ผ่านจิตวิญญาณที่สร้างสรรค์ของการเป็นนักนวัตกรรมอย่างแท้จริง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก