ต่อไประบบรักษาความปลอดภัยในสนามบินจะเริ่มเข้มงวดขึ้น ไม่ใช่มีเพียงแต่การตรวจสอบ ของเหลว , ของมีคม หรือ อาวุธ ฯลฯ แต่ต่อไปจะมีการตรวจสอบว่า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นสามารถเปิดใช้งานได้จริง ถ้าหากปล่อยให้แบตเตอรี่หมด คุณอาจไม่ได้รับอนุญาติให้โดยสารเที่ยวบินนั้นได้
tsa

หน่วยงานด้านความปลอดภัยในการเดินทางของประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ Transportation Security Administration  (TSA) ได้ออกกฏว่า ผู้โดยสารที่เดินทางโดยสารเครื่องบินเข้าสหรัฐอเมริกา ที่เดินทางมาจากสนามบินนานาชาติ (จากแหล่งข่าวไม่ได้ระบุชื่อไว้ว่ามีสนามบินไหนบ้าง) จะต้องถูกตรวจสอบและพิสูจน์ให้เห็นว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (all electronics device) นั้นสามารถเปิดใช้งานได้ ถ้าเกิดแบตฯหมด . . . คุณอาจจะไม่ได้รับอนุญาติให้ขึ้นเครื่องบินเที่ยวนั้น หรือว่ากันง่ายๆว่า No power , No flight (คือไม่อนุญาติให้มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขึ้นเครื่อง)

สำนักข่าว NBC ก็ได้พูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มันเป็นไปได้ที่ทาง TSA จะระแวงเกี่ยวกับอุปกรณ์พวก โทรศัพท์เคลื่อนที่ , แท็บเล็ต หรือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่จะถูกนำมาดัดแปลงเพื่อเป็นระเบิด หรือ เอาไว้แอบซ่อนวัตถุระเบิดเพื่อขึ้นเครื่อง

จึงมีคำถามที่ตามมาว่า แล้วทาง TSA มีที่ชาร์จเพื่อเตรียมเอาไว้ทดสอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่มั้ย?

ทางที่ดี ก็ตรวจสอบแบตเตอรี่อุปกรณ์ของคุณให้ดีก่อนเดินทางเพื่อจะได้ไม่มีปัญหาครับ

ที่มา : techcrunch.com