LINE STICKERS AWARDS 2019 มอบ 10 รางวัลแก่สติกเกอร์ยอดฮิต 10 สาขา ตอกย้ำความยืนหนึ่งเครื่องมือสื่อสารยอดฮิตของคนไทย

LINE ประเทศไทย เป็นปลื้ม สติกเกอร์ไลน์ ยืนหนึ่งเครื่องมือสื่อสารยอดฮิต สื่อความรู้สึกทุกโมเมนต์ สนุกและตรงใจ พร้อมเผยคนไทย 1 คน มีสติกเกอร์ไลน์สะสมเฉลี่ยสูงถึงคนละ 65 ชุด เป็นสติกเกอร์ที่ซื้อถึง 20 ชุด เป็นผลมาจากการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายที่เข้าถึงตลาดคนไทยได้มากขึ้น รวมถึงการเพิ่มสติกเกอร์รูปแบบใหม่ออกมาสร้างสีสันในตลาดอย่างต่อเนื่อง

กณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย (นั่งทางด้านซ้ายมือ)

กณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า ปี 2019 นับเป็นอีกปีที่ธุรกิจ LINE STICKERS มีการเติบโตที่น่าพอใจ พบว่ามียอดการซื้อสติกเกอร์ไว้ใช้งานสูงถึง 20 เซ็ตต่อคน โดยหากรวมสติกเกอร์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีจะมียอดสูงถึง 65 ชุดต่อคน สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของ LINE STICKERS ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ไลฟ์สไตล์การสื่อสารของคนไทย ซึ่งนอกจากจะใช้แทนคำพูดแบบไม่ต้องพิมพ์ยาวแล้ว ยังช่วยสื่อสารความรู้สึกได้เข้าใจและชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยภาพรวมพบว่า LINE STICKERS มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่ม LINE CREATORS MARKET ถือเป็นตลาดสำคัญที่ที่น่าจับตามอง โดยในครึ่งปีที่ผ่านมา ตลาดครีเอเตอร์ไทยโตเป็นอันดับหนึ่ง พร้อมมีฐานจำนวนครีเอเตอร์ใหญ่เป็นอันดับสองในภูมิภาค

สิ่งหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของสติกเกอร์ไลน์ที่เป็นเครื่องมือสำคัญในการสื่อสารและเป็นเครื่องมือการตลาดที่ทรงประสิทธิภาพ ของทั้งแบรนด์สินค้าและบรรดาศิลปินต่างๆ ในปัจจุบันได้ดี คือ การใช้สติกเกอร์ไลน์ในการสื่อสารและเชื่อมความสัมพันธ์กับกลุ่มแฟนคลับของศิลปินชั้นนำ โดยที่ผ่านมามีกลุ่มศิลปิน เซเลบริตี้ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์ไลน์สติกเกอร์ในตลาดสติกเกอร์ทางการ (Official Sticker) แล้วมากกว่า 100 เซ็ต โดยล่าสุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีนี้ เช่น BNK48, The Toys และ คริส-สิงโต เป็นต้น

ล่าสุดจัดงาน LINE STICKERS AWARDS 2019 มอบรางวัลให้กับสุดยอดสติกเกอร์ที่โดดเด่นเป็นที่นิยมใน 10 สาขา อีกทั้งเดินหน้าปั้นคลื่นลูกใหม่ จัดประกวด “LINE CREATORS STICKER CONTEST” ชิงตั๋วลัดฟ้าไปญี่ปุ่น ได้รับโอกาสพิเศษสุดเยี่ยมชมออฟฟิศไลน์ และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทีมงานสติกเกอร์ไลน์ที่ญี่ปุ่น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและหาไอเดียใหม่ๆ ในการพัฒนาผลงานของตัวเองต่อไป

ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ บูธจำหน่ายสินค้าจากเหล่าครีเอเตอร์ชื่อดัง ที่เปลี่ยนคาแรกเตอร์สติกเกอร์ไลน์ให้กลายมาเป็นสินค้าที่ระลึก

ที่สำคัญยังพบกับ 5 สุดยอด ครีเอเตอร์ชื่อดัง ผลงานระดับ Best Seller ได้แก่ คุณชำนาญ จุฬาจตุรศิระรัตน์ เจ้าของสติกเกอร์ จั๊มบุ๊กก้า, คุณพรวฤณ เหรียญรุ่งโรจน์ เจ้าของสติกเกอร์ เกี๊ยวซ่า, คุณวรภพ พัวศรีพันธ์ เจ้าของ สติกเกอร์ ผมจีบสาวเก่งครับ, คุณลลิดา ธนานุประดิษฐ์ เจ้าของสติกเกอร์ คุณหมีและเจ้าเหมียว, คุณณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติ เจ้าของสติกเกอร์ หมาจ๋า ที่จะมาเปิดเผยถึงเส้นทางในการก้าวสู่อาชีพครีเอเตอร์ และจุดประกายให้แก่ผู้ที่สนใจอยากจะทำอาชีพนี้ พร้อมทั้งแนะนำเทรนด์ใหม่ๆในการสร้างสรรค์สติกเกอร์ให้ออกมาฮิตติดชาร์ต

รวมทั้งเซอร์ไพรส์กับการเปิดตัวเพลงใหม่จากศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตที่สุดอย่าง BNK48 และปิดท้ายส่งความสุขด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก The TOYS

สำหรับรางวัล LINE STICKERS AWARDS 2019 ที่ได้มอบในปีนี้ มาหลายสาขาด้วยกัน ได้แก่

รางวัลสติกเกอร์ขวัญใจมหาชน (PEOPLE’S CHOICE)

สติกเกอร์จากวง BNK48

รางวัลสติกเกอร์ครีเอเตอร์หน้าใหม่ (NEW STAR)

ครีเอเตอร์ Anzo เจ้าของคาแรกเตอร์สุดปัง ปุกแป้ง, แม่หมูกับพ่อหมี, จีจี้ และ ป๋อมแป๋ม

รางวัลสุดยอดสติกเกอร์ความร่วมมือแห่งปี (BEST COLLABORATION STICKERS)

สติกเกอร์ N9: CHEER Rabbit & Chi Chi Chik (คุณนที สรพิพัฒน์ และคุณนฤทธิ์ สรพิพัฒน์)

รางวัลสติกเกอร์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี (BEST MOVIE)

สติกเกอร์ Avengers: Endgame x Jumbooka (Disney Thailand)

รางวัลสติกเกอร์สร้างสรรค์ยอดเยี่ยม (BEST INITIATIVE)

GMM Grammy

รางวัลสติกเกอร์ศิลปินแห่งปี (ARTIST OF THE YEAR)

The Toys

รางวัลสติกเกอร์ออฟฟิเชียลยอดนิยมแห่งปี (MOST DOWNLOADED OFFICIAL STICKERS)

สติกเกอร์ ดึ๊บ ดึ๊บ

รางวัลสติกเกอร์ครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี (MOST DOWNLOADED CREATORS STICKERS)

สติกเกอร์ “มีดี้ คำโต” (Miedie Big Word)

รางวัลสติกเกอร์คู่จิ้นแห่งปี (BEST COUPLE)

คริส-สิงโต จากซีรี่ส์ดัง SOTUS และ OUR SKY โดยค่าย GMMTV

รางวัลสติกเกอร์สุดยอดดาวรุ่งแห่งปี 2019 (RISING STAR OF THE YEAR 2019)

สติกเกอร์ ยิบโซ โอโห้ แซ่บ ออกแบบโดย คุณพร วริณ เหรียญรุ่งโรจน์ สำหรับรางวัลนี้ได้ทำการคัดเลือกครีเอเตอร์จากผู้ชนะดาวรุ่งประจำเดือนตั้งแต่เดือน ก.ค. 2018 – มี.ค. 2019 จำนวน 10 ท่าน โดยผู้เข้าชิงทั้ง 10 ท่าน จะต้องวางขายสติกเกอร์เซ็ตใหม่จำนวน 1 เซ็ต โดยต้องใช้คาแรกเตอร์ที่ชนะรางวัล Rising Star และสติกเกอร์ ยิบโซ โอโห้ แซ่บ มียอดขายมากที่สุด ส่งผลได้รับรางวัลสุดยอดดาวรุ่งแห่งปี 2019 พร้อมกับเงินรางวัล 100,000 บาท