ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

จะเฮดีไหมนะ อนุมัติแล้วเดินหน้านำสายสื่อสารลงดิน 30 โครงการ แต่ต้องขุดถนนและทางเท้าเพิ่ม

Table of Content

เมื่อวันพุธที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา มีการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการนำสายสื่อสารลงใต้ดินในเขตกรุงเทพมหานคร นำโดย พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อพิจารณาโครงการต่าง ๆ เพื่อนำสายสื่อสารลงดินในเขตกรุงเทพมหานคร

สำหรับผลการพิจารณาทั้งหมด 40 โครงการ ผ่านการเห็นชอบอนุญาตให้ดำเนินการ 30 โครงการ และไม่อนุญาต 10 โครงการ ดังนี้

  • การขุดทางเท้าเพื่อย้ายสายใยแก้วนำแสงลงใต้ดิน 1 รายการ (ได้รับการอนุมัติ)
  • การดำเนินก่อสร้างในพื้นผิวจราจรและทางเท้า 3 รายการ (ได้รับการอนุมัติ)
  • การก่อสร้างท่อร้อยสายสื่อสารลงใต้ดินและบ่อพัก 16 เส้นทาง (ได้รับการอนุมัติ 6 เส้นทาง และไม่อนุมัติ 10 เส้นทาง)
  • การก่อสร้างท่อร้อยสายใต้ดิน 20 เส้นทาง (ได้รับการอนุมัติ)

แต่อย่างไรก็ตาม การที่จะดำเนินการได้นั้น พล.ต.ท.โสภณ ได้ระบุว่าจะต้องมีการดำเนินการเพิ่มเติมตามเงื่อนไขของบางรายการหรือบางเส้นทางด้วย

อ้างอิง: มติชน

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สรุปประเด็นสำคัญ The INTANIA Forum พาไทยฝ่าวิกฤติโลกไร้ระเบียบ เปลี่ยนความผันผวนเป็นโอกาส

01/08/2026
Read More

ปอร์เช่ เอเอเอสฯ จัด Porsche × SMEG Workshop นิยามใหม่ของการใช้ชีวิตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแบรนด์ระดับไอคอน

31/07/2026
Read More

BDMS คว้า 6 รางวัลความเป็นเลิศแห่งเอเชีย Asia Excellence Awards 2026 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธรรมาภิบาล นักลงทุนสัมพันธ์ และความยั่งยืน

31/07/2026
Read More

Anthropic ยอมรับ ! Claude AI แฮกระบบ 3 องค์กรจริง ระหว่างการทดสอบ

31/07/2026
Read More

วิจัยพบ “พลาสติกมีชีวิต” ย่อยสลายได้ใน 6 วัน 

31/07/2026
Read More

สหราชอาณาจักรออร์เดอร์โรบอตจากจีนรัว ๆ แต่สหรัฐฯ แบนฉ่ำ ! เบื้องหลังการเติบโตโรบอตจีน และการขาดแคลนแรงงาน

31/07/2026
Read More

Related Content