ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

dtac รุก Super 4G ต่อเนื่อง ปูพรมสัญญาณทั่วประเทศ ดึงอั้ม-พัชราภาเป็นพรีเซนเตอร์

Table of Content

ดีแทครุก Super 4G ต่อเนื่อง เตรียมขยายโครงข่าย 1800MHz ปูพรมทุกอำเภอทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอีก 25% และขยายโครงข่ายภายในอาคารรวม 1,000 แห่งภายในปี พ.ศ.2563

ในช่วงปีที่ผ่านมาพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของคนไทยเปลี่ยนไปด้วยกระแสเทรนด์ใหม่ๆ อย่าง Video และ Live ทำให้อัตราการใช้งานอินเทอร์เน็ตเติบโตขึ้นจากการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2015 พบว่า

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร dtac
  • มีการเติบโตสูงขึ้นเกือบ 142%(YoY)
  • มีผู้ใช้งานการโทรผ่าน VoIP หรือการโทรผ่านอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น 199%
  • มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตต่อวันเฉลี่ยมากกว่า 4 ชั่วโมง/วัน
  • และยังพบว่าใน 6 เดือนที่ผ่านมานี้ คนไทยนิยมฟังเพลงผ่านมือถือ Music Streaming เพิ่มขึ้นกว่า 157%

ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ความต้องการการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้นตามตัว โดยในปีที่ผ่านมา ดีแทคได้ขยายสถานีฐาน Super 4G ทั่วประเทศไปแล้วกว่า 15,000 สถานี และเพิ่มสัญญาณภายในอาคารอีกกว่า 200 แห่ง

ไลฟ์สดในงานโดยนายห้างหนุ่ย-พงศ์สุข

สำหรับปี 2560 นี้คาดว่า ดีแทคจะขยายโครงข่าย Super 4G 1800MHz ที่มีอยู่ 20MHz นี้ ให้ครอบคลุมทุกอำเภอเพิ่มขึ้นอีก 25% และตั้งเป้าขยายโครงข่ายภายในอาคารอีกกว่า 1,000 แห่ง ภายในปี 2563

โดย Super 4G จากดีแทคนี้จะรองรับเครื่อง 4G ทุกรุ่นจากทุกแบรนด์ ด้วยคลื่นที่กว้างที่สุดถึง 20MHz

นอกจากนี้ดีแทคยังเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ในชุด “ลื่น..จ้ะ” โดยนำซุปเปอร์สตาร์สาวอย่าง “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” มาร่วมถ่ายทอดการใช้ชีวิตสบายๆ กับกิจกรรมความสนุกที่ได้สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลลื่นไหลกับ “อั้มและดีแทค Super 4G ลื่นสุด กว้างสุด” รวมทั้งการสื่อสารประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ อาทิ สื่อกลางแจ้ง, สื่อที่จุดซื้อหน้าศูนย์บริการ หรือกิจกรรมโรดโชว์ เพื่อให้ลูกค้าดีแทคทั่วประเทศได้สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลที่ลื่นจากดีแทค

Highlight

Techsauce Global Summit 2026 ถอดรหัส “The Race to the NEXT” ชี้ทิศทางประเทศไทยสู่เศรษฐกิจอัจฉริยะและการปฏิรูปองค์กรในยุค AI Native

26/08/2026
Read More

ทำมาก็ไล่ลบ  Nintendo กวาดล้างอีมูเลเตอร์ Switch ชุดใหญ่อีกรอบ

26/08/2026
Read More

เจาะเบื้องหลังความร่วมมือ C.P. Group x Arise Venture x True x Amazon: ก้าวต่อไปที่ไทยต้องเปลี่ยนตัวเองเป็น AI Nation

26/08/2026
Read More

Green Transition ไทยทำได้จริงไหม ? หาคำตอบใน SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ครบรอบ 6 ปี TODAY

26/08/2026
Read More

SYNNEX จับมือ AWS เปิดตัว AI Hub แพลตฟอร์มผลักดันองค์กรไทยประยุกต์ใช้ AI เชิงธุรกิจ

26/08/2026
Read More

เปิดตัว Garmin fēnix 9 และ fēnix 9 Pro ปรับสเปกฮาร์ดแวร์ เพิ่มการเชื่อมต่อ LTE และดาวเทียม

26/08/2026
Read More

Related Content