Linksys ประกาศรีแบรนด์ เปลี่ยนโลโก้ใหม่ พร้อมเปิดตัวเราเตอร์ Linksys Atlas Pro 6

ที่ผ่านมาเราน่าจะรู้จักLinksys (ลิงค์ซิส) บริษัทอุปกรณ์เครือข่ายกันดีนะครับ โดยเฉพาะอุปกรณ์กลุ่มเราเตอร์ไร้สายอย่าง Velop ที่เป็น Mesh Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้ในบ้านและบริษัทขนาดเล็ก ตอนนี้ Linksys ประกาศรีแบรนด์เปลี่ยนโลโก้ใหม่ให้เหมาะสมกับยุคปัจจุบันมากขึ้น พร้อมเปิดตัว Linksys Atlas Pro 6 Dual-Band Mesh WiFi 6 System (AX5400)

โลโก้ใหม่ของ Linksys ที่ L กับ i อยู่รวมกัน และแสดงถึงสัญญาณ Wifi

นอกจากนี้ Linksys ยังประกาศจับมือร่วมทุนกับ Fortinet (ฟอร์ติเน็ต) บริษัทโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบครบวงจร เพื่อให้เป็นผู้นำทางเทคโนโลยีอุปกรณ์เราเตอร์และโซลูชันด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์

เปิดตัวLinksys Atlas Pro 6

นอกจากนี้ Linksys ยังได้เปิดตัว Linksys Atlas Pro 6 Dual-Band Mesh WiFi 6 System เราเตอร์ใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี WiFi 6 ที่ขับเคลื่อนด้วย Velop Intelligent Mesh เป็นเราเตอร์ WiFi 6 แบบ Dual-Band AX5400 รองรับอุปกรณ์ได้มากกว่า 30 เครื่อง โดยครอบคลุมพื้นที่ถึง 2,700 ตารางฟุตต่อโหนด

Lifestyle,MX5500 Series

ทาง Linksys กล่าวกับแบไต๋ว่าที่ใช้ชื่อ Atlas แทนชื่อ Velop เดิม เพราะอยากสร้าง Brand ID ใหม่ และต้องการสร้างความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์รุ่นเก่ากับรุ่นใหม่ ผู้ใช้จะได้ไม่ต้องจำรหัสรุ่นให้งงครับ

Linksys Atlas Pro 6 ใช้เทคโนโลยีล่าสุด WiFi 6 (802.11ax) เพื่อส่งมอบความเร็วระดับกิกะบิตทั่วทั้งบ้าน ความเร็วสูงสุด 5.4 Gbps พร้อมการเชื่อมต่อแบบ 6 สตรีม รวมกับเทคโนโลยี Velop Intelligent Mesh ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับเราเตอร์ในตระกูล Velop Series และ MR Series รุ่นอื่นๆ ได้ทุกรุ่นเพื่อสร้างเครือข่ายแบบ Mesh WiFi ขยายพื้นที่การใช้งาน Wifi ในบ้านให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เราเตอร์รุ่นนี้ใช้เทคโนโลยี WiFi 6 ที่ใช้งานความถี่ได้สูงสุดถึง 160 MHz ทำให้มีช่องสัญญาณที่กว้างที่สุดในย่านความถี่ 5GHz จึงให้ได้ความเร็วเครือข่ายสูงสุดบนอุปกรณ์ที่รองรับคลื่นกว้างระดับ 160 MHz

คุณสมบัติและประโยชน์เพิ่มเติม:

 • ช่องสัญญาณ WiFi มากขึ้น – การเลือกความถี่แบบไดนามิก (DFS) ช่วยให้เข้าถึงช่องสัญญาณได้มากขึ้น ลดการรบกวนจากเครือข่ายข้างเคียง
 • เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม – แพลตฟอร์ม Qualcomm™ Immersive Home 216 มอบ ประสบการณ์ WiFi 6 ขั้นสูงสุด เทคโนโลยีเจเนอเรชันถัดไปจะเปลี่ยน WiFi สำหรับบ้านและธุรกิจ ด้วยความเสถียรเหมือนสายและประสิทธิภาพที่รวดเร็ว
 • ติดตั้งง่าย ควบคุมง่าย – ตั้งค่าได้ง่าย ให้ผู้ใช้เข้าถึงเครือข่ายได้จากทุกที่ และดูหรือจัดลำดับความสำคัญว่าอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อใดใช้ WiFi มากที่สุด ทั้งหมดนี้ทำได้จากแอปพลิเคชันของ Linksys
 • ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทั้งหมด – Linksys Atlas Pro 6 ใช้งานได้กับโมเด็มและ ISP ทั้งหมด และ เข้ากันได้กับ WiFi 5 และอุปกรณ์รุ่นเก่ากว่า 100%
 • การเข้าถึง Alexa Wi-Fi – ด้วย Alexa ผู้ใช้สามารถจัดการการเข้าถึง WiFi สำหรับอุปกรณ์และบุคคลในบ้านได้อย่างง่ายดาย

เทียบ Linksys Atlas Pro 6 กับ Velop รุ่นอื่นๆ

Atlas Pro 6Velop MX5Velop AX4200
จำนวนพอร์ตWAN x1, LAN x3WAN x1, LAN x4WAN x1, LAN x3
รองรับ Wi-Fi 6///
ระบบคลื่นDual-BandTri-BandTri-Band
ความเร็วคลื่น600 + 4800 Mbps
AX5400
1147+2402+1733 Mbps
AX5300
600+1200+2400 Mbps
AX4200
การเชื่อมต่อ2×2, OFDMA4×4 MU-MIMO, OFDMA4×4 MU-MIMO, OFDMA
ราคา (ต่อต้น)~5,500 บาท9,990 บาท7,490 บาท

สรุป Velop MX5 ก็ยังเป็นเราเตอร์เรือธงของ Linksys ในกลุ่ม Mesh Technology อยู่ เพราะเป็นเราเตอร์ Tri-Band ที่ความเร็วรวมสูงที่สุด และเพราะเป็น Tri-band เลยทำให้การเชื่อมกับ Mesh Wi-Fi โหนดอื่นๆ ทำได้มีประสิทธิภาพที่ดีกว่า Dual-Band Wifi ด้วย

ส่วนถ้าคุณมีอุปกรณ์ที่รองรับ Wi-Fi 6 ระดับ 160 MHz เจ้า Linksys Atlas Pro 6 ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะให้ความเร็วในการเชื่อมต่อแบบเดี่ยวๆ สูงที่สุด แต่อุปกรณ์ส่วนใหญ่จะไม่รองรับช่วงคลื่นขนาด 160 MHz นะครับ มักจะรองรับแค่ 80 MHz เท่านั้น

Lifestyle,MX5500 Series

ราคาและการจัดจำหน่าย

Linksys Atlas Pro 6 Dual-Band Mesh WiFi 6 System (AX5400) จัดจำหน่ายแล้วที่ร้าน Banana, .Life (ดอทไลฟ์), iStudio by Copperwired, JIB, Advice, Chi Chang และร้านไอทีชั้นนำทั่วไป รวมถึงช่องทางออนไลน์ Lazada, Shopee, JD Central ในราคาพิเศษ

 • Atlas Pro 6 ชุด 2 ต้น (MX5502-Pack2) ราคา 10,990 บาท จากราคาปกติ 11,760 บาท
 • Atlas Pro 6 ชุด 3 ต้น (MX5503-Pack3) ราคา 15,490 บาท จากราคาปกติ 16,580 บาท

การร่วมมือกับ AIS

ดอนนี่ ซู (Donny Hsu) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Linksys Asean และ ทวีรัชต์ ตั้งชาญตรงกุล ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ Linksys Thailand

คุณดอนนี่ ซู (Donny Hsu) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “สำหรับโรดแมปของปี 2022 เรายังร่วมกับ เอไอเอส ไฟเบอร์ สานต่อแคมเปญใหญ่จากปลายปีที่แล้ว ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีมากกับเราเตอร์ความแรงระดับ 2Gbps Multi-Gigabit Wan รุ่น Linksys E5750-AIS AX5400 WiFi 6 Mesh Router รวมถึงแคมเปญมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าเอไอเอสสามารถซื้อเราเตอร์ Linksys บนช่องทาง AIS Online Store ในราคาพิเศษ

ซึ่งเราเตอร์รุ่นนี้จะเป็นการผลิตขึ้นมาเพื่อลูกค้าบรอดแบรนด์ของ AIS Fibre โดยเริ่มใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงสมัครแพ็กเกจ 2Gbps สำหรับลูกค้า AIS Serenade ในราคา 1,699 บาทต่อเดือนเท่านั้น นอกจากนี้ ลูกค้าเอไอเอส ยังได้สิทธิพิเศษในการซื้อเราเตอร์ Linksys รุ่น MX8400/MX4200/E9452/E9450 รวมไปถึงรุ่น Atlas Pro 6 ที่จะนำเข้าจัดจำหน่ายเร็วๆ นี้ ใน AIS Online Store อีกด้วย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก