Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

Samsung เปิดตัว SUHD TV “ที่สุด” ของภาพและเสียง จะเกิดขึ้นในบ้านคุณ

“ซัมซุง เอสยูเอชดี ทีวี” ปฏิวัติรูปแบบการรับชมทีวีด้วยภาพคมชัดสูงสุด ดีไซน์สวยล้ำพรีเมียม และเชื่อมต่อรวดเร็วพร้อมสะกดทุกอารมณ์ อย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

มร. โยง เชิล โจ ประธาน บริษัท ไทยซัมซุง อิเล็กทรอนิคส์ จำกัด

“ซัมซุง เอสยูเอชดี ทีวี” ปฏิวัติรูปแบบการรับชมทีวี

ด้วยภาพคมชัดสูงสุด ดีไซน์สวยล้ำพรีเมียม และเชื่อมต่อรวดเร็ว

พร้อมสะกดทุกอารมณ์ อย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

ในงานเปิดตัว Samsung SUHD TV ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการเลยทีเดียวครับ ซึ่งทางคุณอัศวิน ชูสถาพรกุล ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เขาได้อธิบายว่า ระบบ SUHD นั้นจะมี 3 สิ่งที่เหนือกว่าทีวีทั่วไปคือ

IMG_3030

กลาง: คุณอัศวิน ชูสถาพรกุล ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด, ขวา: หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล หรือคุณชายอดัม ผู้กำกับภาพยนตร์ ตำนานพระนเรศวรมหาราช

  1. Stunning Contrast >> ระบบ Contrast ที่เหนือกว่าทีวีรุ่นอื่น ๆ มากมาย ซึ่งจะทำให้สิ่งต่าง ๆ ภายในทีวีที่เราได้เห็นนั้นเสมือนจริงอย่างกับเราเข้าไปอยู่ในนั้นเลยก็ว่าได้
  2. Striking Brightness >> ระบบแสงที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน สามารถดึงออกมาได้สูงกว่าทีวีทั่วไปถึง 2.5 เท่า
  3. Superb Color Details >> ระบบสีที่สามารถแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วยเทคโนโลยี Nano Crystal ทำให้การไล่เฉดสีเป็นไปอย่างลื่นไหล และสามารถแสดงได้มากกว่าทีวีทั่วไปถึง 64 เท่า !! โดยเฉพาะสีปราบเซียนอย่างสีแดงและสีทอง ซึ่งดูแล้วหรูหราสวยงามขึ้นเป็นอย่างมาก และสีดำที่สามารถตัดกับสีอื่นได้แบบชัดเจน ไม่มีสีขมุกขมัวออกมาให้เห็นเลย

ซึ่งหลังจากที่ได้อธิบายเสร็จ ทางเขาก็ได้มีการเปิดตัวอย่าง ตำนานพระเนรศวร อวสารหงสา ให้ได้รับชมกัน ซึ่งบอกได้เพียงแค่ว่าสมกับที่เขาบอกจริง ๆ ครับ 🙂

สีทองเป็นทองจริง ๆ ครับ ดูแล้วหรูหราอลังการขึ้นมากมาย

สีทองเป็นทองจริง ๆ ครับ ดูแล้วหรูหราอลังการขึ้นมากมาย

และในงานนี้คุณโดม ปกรณ์ ลัม ก็ได้เปิดตัวอย่างเซอร์ไพรซ์เป็นอย่างยิ่ง เพราะเขามาพร้อมกับกลีบดอกกุหลาบโปรยปราย สร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคนในห้องเลยทีเดียว

โดม ปกรณ์ ลัม ดารานักร้อง / นักแสดง

โดม ปกรณ์ ลัม ดารานักร้อง / นักแสดง

และหลังจากถ่ายรูปหมู่ ทางทีมงานก็ได้นำเราไปเข้าสู่ห้อง Workshop ที่ทาง Samsung จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการอธิบายสิ่งต่าง ๆ เพิ่มเติมได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงหลังจากที่เขาให้ทดลองจับตัวเป็น ๆ แล้วก็บอกได้เลยว่า “โดน” มาก ๆ (ถ้าราคาไม่แพงล่ะก็นะ…)

IMG_20150506_150515 IMG_20150506_150535

โดยรวมแล้วถือได้ว่าทาง Samsung เปิดตัว SUHD TV ออกมาได้สมกับเป็นเจ้าแห่งตลาดทีวีเลยทีเดียวครับ ซึ่งแน่นอนว่าทางซัมซุงตั้งใจจะเปิดตัวทั้งสิ้น 7 รุ่นด้วยกัน โดยขนาดของทีวีนั้นจะมีตั้งแต่ขนาด 55 นิ้วไปจนถึง 105 นิ้ว ในราคาราคา 109,990 ไปจนถึง 3,999,990 บาทเลยทีเดียว !!! (งานนี้ไม่รู้ซื้อทีวีหรือรถสปอร์ต) บอกเลยว่าใครที่ภูมิต้านทานภาพอลังการน้อย เห็นแล้วอาจมีเงินปลิวได้เลยทีเดียวครับสำหรับผู้ที่ได้ยลภาพจาก SUHD TV ของซัมซุงตัวนี้ 🙂

IMG_3068

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!