ทรูบิสิเนส เผย Professional Digital Solutions ชูกลยุทธ์ 4 ด้าน รุกลูกค้าองค์กร!

ทรูบิสิเนสได้ย้ำภาพความโดดเด่นขององค์กรในด้านบริการสื่อสารและดิจิทัลโซลูชันครบวงจร หลังผ่านปี 2021 มาด้วยดี ด้วยการเร่งเครื่องรุกตลาดลูกค้าองค์กรและธุรกิจอย่างเต็มสูบ เพื่อส่งเสริมองค์กรและผู้ประกอบการทุกขนาดคว้าโอกาสใหม่ทางธุรกิจ พร้อมเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้เต็มรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมไทยให้แข่งขันในเวทีโลกได้

คุณพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงประสบการณ์ในการให้บริการกลุ่มลูกค้าองค์กรและธุรกิจมายาวนานของทรูบิสิเนส จึงทำให้ทรูบิสิเนสเข้าใจลึกซึ้งถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าทั้งกลุ่ม SMEs ทั้งองค์กรขนาดใหญ่ในหลากหลายอุตสาหกรรม และพร้อมเดินหน้าเคียงข้างธุรกิจไทยในการทรานส์ฟอร์มสู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบ ด้วยการนำอัจฉริยภาพของ 5G ผสานกับเทคโนโลยีดิจิทัลล้ำสมัย หวังช่วยพลิกฟื้นธุรกิจจากวิกฤตโควิด-19 และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและเติบโตอย่างก้าวกระโดด

โดยทางทรูบิสิเนส ซึ่งเด่นด้านบริการสื่อสารและดิจิทัลโซลูชันครบวงจร ได้ก้าวไปอีกขั้นสู่มิติใหม่ของบริการระดับโปรสำหรับองค์กรและธุรกิจในยุคดิจิทัล ด้วยยุทธศาสตร์ Professional Digital Solutions ที่มุ่งยกระดับบริการดิจิทัลสำหรับลูกค้าธุรกิจแบบเฉพาะรายอย่างมืออาชีพ โดยใช้กลยุทธ์ 4 ด้านที่ครอบคลุมทุกความต้องการอย่างเหนือชั้น

ยุทธศาสตร์ Professional Digital Solutions ของทรูบิสิเนส ชูกลยุทธ์ 4 ด้านหลัก ดังนี้

 • Perfect Solutions เป็นการพัฒนาและสรรหาโซลูชันที่หลากหลายรองรับทุกรูปแบบการใช้งานของธุรกิจ ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละธุรกิจที่มีความต้องการหรือความพร้อมที่แตกต่างกัน ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและทุกระดับ เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ ครอบคลุม 9 กลุ่มบริการสื่อสารและดิจิทัล ได้แก่
  • Network Solutions บริการโครงข่ายล้ำสมัยทั้งโมบายล์และบรอดแบนด์เพื่อทุกการเชื่อมต่อของธุรกิจ เช่น บริการ Corporate Internet และ บริการ True SD-Wan
  • Voice & Conference Solutions บริการด้านเสียงแบบครบวงจร ทั้้งการโทรภายในและต่างประเทศ เช่น บริการ Mobile PBX และ Cloud PBX
  • Mobility Solutions เชื่อมต่อรวดเร็วทุกที่ทุกเวลาบนเครือข่ายทรูมูฟ เอช เพื่อทุุกธุุรกิจ อาทิ บริการ Messaging Solutions, True UEM และ บริการ Business Privilege Packageมอบค่าโทรค่าเน็ตเป็นของรางวัล
  • 5G Infrastructure  เครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่่เร็วแรง ครบกว่า และครอบคลุมมากที่สุดทั่วไทย พร้อมรองรับทุกการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน รวมถึง 5G โซลูชันที่หลากหลายเพื่อการใช้งานในทุกอุตสาหกรรม
  • IoT & Digital Solutions บริการเทคโนโลยีและโซลููชันด้านดิจิทัล เช่น บริการ Smart Health, Smart Manufacturing และ True5G Smart Robo-Service
  • Marketing Solutions บริการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อตอบโจทย์ด้านการตลาด เช่น True Analytics, VR Solution
  • Productivity & Collaboration Solutions เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เติมเต็มดิจิทัลเวิร์คสไตล์ เช่น บริการ Cloud Contact Center, True Digital Academy, VROOMและHR Solution
  • Data Center & Cloud Services Solutions บริการคลาวด์ และ ดาต้าเซ็นเตอร์ ทั้งในและต่างประเทศ
  • Digital Security Solutions บริการศููนย์กลางการตรวจสอบความปลอดภัย และเฝ้าระวังภัยคุุกคามทางไซเบอร์ เพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในโลกไซเบอร์
 • Premium Partners เป็นการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำเพื่อพัฒนานวัตกรรมและสร้างระบบนิเวศดิจิทัลเพื่อองค์กรธุรกิจ สร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลโซลูชันล้ำสมัยร่วมกับพันธมิตรชั้นนำระดับเวิลด์คลาส ทั้งด้าน ซอฟต์แวร์ แพลตฟอร์ม และเทคโนโลยีดิจิทัลอีกมากมาย เติมเต็มระบบนิเวศดิจิทัล เพื่อบริการที่หลากหลายครอบคลุมทุกมิติ
 • Professional Digital Consultants เป็นการเพิ่มศักยภาพบุคลากรผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และความชำนาญ เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างมืออาชีพ สามารถเข้าใจความต้องการของธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรมเป็นอย่างดี พร้อมขยายทีมงานรองรับการบริการให้คำปรึกษาและออกแบบดิจิทัลโซลูชันสำหรับลูกค้าธุรกิจแบบเฉพาะราย ตลอดจนดูแลใกล้ชิดระยะเวลาตลอดเวลาการใช้บริการ
 • Pleasant Experience เป็นการมอบประสบการณ์การดูแลและบริการหลังการขายแบบไร้รอยต่อ เริ่มตั้งแต่การรับข้อมูลและศึกษาความต้องการโดยตรงจากลูกค้า แนะนำให้คำปรึกษา พร้อมนำเสนอโซลูชันที่เหมาะสมและดีที่สุด และบริการหลังการขายทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน ทรูบิสิเนส ไอเซอร์วิส (TrueBusiness iService) หรือ ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าองค์กร โทร. 1239

คุณพิชิตยังได้กล่าวเสริมอีกว่า 5G เป็นเทคโนโลยีสำคัญที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ดิจิทัล (Digital Transformation) อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อผสานการทำงานกับเทคโนโลยีดิจิทัลหลากหลายไม่ว่าจะเป็น IoT, Cloud, Blockchain, Robotics รวมทั้งเทคโนโลยี Analytics, AI และ Big Data จะสร้างประโยชน์ในเชิงธุรกิจได้มหาศาล ทั้งเสริมประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ เพิ่มความยืดหยุ่นและคล่องตัว เพิ่มผลิตผล และลดต้นทุนค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังสนับสนุนความก้าวหน้าและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ช่วยพลิกโฉมภาคอุตสาหกรรมไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน สะท้อนถึงความตั้งใจของทรูบิสิเนสที่จะนำศักยภาพความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมและระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจรของกลุ่มทรู มาเสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการลูกค้าองค์กรและธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยให้ทัดเทียมกับนานาประเทศทั่วโลก

สุดท้ายนี้ หากองค์กรและผู้ประกอบการใด ต้องการทรานส์ฟอร์มธุรกิจเข้าสู่ยุคดิจิทัล และนำเทคโนโลยี 5G และดิจิทัล มาใช้เพิ่มโอกาสใหม่ๆให้กับธุรกิจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://truebusiness.truecorp.co.th หรือ โทร. 1239 กด 1 (วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00 – 18.00 น.)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก