ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
รถเมล์ไร้คนขับ

เกาหลีใต้ประกาศแผนให้บริการรถเมล์ไร้คนขับที่แรกของประเทศใน Sejong เริ่มปี 2564

Table of Content

ปี 2564 เมือง Sejong จะเป็นพื้นที่แรกในประเทศเกาหลีใต้ที่ให้บริการรถเมล์ไร้คนขับ ซึ่งจะกำหนดให้เมืองนี้เป็นเขตพิเศษสำหรับรถไร้คนขับและจะเชื่อมเข้ากับระบบรถเมล์ด่วนพิเศษ (BRT : Bus Rapid Transit) เริ่มต้นจะทดลองรถเมล์ไร้คนขับ 20 คันบนท้องถนน ย่านที่อยู่อาศัย และเขตเมือง โดยจะขยายจำนวนเป็น 200 คันในปี 2576

รถเมล์ไร้คนขับจะติดตั้ง 5G เพื่อแชร์ข้อมูลการขนส่งอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้รถแต่ละคันแสดงอยู่ในแผนที่อย่างแม่นยำและอัปเดตแบบเรียลไทม์ ยังสามารถรับรู้สัญญาณไฟจราจรและระบบการสื่อสารระหว่างรถ เพื่อมั่นใจว่าการจราจรจะเคลื่อนไปอย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา รัฐบาลเกาหลีใต้ได้จัดประชุมใน Haeundae-gu ของ Busan เรื่องเขตพิเศษที่ไม่มีกฎระเบียบเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของนวัตกรรมในจังหวัดชั้นนำ ซึ่งเขตพิเศษจะประกอบด้วย 7 พื้นที่นอกกรุงโซล รวมถึง Sejong และ Busan

เขตพิเศษเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญที่รัฐบาลใช้สำหรับกระตุ้นการพัฒนาอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีในภูมิภาคที่ไม่ใช่เมืองหลวง โดยจะยกเว้นกฎระเบียบในภูมิภาคนี้ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาประเทศด้วย Regulatory innovation (นวัตกรรมในการใช้กฎระเบียบ)

Lee Choon-hee นายกเทศมนตรีเมือง Sejong  กล่าวว่า “Sejong จะแก้ไขการขาดที่จอดรถที่เพียงพอและสร้างโครงสร้างที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการขนส่งสาธารณะ” และกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราจะพยายามตรวจสอบความปลอดภัยและส่งเสริมอุตสาหกรรมรถยนต์ไร้คนขับ”

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เรื่องน่ารักในวงอาหาร เจ้าสัวธนินท์ชวนศิลปิน AF2026 ขึ้นเวทีในอีเวนท์เปิด Happitat วันที่ 23 ส.ค.

23/08/2026
Read More

True 5G จับมือ YouTube เปิดแคมเปญ ‘ทรู ดู MARATHON’ ดึง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยสร้างคอนเทนต์ Exclusive

21/08/2026
Read More

เหลือจะเชื่อ โดรนส่งของ Amazon ทิ้งพัสดุลูกค้าลงในสระว่ายน้ำ (ทำไม ?)

21/08/2026
Read More

ห่วยแต่ปัง ? “หนิวไหล” แอนิเมชันเกรด F ที่กวาดรายได้กว่า 136 ล้านบาท

21/08/2026
Read More

M6 บางปะอิน-ปากช่อง ! ทดลองวิ่งฟรีทุกสุดสัปดาห์จนถึงปีใหม่

21/08/2026
Read More

แค่ถ่ายรูปก็รู้ไขมัน ! Google พัฒนา ‘PhotoScan’ AI สแกนร่างกายจากภาพถ่าย แม่นยำเทียบชั้นการตรวจแพทย์

21/08/2026
Read More

Related Content