เบื่อไหม? กับการรับสายขายตรง… มาลอง Whoscall ดูสิครับ !!

ฮูส์คอล (Whoscall) แอพพลิเคชั่นช่วยกรองและจัดการสายเรียกเข้าเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วจ้า ซึ่งเขาได้เปิดเผยว่า 53% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนชาวไทยนั้น ในแต่ละวันจะได้รับสายเรียกเข้าจากเบอร์ที่ไม่รู้จักอย่างน้อยวันละ 1 สาย แอพพลิเคชั่น Whoscall ได้รวบรวมข้อมูลมาจากกลุ่มผู้ใช้งาน สมุดหน้าเหลือง รวมทั้งข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เพื่อนำมาระบุหมายเลขที่โทรเข้าและช่วยกรองสายเรียกเข้าที่ไม่ต้องการรับได้ในทันที

Yuting Liu, Country Manager, Whoscall Thailand 3
ยูทิง ลิว ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ Whoscall

ยูทิง ลิว ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ Whoscall กล่าวว่า “ด้วยจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น ไม่ได้หมายความว่าผู้ใช้งานต้องการที่จะคุยกับทุกสายเรียกเข้าที่โทรเข้ามา การที่ผู้ใช้นั้นสามารถกรองสายเรียกเข้าโดยเฉพาะการโทรก่อกวนและการโทรขายสินค้า เป็นวิธีที่จำเป็นที่จะช่วยจัดการการทำงานและช่วยให้มีสมาธิกับสิ่งที่ต้องทำมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้เวลาร่วมกับครอบครัวและเพื่อน หรือการประชุมโดยไม่ถูกรบกวน”

แอป Whoscall เป็น 1 ในแอปที่ Google Play Store ให้การยอมรับว่าดีที่สุด
แอป Whoscall เป็น 1 ในแอปที่ Google Play Store ให้การยอมรับว่าดีที่สุดในการตรวจสอบและบล็อคเบอร์โทรศัพท์คนที่ไม่รู้จัก

Whoscall มีฐานข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ทั่วโลกมากกว่า 700 ล้านหมายเลข ซึ่งทำให้ Whoscall สามารถระบุหมายเลขบริษัทและหมายเลขต่างๆ ได้จากการช่วยเหลือกันของกลุ่มผู้ใช้ โดยระบุและแชร์ที่มาของสายเรียกเข้า ทำให้ผู้ใช้สามารถกรองหมายเลขเรียกเข้าได้อย่างมีประสิทธิภาพก่อนการรับสายในทุกๆครั้ง

แอพพลิเคชั่นนี้ยังมีฟีเจอร์การจัดการสายเรียกเข้าอื่นๆ อาทิเช่น การบล็อคสายเรียกเข้า และยังสามารถปรับและจัดการข้อมูลของสายเรียกเข้า เพื่อเลือกแสดงข้อมูลที่ต้องการแสดงบนหน้าจอได้ จากความสามารถที่หลากหลาย ทำให้แอพพลิเคชั่นนี้ได้รับรางวัลการันตีความยอดเยี่ยมอีกด้วย

Feature ใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในอนาคต
Feature ใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในอนาคต

นอกจากนี้ Whoscall ยังสามารถให้ผู้ใช้แต่ละคนสามารถแสดงความคิดเห็น หรือ ฟีดแบ็ค ของหมายเลขแต่ละหมายเลข ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้รายอื่นอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เมื่อผู้ใช้มีสายเรียกเข้าจากเบอร์ขายสินค้าทางโทรศัพท์ ผู้ใช้สามารถรายงานข้อมูลและข้อมูลนี้จะถูกเก็บไว้บนฐานข้อมูล เมื่อ Whoscall ได้รับการแท็กหมายเลขนี้หลายๆครั้ง ระบบจะแจ้งเตือนผู้ใช้คนอื่นๆเมื่อมีหมายเลขนี้โทรเข้า และ นำข้อมูลมาแยกเก็บไว้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้รายอื่นต่อไป

ยูทิง ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ เราได้ทุ่มเทเวลาอย่างเต็มที่เพื่อทำให้แอพพลิเคชั่นนี้ง่ายต่อการใช้งาน และปรับฟีเจอร์ต่างๆให้เหมาะสมกับการใช้งานในประเทศไทย เพื่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้แต่ละคนสามารถทราบถึงสายเรียกเข้าที่ไม่รู้จัก อีกทั้งมีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน”

และแน่นอนว่าเราได้เคยรีวิวไปแล้วในรายการ The RevieWER จำกันได้ไหมเอ่ย 🙂

สามารถดาวน์โหลด Whoscall ได้แล้ววันนี้ที่ Google Play, App Store และ Windows Phone Store

Android-app-on-google-play_4Available_on_the_App_Store_0Windows Store

ในช่วงท้ายคุณยูทิง ได้มีการให้สัมภาษณ์ข้อมูลเกี่ยวกับ Whoscall ดังนี้

 • ปี 2013 ได้เป็นแอปที่ดีที่สุดใน google และเริ่มเปิดตัวในประเทศไทยในเดือนมกราคมปี 2014
 • ใน android และ Windows Phone จะสามารถระบุว่าเป็นเบอร์จากใครได้ในทันที แต่ถ้าเป็นระบบ ios จะทำได้เพียงแค่นำเบอร์ Miss Called ทำการ copy ลง widget เพื่อค้นหาว่าเบอร์นั้น ๆ เป็นเบอร์ใครเพียงเท่านั้น ไม่สามารถตรวจสอบทันทีได้
 • Whoscall มีข้อมูลมากกว่า 700 ล้านเบอร์ทั่วโลกโดยการระบุจากผู้ใช้งานทั้งหมด และอีกวิธีคือ partner ทั่วโลกกับบริษัทหน้าเหลือง และมี programmer เช็คข้อมูลการโทรของเบอร์โทรที่มีการใช้งานเป็นรูทีนโทรตั้งแต่ 9 โมงครึ่งถึงบ่าย 3 ให้ตั้งไว้ก่อนว่าเป็นเบอร์ Telesales
 • มี feature block unwanted call ที่สามารถบล็อคเบอร์ขายสินค้าได้เลยในปุ่มเดียว และยังมีระบบ Tag เบอร์ที่เราอยากให้เพื่อนรู้ว่าเป็นเบอร์ขายตรงอีกด้วย
 • whoscall สามารถระบุได้ 3 ใน 5 คนที่โทรเข้ามา ซึ่งประเทศไทยเป็นอันดับ 3 ของผู้ใช้งานแอป whoscall โดย ณ ปัจจุบันอันดับ 1 คือประเทศใต้หวันและอันดับ 2 เป็นประเทศเกาหลีใต้
 • แอป Whoscall จะอัพเดทให้สามารถทำให้แอปนี้เขียนข้อมูลที่เราต้องหารแจ้งลงไปได้ คล้ายกับนามบัตรของเรา ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนหน้าที่ประเทศไต้หวันและเกาหลีใต้ ส่วนไทยยังไม่มีกำหนดการ
 • ระยะเวลาการอัพเดทเบอร์ใหม่ ๆ จะขึ้นอยู่กับการใช้งานของเบอร์นั้น ๆ ซึ่งถ้าเบอร์นั้นเปลี่ยนเจ้าของใหม่จาก Telesales เป็นคนทั่วไปจะต้องให้เจ้าของใหม่โทรแจ้งที่ call center ของ Whoscall เพื่อทำการปรับให้ไม่เห็นเป็นเบอร์ Telesales
 • เป้าหมายของ Whoscall คือเติบโตมากกว่า 100% ทั่วโลกในสิ้นปี 2016
 • ตอนนี้ได้มีการเปิดตัวเพิ่มเติมที่บลาซิล และยังไม่มีแผนเปิดตัวเพิ่มเติมใน AEC ประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากไทย
 • ทาง Whoscall ยังไม่มีแผนที่จะทำ Commercial ในแอป Whoscall โดยตรง ซึ่งทุกวันนี้เขาได้รับ Budgets จากทาง Naver (LINE) เพื่อนำมาใช้ในการดำเนินการเผยแพร่และดำเนินการบริหารงานต่าง ๆ ภายในบริษัท
 • วิธีช่วยเหลือผู้ที่ไม่เข้าใจว่าใช้งานอย่างไร ทาง whoscall ก็จะช่วยเหลือและตอบปัญหาผู้ใช้งานที่สอบถามไปทาง fanpage หรือช่องทางอื่น ๆ ภายใน 1 วัน
 • แผนการโฆษณาข้างหน้าจะใช้ influencer ช่วยอธิบายผ่าน youtube หรือทีวีเพื่อให้คนที่อยากใช้งานเข้าใจได้ง่าย ๆ
 • ทาง Whoscall จะมีการทำ marketing surway อย่างสม่ำเสมอเพื่อเรียกฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 • ส่วนของ Windows Phone จะมี feature เหมือนกับ android ทุก ๆ อย่าง
 • ** App Whoscall นี้จะไม่มีการเก็บค่าบริการอย่างแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก