นักวิเคราะห์ดังทำนาย ปีนี้ไอโฟนรุ่นถูกสุดจะไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch

นักวิเคราะห์สายผลไม้ชื่อดังอย่าง Ming Chu Kuo ได้ออกมาเปิดเผยว่าไอโฟนรุ่นหน้าจอ LCD 6.1 นิ้วที่คาดว่าจะเป็นไอโฟนรุ่นราคาถูกนั้นจะตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกไปด้วยเหตุผลเรื่องต้นทุนการผลิต

สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ เลยของไอโฟนรุ่นจอ LCD นี้ก็คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยี Cover Glass Sensor (CGS) ซึ่งจะเป็นการย้ายตำแหน่งโมดูลสัมผัสจากแผงหน้าจอมาอยู่บนพื้นผิวกระจกแทน ซึ่งจะทำให้หน้าจอนั้นมีน้ำหนักเบาและรองรับแรงกดได้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม การปรับมาใช้เทคโนโลยีดังกล่าวก็ส่งผลให้ต้นทุนของแผงจอสัมผัสมีราคาสูงขึ้น 15% และนั่นก็ทำให้ Apple เลือกตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกไปนั่นเอง

แม้ว่าไอโฟนอีก 2 รุ่นที่เป็นจอ OLED นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ 3D Touch แต่ Kuo ก็มองว่าในอนาคต Apple นั้นต้องการนำเทคโนโลยีจอสัมผัสแบบ CGS มาใช้เต็มรูปแบบอยู่แล้ว ทำให้เขาเชื่อว่าฟีเจอร์ 3D Touch จะถูกตัดออกจากไอโฟนในอนาคตอันใกล้ โดยมีความเป็นไปได้ที่ Apple   จะพัฒนารูปแบบการควบคุมหรือสั่งการไอโฟนผ่านท่าทางการเคลื่อนไหวเท่านั้น และไม่ต้องสัมผัสหน้าจออีกต่อไป ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ Kuo มองว่าเป็นไม้เด็ดของ Apple ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

อ้างอิง / อ้างอิง2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก