TrueMoney จับมือ Merkle Capital เพิ่มโอกาสการลงทุนคริปโทให้คนไทย!

ทรูมันนี่ (TrueMoney) ซึ่งนับเป็นบริษัทด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนต์และผู้ให้บริการทางการเงินแบบดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ร่วมมือกับ เมอร์เคิล แคปปิตอล (Merkle Capital) ผู้นำด้านการให้บริการจัดการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านกลยุทธ์ ซึ่งเป็นบริษัทแห่งแรกที่ได้รับใบอนุญาตประกอบผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลจากสํานักงาน ก.ล.ต เพื่อขยายโอกาสการลงทุนสำหรับคนไทย เปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถเปิดพอร์ตลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันอีวอลเล็ตครั้งแรกในประเทศไทย เป็นการเพิ่มทางเลือกในการลงทุนคริปโทแบบง่าย ๆ หากเทรดไม่เป็นก็ลงทุนคริปโทได้โดยที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเปิดบัญชีได้ง่ายๆ ในไม่กี่นาที เริ่มต้นลงทุนขั้นต่ำเพียง 3,000 บาท!

แต่! ผู้ที่สนใจเปิดบัญชี ต้องถือสัญชาติไทย, มีบัตรประชาชนไทย (ที่ยังไม่หมดอายุ) และมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปด้วยนะ!

คุณอัครเดช เดี่ยวพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด ได้อธิบายว่า การร่วมมือกับทรูมันนี่ครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มอีวอลเล็ตได้ โดยก่อนหน้านี้ เมอร์เคิล เล็งเห็นว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่มีความสนใจเกี่ยวกับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล เพียงแต่ยังไม่ได้เริ่มเนื่องจากไม่คุ้นเคยและคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจ ทำให้ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไร หรือคิดว่าไม่มีเวลาดูตลาดเพราะมูลค่าคริปโทนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

มาดูข้อดีของการเปิดพอร์ตที่บริหารจัดการโดย Merkle Capital ผ่านแอปทรูมันนี่ วอลเล็ต กันหน่อย

  • เทรดไม่เป็นก็ลงทุนคริปโทได้ เนื่องจากมีเมอร์เคิล แคปปิตอล ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ การจัดการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลคอยดูแลและวางกลยุทธ์การลงทุนให้ อาทิ หากมีเหรียญที่น่าสนใจใหม่ๆ เกิดขึ้นก็อาจมีการปรับ asset allocation เพื่อให้เกิดผลตอบแทนกับลูกค้าอย่างเหมาะสมที่สุด
  • ผู้ลงทุนจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทรนด์การเงินต่าง ๆ ตลอดเวลา
  • สามารถวางใจได้ในความปลอดภัยว่าสินทรัพย์และข้อมูลของลูกค้าจะถูกเก็บรักษาด้วยมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุดของอุตสาหกรรม
  • ผู้สนใจสามารถเปิดบัญชีเพื่อลงทุนได้ง่ายและรวดเร็วใน 5 นาที*
  • ใช้เงินเริ่มต้นลงทุนเพียง 3,000 บาท ซึ่งถือว่าต่ำกว่าการลงทุนในกลยุทธ์การลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล (พอร์ตลงทุนคริปโท) ที่มีอยู่เดิม ที่ต้องใช้เงินหลักแสนในการเปิดบัญชี

*ไม่รวมขั้นตอนการอนุมัติรับลูกค้าของ Merkle Capital

การจับมือกันครั้งนี้ถือเป็นการขยายทางเลือกในการลงทุน พร้อมตอบสนองความต้องการของนักลงทุนรายย่อยเหล่านี้ให้มีโอกาสได้เข้าถึงการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบที่ไม่ซับซ้อนและปลอดภัยโดยได้รับการดูแลจากทีมงานของเรา ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการบริหารจัดการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมานาน ผ่านทางแพลตฟอร์มที่คนจำนวนมากเข้าถึงได้ง่ายอย่างทรูมันนี่ วอลเล็ต ทั้งนี้ เมื่อผสานความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลของเรา เข้ากับเทคโนโลยี รวมถึงความเข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้งของ ทรูมันนี่ เราเชื่อว่าการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะสามารถทำให้นักลงทุนเข้าถึงการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลได้ง่ายยิ่งขึ้น

คุณอัครเดช เดี่ยวพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด

ด้านคุณธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการ ทรูมันนี่ วอลเล็ต ได้กล่าวว่า “ด้วยพันธกิจของแอสเซนด์ มันนี่ ที่ต้องการช่วยให้ทุกคนเข้าถึงนวัตกรรมทางการเงินและชีวิตที่ดีขึ้น ที่ผ่านมาเราได้จับมือพันธมิตรชั้นนำเพื่อเปิดให้บริการทางการเงินและการลงทุนอันหลากหลาย ด้วยมุ่งหวังให้คนไทยที่อยากลงทุนแต่ติดข้อจำกัดในด้านต่างๆ สามารถเข้าถึงการสร้างความมั่นคงทางการเงินและการลงทุนได้ง่ายๆ กับพันธมิตรของเราผ่านแอปพลิเคชันทรูมันนี่ วอลเล็ต ไม่ว่าจะเป็นการฝากเงิน ลงทุนในกองทุนรวม การจองซื้อหุ้นกู้ และล่าสุดในวันนี้ก็คือการที่เราได้จับมือกับ เมอร์เคิล แคปปิตอล (Merkle Capital) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการให้บริการจัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำ ในการให้บริการกลยุทธ์ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล ที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถเปิดพอร์ตลงทุนคริปโทผ่านแอปพลิเคชันอีวอลเล็ตเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุนคริปโท ทั้งสำหรับนักลงทุนมือใหม่ และนักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วไปที่ต้องการกระจายการลงทุนมายังสินทรัพย์ดิจิทัลในแบบที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้”

ทั้งนี้ จากรายงาน Digital 2022 Global Overview โดย We Are Social และ Hootsuite เมื่อเดือน มกราคม 2022 พบว่า คนไทยมีสัดส่วนการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลต่อจำนวนประชากรผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอายุ 16-64 ปี สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกที่ 20.1%

มาดูการเปิดพอร์ตคริปโทกับ Merkel Capital ผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ตกันว่ามีการลงทุนกี่ประเภทบ้าง!

สำหรับการเปิดพอร์ตคริปโทกับ Merkel Capital ผ่านแอปทรูมันนี่ วอลเล็ตนั้น ผู้สนใจสามารถเลือกการลงทุนคริปโทได้ถึง 4 ประเภท ดังนี้

  1. M-Bitcoin Alpha การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล Bitcoin ที่ถูกยกเป็น Digital Gold โดยลงทุนเต็มอัตรา (Fully Invested) เพื่อสะสมมูลค่าระยะยาว
  2. M-Large Cap เน้นลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งสกุลเงินและ Smart Contract Platform ที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรม คัดกรองด้วย Merkle Framework เพื่อหาสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องให้นักลงทุนสามารถลงทุนได้อย่างมั่นใจ
  3. M-Blockchain ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Blockchain Infrastructure และ Smart Contract Platform เช่น ETH, SOL, LUNA และ เทคโนโลยี Layer 1, Layer 2 ชั้นนำของอุตสาหกรรม ที่กำลังกินส่วนแบ่งทางการตลาดอย่างรวดเร็วและมีศักยภาพในการเติบโตในระยะยาว
  4. M-Metaverse ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse Ecosystem รวมไปถึง Platform ที่เกี่ยวข้องกับ Games, NFT และ Infrastructure ของ Metaverse ชั้นนำของอุตสาหกรรมและมีศักยภาพในการเติบโตในระยะยาว

สุดท้ายนี้ คุณธัญญพงศ์ได้กล่าวสรุปว่า “ก่อนหน้านี้ ผู้ที่สนใจและมีศักยภาพในการลงทุนคริปโทและเทรดเองได้มักเป็นกลุ่มคนที่มีเงินออมเยอะและมีรายได้สูง เนื่องจากต้องมีเวลาในการศึกษาและติดตามการเปลี่ยนแปลงราคาของสินทรัพย์ได้ตลอด ทรูมันนี่ จึงได้จับมือกับเมอร์เคิล แคปปิตอล ศึกษาความต้องการของผู้ที่สนใจลงทุนด้านสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อออกแบบแพลตฟอร์มของเราและช่วยขยายโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั่วไปสามารถเปิดพอร์ตลงทุนคริปโทในแบบที่มีผู้เชี่ยวชาญดูแลผ่านแอปพลิเคชันทรูมันนี่ วอลเล็ต ง่าย ๆ ใน 5 นาที ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นแค่ 3,000 บาทก็สามารถลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลได้ โดยเราคาดว่าบริการกลยุทธ์ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้นี้ จะช่วยดึงดูดผู้ใช้ใหม่ๆ เข้ามายังแพลตฟอร์มของเราด้วยเช่นกัน”

คุณผู้อ่านที่สนใจบริการกลยุทธ์ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่บริหารจัดการโดยบริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด และต้องการเปิดพอร์ตลงทุนที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้ ผ่านแอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ต สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ https://www.truemoney.com/cryptofund-merkle

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส