ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Local News

GrabCar Economy บริการใหม่ท้าชน Uber X ในไทย

Tabel of Content

GrabTaxi เปิดตัว GrabCar (Economy) บริการเรียกรถโดยสารใหม่ หวังแย่งชิงผู้ใช้จาก Uber X ที่ได้รับความนิยมมากในกรุงเทพมหานคร ชูจุดเด่น ไม่คิดค่าเวลา คิดค่าโดยสารตามระยะทางอย่างเดียว

GrabTaxi นั้นเปิดให้บริการ GrabCar บริการเรียกรถลิมูซีนคู่แข่งกับ Uber Black มาสักพักแล้วนะครับ โดยรถที่นำมาให้บริการจะเป็นรถขนาดใหญ่อย่าง Camry, Fortuner, Estima, CRV, Accord, Teana, BMW, Benz ซึ่งก็ค่อยได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยไปไม่นานนี้ ล่าสุด GrabTaxi ขอปรับชื่อบริการ GrabCar ดั่งเดิมเป็น GrabCar+ (Premium) พร้อมเปิดตัวบริการ GrabCar (Economy) บริการเรียกรถโดยสารราคาคุ้มค่า

โดยรถยนต์ที่จะให้บริการใน GrabCar (Economy) จะเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก-กลางอย่าง Vios, Altis, Prius, Innova, Civic, Jazz, City, Brio, Tida, Swift, Fiesta ซึ่งจะคิดค่าโดยสารเริ่มต้น 50 บาท แล้วคิดระยะทาง 10 บาทต่อกิโลเมตรในช่วง 10 กิโลแรก และ 12 บาทต่อกิโลเมตรในช่วงถัดไป โดยไม่คิดค่าระยะเวลาที่ใช้เวลา และคิดค่าบริการไปสนามบินแบบเหมาจ่ายราคา 400 บาท

GrabCar-eco
ซึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Uber X นั้นจะคิดค่าโดยสารเริ่มต้น 25 บาท คิดค่าบริการ 4.5 บาทต่อกิโล และ 1 บาทต่อนาที ก็ถือว่า GrabCar อาจจะไม่ได้ราคาประหยัดเท่า Uber X แต่ถ้ารถติดมากๆ GrabCar ก็อาจจะมีค่าโดยสารที่ถูกกว่าก็เป็นได้

GrabCar (Economy) นี้จะเปิดบริการวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ โดยสามารถใช้บริการผ่านแอป GrabTaxi เดิมได้ทันที

gc-how-3
ที่มา: GrabCar

Highlight

Model-3-Standard-

Tesla เปิดตัว Model 3 Standard ในไทย รุ่นลดสเปกค่าตัวเริ่ม 1,149,000 บาท

09/01/2026
Read More

IWF เตือน Grok AI อาจกลายเป็นประตูสู่การผลิตสื่อลามกอนาจารเด็ก (CSAM) แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธ

09/01/2026
Read More

Hyundai เตรียมส่งหุ่นยนต์มนุษย์ ‘Atlas’ ลุยโรงงานผลิตทั่วโลกปี 2028 ท่ามกลางสมรภูมิเทคฯ เดือด

09/01/2026
Read More

เปิดตัว HP EliteBoard G1a คอมฯ ทั้งเครื่องที่ถูกย่อลงมาอยู่ในคีย์บอร์ดอันเดียว !

08/01/2026
Read More

แคลิฟอร์เนียเตรียมร่างกฎหมายแบนตุ๊กตา AI ย้ำ ไม่ปลอดภัยต่อเด็ก

08/01/2026
Read More

จบปัญหาคนขี้เกียจสระผม ! L’Oréal เปิดตัว ‘Light Straight’ เครื่องหนีบผมที่สระได้ไม่ง้อน้ำ

08/01/2026
Read More

Related Content