Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

Google จับมือกับ Lnwshop และ ReadyPlanet พร้อมหนุน SME ไทยรุกตลาดออนไลน์ระดับโลก

Google ประเทศไทย พร้อมประกาศความร่วมมือกับภาค E-Commerce ไทย โดยมอง SME เป็นเป้าหมายหลักในการผลักดันประเทศไทย เพราะกว่า 99.7% ของธุรกิจไทยเป็นธุรกิจเอสเอ็มอี และผลผลิตจากธุรกิจเอสเอ็มอีคิดเป็น 42% ของ GDP ทั้งหมดของประเทศ ซึ่งถือเป็นภาคส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ซึ่งธุรกิจเหล่านี้เริ่มก้าวเข้ามาสู่โลกของธุรกิจออนไลน์หรือ E-Commerce มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่หลาย ๆ ธุรกิจยังไม่เข้าใจวิธีการโฆษณาให้ได้ผลผ่านระบบ Google Shopping Ads ซึ่งเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ Google ประกาศความร่วมมือกับ Lnwshop แบรนด์ E-Commerce ฝีมือคนไทยและ ReadyPlanet ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจออนไลน์ เพื่อผลักดัน SME ให้ได้ผลที่สุด

ตัวเลขการเติบโตของ E-Commerce ที่ Google คาดการณ์ไว้ว่า จะขยายขึ้นกว่า 14 เท่าในปี 2025

Google ตัองการเข้ามาช่วยเหลือ SME ทั้ง 3 กลุ่มดังนี้

 • กลุ่ม SME ที่มีหน้าร้าน โดยกลุ่มนี้จะเริ่มอยากให้มีร้านค้าบนโลกออนไลน์บ้าง
 • กลุ่ม SME ที่มีร้านค้าออนไลน์อยู่แล้ว ซึ่งกลุ่มนี้อยากให้คนเห็นสินค้าเราเยอะ ๆ และขายได้ไว ๆ
 • กลุ่ม SME ที่มีหน้าเว็บไซต์อยู่แล้ว แต่กำลังหาช่องทางการติดต่อง่าย ๆ บนหน้าเว็บไซต์

Lnwshop 1 ในผู้ช่วย SME ด้าน E-Commerce

คุณณัฐวิทย์ ผลวัฒนสุข กรรมการผู้จัดการ Lnwshop ร้านค้าออนไลน์ ขึ้นมาพูดในด้านความร่วมมือระหว่าง Lnwshop ร้านค้าออนไลน์ว่า ทำยังไงถึงให้คนเห็นสินค้าของเราบนโลกออนไลน์ได้ง่าย ๆ ซึ่งแน่นอนว่า 1 ในนั้นคือด้านการโฆษณาที่เมื่อก่อน เราต้องไปนั่งเรียนรู้ว่า Bid ยังไงให้ได้ผลที่สุดเป็นต้น แต่วันนี้ Lnwshop เป็น Platform รายแรกในประเทศไทยที่ได้เชื่อมต่อ API เข้ากับ Google Shopping Ads ทำให้คุณสามารถใช้โฆษณาผ่าน Google Shopping Ads ได้อย่างง่ายดายผ่าน Lnwshop

นอกจากนี้ยังมีระบบ Re-Sync ทุกอย่างบนหน้าเว็บกับบนโฆษณาให้คุณแบบ Real time ไม่ว่าจะเป็น

 • ข้อมูลสินค้า ที่ถูกอัปเดตลงไป โฆษณาก็จะแสดงอัปเดตปัจจุบันทันที
 • สต็อคสินค้า ถ้าสินค้าหมด ระบบโฆษณาจะตัดให้อัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องเสียเงินฟรี ๆ
 • ราคา จะถูกปรับตามที่เราตั้งทันที ทำให้ลูกค้าไม่งงเวลาเข้ามาซื้อว่า ที่โฆษณากับที่ขายไม่ตรงกัน
 • รายงานสถิติ ทำให้คุณสามารถรู้ได้ทันทีว่า ลูกค้าเข้ามาทางไหน ซื้อของทันทีหรือไม่ พร้อมบอกมูลค่าการโฆษณาต่อการขาย (Conversion Rate) ให้ทันที

Smart shopping campaign

ระบบที่ Google จะช่วยให้คุณสามารถทำรายได้มากที่สุด บนค่าใช้จ่ายที่ถูกที่สุด โดยตัวอย่าง 50 ร้านแรกสามารถทำได้สูงสุด 11.75 เท่าเลยทีเดียว! (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความนิยมของสินค้าและความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก)

ระบบ Retargeting

อีก 1 การโฆษณาที่เรามักจะได้เห็นเป็นประจำ นั่นคือการโฆษณาสำหรับลูกค้าที่สนใจสินค้าชนิดนั้น ๆ ถ้าเขาไปยังเว็บไซต์อื่น ๆ ระบบก็จะทำให้การนำโฆษณาของคุณไปแสดงต่อลูกค้าของคุณอีกครั้งตามช่อง Google Adsense ทำให้มีโอกาสถูกซื้อสินค้ามากกว่าเดิม

Conversion Tracking

ระบบการติดตามข้อมูล ซึ่งจะถูกติดให้อัตโนมัติเพื่อให้เข้าใจว่า สินค้าชนิดนี้คนสนใจแค่ไหน เข้าจากไหนบ้างผ่านระบบ Google Ads, Google Tag Manager, Google Analytics และ Google Search Console

ระบบการโฆษณาที่ง่ายมาก ๆ

การโฆษณาผ่าน Lnwshop นั้นทำขึ้นมาเป็นหน้าตาที่ใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงแค่ใส่ว่า เราต้องการโฆษณาอะไร ชื่อร้านค้า สินค้าชนิดไหน พร้อมใส่เงินไปว่า จะลงเท่าไหร่ต่อวัน เพียงแค่นี้คุณก็สามารถโฆษณาผ่าน Google Shopping Ads ได้ทันที โดยระบบจะทำการคิดคำณวนให้ทั้งหมดว่า จะต้อง Bid เท่าไหร่ ส่งไปที่ใคร ช่วงเวลาไหนบ้าง เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่คุ้มค่าที่สุด

สำหรับผู้ที่สนใจตอนนี้ Lnwshop มีโปรโมชั่นพิเศษ ถ้าคุณใช้โฆษณา Google Shopping Ads จะ Top up ให้สูงสุด 33% เลยทีเดียว!

 

ReadyPlanet ผู้ช่วยด้าน Digital Marketing ของคนไทย

คุณทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ReadyPlanet

อีก 1 บริการคนไทยกับ ReadyPlanet โดยคุณทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ReadyPlanet บริการโฆษณาออนไลน์ ได้เผยว่า “มันจะดีไหม ถ้าผู้ประกอบการจำนวนมากสามารถวัดผลการลงทุนที่ลงไปในแต่ละวันได้ ซึ่ง Readyplanet สามารถให้บริการด้าน digital marketing แบบเน้นผลลัพธ์ ทำโฆษณาแล้ววัดผลได้ แม้เป็นสินค้าที่ไม่ได้เป็นแบบตระกร้า หรือบริการที่จับต้องไม่ได้ ทางเราก็สามารถวัดผลให้คุณได้อย่างแม่นยำ และสามารถช่วยให้คุณโฆษณาได้อย่างตรงจุด

เพราะปัจจุบันเวลาผู้บริโภคต้องการค้นหาสินค้า จะใช้วิธีค้นหา ใส่ตระกร้าและสั่งซื้อ แต่ยังมีอีกหลายสิ่งที่ไม่จบด้วยการสั่งซื้อแบบนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เรียกว่า Lead gen หรือการขายที่ไม่เกิด Sales บนเว็บไซต์ แต่เป็นการเกิดจากช่องทางอื่น ๆ เช่นการติดต่อผ่านโทรศัพท์ หรือผ่าน Social Media ซึ่งสิ่งเหล่านี้วัดผลได้ยากมาก แต่ ReadyPlanet มีตัวช่วยวัดตรงจุดนี้ ทำให้คุณเข้าใจลูกค้าได้อย่างแม่นยำ และตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด”

ReadyPlanet ได้แบ่งการทำงานเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ

 1. Digital Platform ที่สามารถทำเว็บไซต์ / Mobile app สำเร็จรูปได้ รวมไปถึงระบบ CRM ระบบสะสมแต้ม และระบบ Booking ให้กับลูกค้า
 2. Digital Advertising ที่จับมือกับ Google Ads โฆษณา YouTube, Social Media ตลาดต่างประเทศพร้อมมีผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำการโฆษณาให้ได้ผลมากที่สุด

ReadyPlanet SalesDesk Widget

ตัวช่วยในการวัดผลข้อมูลที่ยากแก่การวัดผล (Lead Gen) ทำให้หน้าเว็บไซต์ของคุณสามารถวัดผลได้ และยังเป็น 1 ในตัวช่วยเพิ่มช่องทางการติดต่อได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

วิธีติดตั้งก็ทำได้ง่ายเพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น ทำตามวิธีที่บอกในขั้นตอนเป็นภาษาไทย เสร็จแล้วนำ Code Widget ที่ได้ไปใส่ในหน้าเว็บไซต์ของเรา เพียงเท่านี้เราก็ได้ผู้ช่วยด้านการขายที่ใช้งานได้ง่าย แถมฟรีอีกด้วย (สำหรับช่วง Free Trial) ซึ่งระบบตัวช่วยเหล่านี้จะเป็นอีกตัวช่วยตอบโจทย์ SME ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการขายสินค้าผ่านช่องทาง E-Commerce ได้เป็นอย่างดี

คุณ ศารณีย์ บุญฤทธิ์ธงไชย หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจเอสเอ็มอี Google ประเทศไทย

“Google ให้ความสำคัญกับธุรกิจขนาดเล็กมาโดยตลอด เราต้องการส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจเอสเอ็มอีทุกประเภท ทุกรูปแบบ ในงาน Google for Thailand ที่จัดขึ้นในปีที่ผ่านมา เราได้ประกาศความมุ่งมั่นของเราที่จะผลักดันให้ธุรกิจขนาดเล็กที่มีหน้าร้าน ซึ่งคิดเป็น 83% ของธุรกิจขนาดเล็กทั้งหมดในประเทศไทย หันมาทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์กันให้มากขึ้น วันนี้เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำอย่าง Lnwshop และ ReadyPlanet เพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพประสบการณ์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ของธุรกิจเอสเอ็มอี ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ลูกค้าค้นพบสินค้าออนไลน์ได้ง่ายขึ้นด้วย Google Shopping Ads หรือการช่วยให้ร้านค้ามีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”คุณ ศารณีย์ บุญฤทธิ์ธงไชย หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจเอสเอ็มอี Google ประเทศไทย

ความคิดเห็นจากเมย์ ศิตาภา Beartai12+

Google จับมือกับเวบไซต์ชั้นนำทำให้ sme ได้มีโอกาสขายของออนไลน์ได้ง่ายขึ้น และสามารถโปรโมทผ่าน google ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าใหญ่ๆเท่านั้นจึงโปรโมทได้ ทำให้ร้านsmeเล็กๆ ได้มีโอกาสขยายธุรกิจออนไลน์ ด้วยเงินลงทุนไม่มากและยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจมากอีกด้วย ถูกใจคนทำธุรกิจ sme อย่างเมมากๆ ถือว่ามีประโยชน์มากเลยค่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

สะดวกขึ้น!! Pioneer เปิดตัว “จอทีวีติดรถยนต์” ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่าของผู้ขับขี่รุ่นใหม่

Published

on

บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดความบันเทิงติดรถยนต์ เปิดตัว “จอทีวีติดรถยนต์มัลติมีเดียรุ่นใหม่ CAR Infotainment  2019 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Empowering Driving Experience ยกระดับประสบการณ์การการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน นำเทคโนโลยีการใช้งานแอปพลิเคชั่นระดับโลกมาไว้ใน AVH-Z Series เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่าของผู้ขับขี่รุ่นใหม่โดยฉพาะ

ในปีนี้ ไพโอเนียร์ เปิดตัว จอทีวีติดรถยนต์ระบบอินโฟเท็นเม้น ด้วยกัน 5 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีรูปทรงและขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันไปตามแต่การใช้งาน โดยรุ่นเรือธงจะมีขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ได้แก่ รุ่น AVH-Z9250BT

 • ซึ่งจะมีหน้าจอแบบ Capacitive คมชัดเหมือนหน้าจอสมาร์ทโฟน
 • ฟีเจอร์ Wi-Fi Built-In ให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อ Android Smart Phone แบบไร้สายสามารถรับชม Video Streaming จากแอปพลิเคชั่นที่ท่านชื่นชอบ
 • ทำงานร่วมกับ Android Auto* และ Car Play แบบไร้สายได้ด้วย และ

ยังมีรุ่นพิเศษ DMH-ZS8250BT

 • ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้วเป็นครั้งแรก
 • มีการออกแบบมาให้เป็นเครื่องเล่นไร้กลไก อ่านแผ่นหรือสมาร์ทโฟน รีซีฟเวอร์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบการใช้งานแอปพลิเคชันผ่านโทรศัพท์มือถือภายในรถยนต์โดยเฉพาะ เช่น แอป Map แผนที่นำทาง หรือ Spotify เพื่อฟังเพลง

รุ่นท็อปฮิต AVH-Z5250BT ขนาด 2 DIN 6.8 นิ้ว และ รุ่น 1 DIN คือ AVH-X7250BT ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว และขนาด 6.2 นิ้ว รุ่น AVH-Z2250BT นำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าแก่ผู้ใช้งาน สะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิลเส้นเดียว สามารถใช้งานแอปชั้นนำอื่น ๆ ผ่านทาง Pioneer WebLink ที่มาพร้อมกับแป้นพิมพ์ภาษาไทย เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาวิดีโอที่เก็บไว้ในสมาร์ทโฟนของตน หรือรับชมสดแบบ Video Streaming ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น

และยังมีแอปท็อปฮิตที่ใช้งานในรถยนต์ อย่างแผนที่นำทางทั้งระบบ iOS และ Android เช่น Waze แอปแผนที่นำทาง และแสดงการจราจรแบบ Community-based รายใหญ่ที่สุดในโลก ให้ผู้ใช้งานแอพปดูแผนที่ และเส้นทางได้ง่ายขึ้น โดยสามารถเปิดแอป Waze นี้ได้จาก Pioneer WebLink สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์ Android และ iPhone ยังสามารถใช้งานแอปแผนที่นำทางยอดฮิตผ่านทาง Apple Car Play และ Android Auto ได้อีกด้วย

หน้าจอทีวีติดรถยนต์รุ่น Z – Series 2019 สามารถรองรับการเล่นไฟล์วีดีโอได้หลากหลายฟอร์แมทจาก USB ด้วยความละเอียดแบบ Full HD 1080 บนหน้าจอที่คมชัดถึง 1.2 ล้านพิกเซล True Color 24 บิท และไฟล์เพลงคุณภาพสูงถึงระดับ 192 KHz

***พิเศษสุด สำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องเล่นพร้อมจอทีวีติดรถยนต์ AVH 2019 Z-Series รุ่นใหม่ตั้งแต่วันนี้ ถึง 6 เมษายน 2562 บริษัทฯจะขยายระยะเวลาในการรับประกันสินค้าจาก 1 ปีเป็น 2 ปี ให้บริการฟรีทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่ เพื่อเป็นการตอกย้ำความมั่นใจและภาพลักษณ์ผู้นำความบันเทิงติดรถยนต์ในตลาด อีกทั้งจัดโปรโมชั่นพิเศษในงาน Bangkok Motor Show 2019 ที่จะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ และจะมีกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

“EOS RP” กล้อง Mirrorless ฟูลเฟรม หลากเทคโนโลยีเอื้อมือใหม่ พร้อมบอดี้น้ำหนักเบา 485 กรัม!

Published

on

ด้วยวัฎจักรของตลาดกล้องที่เปลี่ยนไปตลอดตามกระแสนิยม ในไตรมาสแรกของปี 2019 นี้ แบรนด์กล้องระดับโลกอย่าง Canon (แคนนอน) เลยเปิดตัว EOS RP กล้อง Mirrorless ฟูลเฟรม ที่จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีใหม่พร้อมลดทอนน้ำหนักบอดี้จนตัวเครื่องเบาลงจนน่าใจหาย! ตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่มแต่เจาะจงเป็นอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานกล้องมือใหม่

จุดเด่นของ EOS RP

 • สามารถจับโฟกัสภาพได้ไวสุด 0.05 วินาที
 • ถ่ายในที่แสงน้อยได้ถึง EV-5 (ค่าความสว่าง – 5) และแม้ค่า F จะสูงก็ตาม
 • Digital Lens Optimizer ตัวกล้องจะปรับภาพรวมของภาพถ่ายให้เหมาะสมกับช่วงเลนส์

 • Eye Detection ระบบตรวจจับใบหน้าผ่านดวงตาของตัวแบบ ถูกอัปเกรดระยะการตรวจจับให้ไกลได้มากยิ่งเป็นระยะ Medium Shot (ประมาณครึ่งตัวของบุคคล) จากเดิมที่ได้มากสุดแค่ระยะ Portrait (ภาพถ่ายบุคคล) พร้อมซ้ำยังใช้คู่กับโหมดออโต้โฟกัส Servo และออโต้โฟกัสภาพยนตร์ได้

 • Creative Artist โหมดการปรับภาพถ่ายที่จะช่วยแนะนำเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่เหมาะกับอารมณ์ หรือโทนของภาพ เช่น ความสว่าง แสงเข้ม และความอิ่มตัวของสี

 • โหมด Fv ที่สามารถตั้งค่า AE  (Auto Exposure) โดยอัตโนมัติและยืดหยุ่น อาทิ ความเร็วชัตเตอร์ การตั้งค่ารูรับแสงและความไวแสง ISO ได้อย่างรวดเร็ว

 • Focus Bracketing โหมดถ่ายภาพที่จะไล่ระนาบจุดโฟกัสภายในเฟรมของวัตถุเพื่อให้คมชัดทั่วทั้งภาพ (จากที่ปกติแล้วการถ่ายภาพแบบ Macro หรือการถ่ายภาพวัตถุในระยะใกล้ๆ Subject มักจะคมชัดเฉพาะตำแหน่งที่เราโฟกัสเท่านั้น)

สเปคโดยคร่าวของ EOS RP

 • น้ำหนักเฉพาะตัวเครื่องอยู่ที่ 485 กรัม
 • เซ็นเซอร์รับภาพ: CMOS ความละเอียดประมาณ 26 ล้านพิกเซล เต็มเฟรม (36.0 x 24.0 มม.)
 • พิกเซลที่บันทึกได้
  1. L (ใหญ่): ประมาณ 26.0 ล้านพิกเซล (6240 × 4160)
  2. M (ปานกลาง): ประมาณ 11.5 ล้านพิกเซล (4160 × 2768)
  3. S1 (เล็ก 1): ประมาณ 6.5 ล้านพิกเซล (3120 × 2080)
  4. S2 (เล็ก 2): ประมาณ 3.8 ล้านพิกเซล (2400 × 1600)
  5. RAW: ประมาณ 26.0 ล้านพิกเซล (6240 × 4160)
  6. C-RAW: ประมาณ 26.0 ล้านพิกเซล (6240 × 4160)
 • ระบบออโต้โฟกัส: Dual pixel CMOS AF, Contrast AF (สำหรับภาพเคลื่อนไหว 4Kบันทึก)
 • ช่วงความสว่างในการโฟกัส: (ภาพนิ่ง) EV –5 ถึง 18 (วิดีโอ) EV – 2.5 ถึง 18
 • ระบบถ่ายคร่อมโฟกัส (Focus Bracketing)
 • ความเร็วชัตเตอร์: 1/4000 วินาที ถึง 30 วินาที, Bulb, X-sync ความเร็ว 1/180 วินาที
 • ความไวแสง ISO: 100–40000 (เพิ่มทีละ 1/3- หรือ 1-stop ), L (ISO 50), H1 (ISO 51200) หรือ H2 (ISO 102400)
 • ขนาดการบันทึกภาพยนตร์: 4K (3840 × 2160), Full HD (1920 × 1080), HD (1280 × 720)
 • อัตราเฟรม:
  • Full HD / HD: 59.94p / 29.97p (พร้อม NTSC)
  • Full HD / HD: 50.00p / 25.00p (พร้อม PAL)
  • 4K: 23.98p (NTSC) / 25.00p (PAL)
 • ช่องมองภาพ (Viewfinder): OLED
 • ช่องเสียบดิจิทัล: HDMI, USB Type-C, ไมโครโฟนและหูฟังขนาด 3.5 มม.
 • เชื่อมต่อ Wifi ได้

นอกจากนี้ทางแคนนอน ยังจัดเซอร์ไพรส์เอาใจคนรักกล้องเปลี่ยนเลนส์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวเลนส์ RF พร้อมกันถึง 6 รุ่น ให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น ได้แก่

 • RF 85mm f1.2 L USM เลนส์ในฝันสำหรับภาพพอร์ตเทรต คมชัดทุกรายละเอียดถึงขอบภาพ
 • RF 85mm f1.2 L USM DS ด้วยเทคโนโลยี Defocus Smoothing (DS) ให้ภาพถ่ายละมุนสวยงาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรต
 • RF 24-70mm f2.8 L IS Nano USM เลนส์ซูมอเนกประสงค์คุณภาพสูง รูรับแสงกว้าง โฟกัสฉับไว ครอบคลุมทุกการถ่ายภาพ
 • RF 15-35mm f2.8 L IS Nano USM เลนส์ซูมมุมกว้างพิเศษ พร้อมระบบกันสั่นไหว ลงตัวเพื่องานถ่ายภาพสถาปัตยกรรม และวิวทิวทัศน์
 • RF 70-200mm f2.8 L IS SWC USM เลนส์ซูมช่วงยอดนิยมคุณภาพสูง ให้ภาพถ่ายคมชัด สีอิ่ม พัฒนามาให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาลง เพิ่มความคล่องตัวให้กับช่างภาพ
 • RF 24-240mm f4-6.3 IS Nano USM เลนส์ซูมอเนกประสงค์ ตัวเล็ก น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับนักเดินทาง ถ่ายภาพได้หลากหลาย ตั้งแต่ภาพมุมกว้าง ไปจนถึงการซูมภาพระยะไกล

Canon EOS RP สนนราคาเริ่มต้นเฉพาะตัวเครื่องอยู่ที่ 48,990 บาท และตัวกล้องพร้อมเลนส์ RF 24-105L ราคา 88,690 บาท โดยทางแคนนอนแง้ม ๆ มาว่าจะตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายภายในอาทิตย์หน้านี้ครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

รวมราคา Samsung Galaxy S10 และ 10+ จากทุกค่ายมือถือลดสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์!

Published

on

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ยังคงได้รับความนิยมในบ้านเรามาโดยตลอดอย่าง Samsung ที่คราวนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดีเปิดตัวสมาร์ตเรือธงรุ่นล่าสุด Galaxy S10 และ S10+ เรามาดูกันดีกว่าครับ ว่าแต่ละค่ายมือถือจะมีโปรโมชั่นอะไรเด็ด ๆ มามัดใจสาวกสมาร์ตโฟนแบรนด์นี้กันบ้าง!

ราคาเปิดตัว Samsung Galaxy S10

 • Samsung Galaxy S10e 6GB/128GB ราคา 26,900 บาท
 • Samsung Galaxy S10 8GB/128GB ราคา 31,900 บาท
 • Samsung Galaxy S10+ 8GB/128GB ราคา 35,900 บาท
 • Samsung Galaxy S10+ 8GB/512GB ราคา 44,900 บาท
 • Samsung Galaxy S10+ 12GB/1TB ราคา 55,900 บาท

จองถึง 4 มีนาคมและหากซื้อกับโอเปเรเตอร์ (ค่ายมือถือ) จะมีส่วนลดหรือบางช่องทางจะมีการเลือกอัปเกรดความจุได้ฟรี หรือเลือกรับ Galaxy Watch ได้ โดยจะขายจริงในวันที่ 8 มีนาคมนี้

ราคาพิเศษจาก AIS

ลูกค้าเอไอเอส สามารถสั่งจองเครื่องได้ทาง ais.co.th/samsungs10 ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2562 และสามารถเลือกชำระเงินเต็มจำนวนสำหรับการจัดส่งถึงบ้านหรือชำระเงินมัดจำจำนวน 2,000 บาท สำหรับการรับเครื่องที่ AIS Shop หรือร้านเทเลวิซที่ร่วมรายการ โดยรับเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 6 – 8 มีนาคม 2562 โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% เหลือเพียง 17,950 บาท (จากปกติ 35,900 บาท) เมื่อสั่งจอง Samsung Galaxy S10+ (128 GB) พร้อมสมัครแพ็กเกจ AIS HOT DEAL 1,299 บาทขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้า 8,000 บาท สำหรับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน ทั้งลูกค้าปัจจุบัน เปิดเบอร์ใหม่ หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน เฉพาะช่วง Pre-Booking เท่านั้น และจะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเป็น
  • แถมยังได้รับชม NETFLIX ฟรีนาน 3 เดือน (มูลค่า 1,050 บาท) และคอนเทนท์ความบันเทิงระดับโลกอื่นๆ ผ่านแอปฯ AIS PLAY กับ PLAY PREMIUM, VIU และ HOOQ แบบไม่คิดค่าเน็ต นาน 6 เดือน มูลค่า 3,319 บาท
  • ประกันจอแตกนาน 1 ปี มูลค่า 6,500 บาท

 • ถ้าเป็นลูกค้าเอไอเอส เซเรเนดโกลด์และแพลทตินัมที่มีอายุใช้งาน 1 ปีขึ้นไปและใช้หรือสมัครแพ็กเกจขั้นต่ำ 899 บาท รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 16,000 บาท โดยไม่ต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้า พร้อมชมฟรี! NETFLIX นาน 3 เดือน มูลค่า 1,050 บาท เฉพาะช่วง Pre-Booking เท่านั้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่: AIS

ราคา Galaxy S10 จาก DTAC

โปรโมชั่นราคาพิเศษจากดีแทคสำหรับลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2562 และพร้อมวางจำหน่ายพร้อมกันที่ศูนย์บริการดีแทค ทั่วประเทศ หรือ dtac online store เร็ว ๆ นี้ โดยรายละเอียดมีดังนี้

 • Samsung Galaxy S10 128GB จากปกติ 31,900 บาท ลดเหลือเพียง 15,900 บาทเมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,499 บาท
  • ลดเหลือเพียง 19,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,099 บาท
  • ลดเหลือเพียง 21,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 899 บาท
  • ลดเหลือเพียง 25,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 699 บาท
 • Samsung Galaxy S10+ 128GB จากปกติ 35,900 บาท ลดเหลือเพียง 17,950 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,499 บาท
  • ลดเหลือเพียง 21,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,099 บาท
  • ลดเหลือเพียง 25,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 899 บาท
  • ลดเหลือเพียง 29,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 699 บาท
 • Samsung Galaxy S10+ 512GB จากปกติ 44,900 บาท ลดเหลือเพียง 26,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,499 บาท
  • ลดเหลือเพียง 30,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,099 บาท
  • ลดเหลือเพียง 34,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 899 บาท
  • ลดเหลือเพียง 38,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 699 บาท
 • Samsung Galaxy S10+ 1TB จากปกติ 55,900 บาท
  • ลดเหลือเพียง 35,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,499 บาท
  • ลดเหลือเพียง 39,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,099 บาท
  • ลดเหลือเพียง 45,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 899 บาท
  • ลดเหลือเพียง 49,900 บาท เมื่อสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 699 บาท
 • ลูกค้าดีแทค Blue Member และ Gold Member ที่มีอายุการใช้งาน 18 เดือนขึ้นไปรับสิทธิ์ซื้อเครื่องราคาพิเศษ พร้อมประกันจอแตก 1 ปี จากซัมซุง มูลค่า 6,500 บาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่: Dtac

ราคา Galaxy S10 จาก TrueMove H

เช่นเดียวกันกับทุกเจ้าที่จะสามารถสั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2562 โดยจะได้รับเครื่องตั้งแต่วันที่ 6 – 8 มีนาคม แต่ทางทรูจะมีราคาพิเศษนี้เฉพาะช่วงสั่งจองเท่านั้น

 • ลดค่าเครื่องสูงสุด 50% เมื่อสมัครแพ็คเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามกำหนด
 • จองแบบไม่ต้องชำระล่วงหน้า สำหรับลูกค้า True Blackcard ลดสูงสุด 14,000 บาท
 • ผ่อนค่าเครื่องแบบ 0% นานสูงสุด 24 เดือน
 • มีบริการแลกเก่าเลกใหม่ Easy Swap ร่วมกับบริการ Galaxy Butler (รับส่งเครื่องซ่อมฟรี, มีส่วนลดค่าอะไหล่ที่นอกเหนือจากประกัน ฯลฯ) สำหรับลูกค้า True Blackcard ที่จองเท่านั้น
 • ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมลดเพิ่ม 1,000 บาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่: Truemove H

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!