ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

HP เปิด “Z Series” เวิร์กสเตชันยุคใหม่ กับจุดเด่น สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ใช้งาน AI ได้แม้ไร้เน็ต

Table of Content

เป็นประจำทุกปีที่ HP จะจัดงานเปิดตัวสินค้า Workstaion ในตระกูล Z-Series หรือ “HP Z” สำหรับสายทำงาน ไม่ว่าจะเป็น โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ อุปกรณ์เสริม และซอฟต์แวร์ ที่ช่วยให้การทำงานด้านมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสินค้าที่เปิดตัวมา ก็เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะทาง ตั้งแต่นักสร้างสรรค์คอนเทนต์ สถาปนิก วิศวกร ไปจนถึงนักพัฒนา AI และองค์กรธุรกิจ ได้แก่

กลุ่มโน้ตบุ๊ก (ZBook) – พลัง AI ที่พกพาได้

  • ZBook Fury G1i (16″ และ 18″): โน้ตบุ๊กที่ทรงพลังที่สุดในตระกูล Z เหมาะสำหรับงาน 3D, VFX และ Data Science ที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุด
  • ZBook Ultra G1a (14″): ขุมพลังในดีไซน์บางเบา มอบประสิทธิภาพสูงในขนาดที่พกพาสะดวก
  • ZBook 8 G1 (14″ และ 16″) และ ZBook X G1i (16″): โน้ตบุ๊กเวิร์กสเตชันอเนกประสงค์ที่สมดุลทั้งประสิทธิภาพและความคล่องตัวสำหรับมืออาชีพหลากหลายสายงาน

กลุ่มเดสก์ท็อป (Z Desktop) – ที่สุดแห่งพลังการประมวลผล

  • Z1 และ Z2 Tower G1i: เดสก์ท็อปประสิทธิภาพสูงสุด รองรับการ์ดจอและการอัปเกรดเต็มรูปแบบ เพื่องานประมวลผลที่หนักหน่วงที่สุด
  • Z2 SFF G1i: พลังแรงในเคสขนาดกะทัดรัด (Small Form Factor) ช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ยังคงประสิทธิภาพระดับสูง
  • Z2 Mini G1a และ G1i: คอมพิวเตอร์เวิร์กสเตชันขนาดจิ๋วที่สามารถติดตั้งหลังจอได้อย่างลงตัว เหมาะกับงานที่ต้องการความเรียบง่ายและประหยัดพื้นที่สูงสุด

หัวใจสำคัญของ HP Z Series คือการใช้ชิปกราฟิกระดับเทพอย่าง NVIDIA RTX™ Pro Blackwell Series ทำให้คอมพิวเตอร์เหล่านี้มีพลังในการประมวลผลสูง เหมาะสำหรับ:

  • นักพัฒนา AI และ Data Science: สามารถพัฒนาและทดสอบ AI ได้บนเครื่องของตัวเอง
  • สถาปนิกและวิศวกร: ทำงานออกแบบด้วยโปรแกรมอย่าง Revit ไปพร้อมๆ กับเรนเดอร์ภาพ 3 มิติได้ในเวลาเดียวกันแบบไม่มีสะดุด
  • นักออกแบบผลิตภัณฑ์: เปิดโมเดลขนาดใหญ่และเรนเดอร์ภาพได้โดยไม่มีอาการหน่วง
  • สายงานมีเดียและบันเทิง: รองรับการทำงานโมเดล 3 มิติ และงานตัดต่อวิดีโอความละเอียดสูงได้อย่างราบรื่น

คุณวรานิษฐ์ อธิจรัสโรจน์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี ประเทศไทย กล่าวว่า “เราไม่ได้แค่เปิดตัวสินค้าใหม่ แต่นี่คือวิสัยทัศน์ของเราต่ออนาคตการทำงาน เราต้องการมอบเครื่องมือ AI ที่ดีที่สุดให้คนไทยและองค์กรไทย เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไปข้างหน้า”

ข่าวดีสำหรับประเทศไทย: Made in Thailand และการสนับสนุนนักพัฒนา

คอมพิวเตอร์ Z Series เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Made in Thailand” ซึ่งช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจในประเทศ ด้วยการเข้ามาเปิดโรงงานผลิตสินค้า Workstation ในไทย และยังเปิดโอกาสให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ชาวไทยได้เข้ามาร่วมมือกับเอชพี ด้วยการเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนในส่วนของอุปกรณ์ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ตอบโจทย์คนไทยโดยเฉพาะอีกด้วย

ในงานยังได้รับเกียรติจาก คุณจูน เซคิโน สถาปนิกชื่อดัง และ คุณกิตติ ใจเยือกเย็น ผู้เชี่ยวชาญด้าน AI จากบริษัทยิบอินซอย ที่มาช่วยยืนยันว่า HP AI Workstations สามารถช่วยให้การทำงานซับซ้อนกลายเป็นเรื่องง่าย และปลดล็อกความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่

นอกจากเครื่องที่แรงแล้ว เอชพียังมีระบบความปลอดภัย HP Wolf Security ที่ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กร ทำให้สามารถทำงานได้ทุกที่อย่างมั่นใจ

หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก HP Thailand ครับ

Highlight

เปิดตัว SANDISK Optimus ในไทย ไม่มีแล้ว WD_BLACK แบรนด์ SSD ที่คุ้นเคย

14/08/2026
Read More

ฝันที่ไม่กล้าฝันของเนิร์ดหนังสือ ส่อง Reading Maps เว็บรวมเหตุการณ์ในหนังสือมาวางบนแผนที่โลก !

14/08/2026
Read More

ทำไม LINE ถึงครองไทย แต่ฝรั่งแทบไม่ใช้ ?

14/08/2026
Read More

รวมพลคาแรกเตอร์ทั่วไทย ! Character Fest Thailand 2026 พาเหล่า POP Stars มาเดบิวต์กลางเซ็นทรัลเวิลด์

14/08/2026
Read More

NT เปิดแพ็กเน็ตดาวเทียม OneWeb 9,200 บาท/เดือน ใช้ได้ 50 GB

14/08/2026
Read More

ศิลปินเริ่มต้าน ! ไม่เอาเพลงไปฝึก AI ถ้าไม่ได้รับอนุญาต

14/08/2026
Read More

Related Content