Connect with us

News

เผยนวัตกรรมล่าสุดของเครื่องใช้ไฟฟ้า 2019 Samsung Consumer Eletronic Conference

ซัมซุงต้อนรับปี 2019 ด้วยเหล่าอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมากมาย ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด รองรับปัญญาประดิษฐ์ (AI) และระบบ Internet of Things (IoT) พร้อมชูคอนเซปต์ Connected Living ที่ช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

คุณเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ รองประธาน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านของไทยทั้งหมดมีมูลค่ากว่า73,000 ล้านบาท และคาดว่าจะเติบโตตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้ากลุ่มผู้บริโภคระดับพรีเมี่ยม เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 20 ภายในปี 2562  ดังนั้น การเน้นเจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับพรีเมี่ยม คือโอกาสทางธุรกิจใหม่ กับความก้าวหน้าของนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อกัน ปีนี้เราเน้นการทำตลาดแบบเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น และเพื่อปลุกกระแสสมาร์ทโฮม ให้สอดคล้องกับการใช้งานในยุค นอกจากนี้พร้อม เพิ่มงบการตลาด ขึ้นกว่าร้อยละ 10 จากปีที่แล้ว จากพร้อมจัด แคมเปญส่งเสริมการขาย และ โปรโมชั่นอย่างยิ่งใหญ่ตลอดทั้งปี พร้อมการสื่อสารการตลาดทั้งแบบออนไลน์ และ ออฟไลน์ อีกทั้งกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

ซึ่งทาง Samsung ได้เน้น 3 เรื่องใหญ่ที่จะมาตอบโจทย์เครื่องใช้ไฟฟ้าในยุคใหม่ดังต่อไปนี้

  1. ด้าน IoT ทางซัมซุงมีแอปฯ SmartThings เพื่อให้คุณสามารถใช้โทรศัพท์มือถือในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และมีอุปกรณ์อย่าง Family Hub เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้และเป็นตัวกลางในการรับ – ส่งข้อมูลส่วนกลาง เพื่อให้คุณรู้ว่า ตอนนี้เกิดอะไรขึ้นบ้างเช่น ซักผ้า อบอาหารเสร็จแล้วก็จะแจ้งให้แม่บ้านรู้ทันที เป็นต้น
  2. ด้าน AI ทางซัมซุงก็มาพร้อม Bixby เพื่อเป็น Platform ซึ่งจะใช้เสียงในการสื่อสารเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ
  3. ด้านอินเตอร์เน็ต จะต้องมีระบบ Network ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งโลกปัจจุบันกำลังเริ่มก้าวสู่เทคโนโลยี 5G ที่มีความรวดเร็วในด้านการเชื่อมต่อที่เสถียรและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เครื่องใช้ไฟฟ้าซัมซุงก็จะมีการรองรับในจุดนี้อย่างแน่นอน

ซึ่ง Samsung คาดการณ์ว่าฝั่งตลาด Premium Segment จะมีการเติบโตสูงขึ้นกว่าเดิมมาก และคนที่จะซื้อสินค้าเหล่านี้นั้น ตัวสินค้าจะต้องตอบโจทย์ 3 สิ่งคือ

  1. Live Richer ให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์
  2. Live Smarter ทำยังไงให้บ้านเรามีความฉลาดมากกว่าเดิม
  3. Live Happier ให้คนอยู่อาศัยภายในด้านได้อย่างมีความสุขมากกว่าเดิม

โดย Samsung ได้เผยผลสำรวจว่าคนยุค millanials 74% ต้องการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น และ 56% อยากใช้ชีวิตให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นผ่านการใช้ชีวิตภายในบ้าน

สินค้าที่ได้เปิดตัวในงาน

เครื่องปรับอากาศอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ

เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอเตอร์แบบใหม่ที่มาพร้อมความประหยัดไฟ แถมมีฟีเจอร์ล่าสุด Wind-Free ที่ให้ความเย็นสบายโดยไม่ต้องมีลมมาปะทะตัว พร้อมความสามารถในการฟอกอากาศ สามารถกรองฝุ่นเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ด้วยระบบไฟฟ้าสถิตย์ได้ถึง 99% และกรองเชื้อโรคได้ถึง 99.99% ด้วยระบบ Virus Doctor ได้อีกด้วย

ตู้เย็น Family Hub

ตู้เย็นสุดล้ำที่มาพร้อมรางวัลการันตีจากงาน CES 2019 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Family Board หน้าจออัจฉริยะที่สามารถรายงานสถานะของอาหารภายในได้ พร้อมบอกได้ว่าอาหารเหล่านี้สามารถนำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง ดูสูตรอาหารได้ทันที หรืออะไรขาดก็สามารถส่งข้อมูลไปยังมือถือของคุณ พร้อมสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Bixby ได้อีกด้วย

ทีวี QLED 8K แห่งอนาคต

จัดเต็มสุด ๆ สำหรับคนชอบดูหนังแบบจอชัดกับทีวีรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมความละเอียดระดับ 8K 32 ล้านพิกเซล มอบประสบการณ์การรับชมแบบเต็มอรรถรส พร้อมตัวประมวลผล Quantum 8K Processor ที่มี AI ช่วยในการจัดการภาพให้คมชัด แม้จะไม่ได้มาจากความละเอียด 8K ก็ตาม แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ SmartThings อื่น ๆ ได้อีกด้วย

Display and monitor

นอกจากนี้ยังมีด้านหน้าจอ Display and monitor ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดเช่น The Wall ที่มีหน้าขอขนาดใหญ่ถึง 146 นิ้ว สามารถขยายขนาดได้ตามความต้องการ และจอคอมพิวเตอร์หน้าจอโค้งขนาด 49 นิ้ว เพื่อมอบประสบการณ์ในด้านการเล่นเกมได้อย่างเหนือชั้น หรือจอ Space monitor ที่ตอบโจทย์คนพื้นที่จำกัดด้วยขาตั้งที่สามารถหนีบขอบโต๊ะได้ ทำให้ได้พื้นที่หน้าโต๊ะเพิ่มเติมขึ้นมาอีกเยอะ!

ไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเขายังมีการเปิดตัวทั้งเครื่องซักผ้าสุดล้ำที่สามารถซักได้ไวกว่าเดิมเป็นเท่าตัว หรือเตาไมโครเวฟที่ควบคุมความร้อนได้เป็นอย่างดี สามารถทำอาหารได้หลากหลายและดีต่อสุขภาพมากขึ้น เป็นต้น ก็เรียกได้ว่า Samsung เป็นผู้นำนวัตกรรมด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าจริง ๆ ครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

อดีตทีมงาน Platinum Games โต้ “ไม่เคยรู้เรื่องการนำ Scalebound กลับมาอีกครั้ง เเละจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เลย”

อดีตทีมงาน Platinum Games โต้ “ไม่เคยรู้เรื่องการนำ Scalebound กลับมาอีกครั้ง เเละจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เลย”

Published

on

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีข่าวลือหนาหูพอสมควร ว่า Scalebound เกมที่ถูกทาง Microsoft ยกเลิกไปอย่างน่าเสียดาย กำลังฟื้นจากความตายกลับมาอยู่ในอ้อมอกของ Nintendo วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch

ข่าวลือมันเริ่มมาจากการที่บรรณาธิการของ Game Informer คุณ Imran Khan ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Kinda Funny Games ตัวเขาเองได้ยินว่าจะมีการนำ Scalebound กลับมาอีกครั้ง เเละมีการต่ออายุเครื่องเกมการค้าของเกมนี้ ในไม่ช้าก็ถูกยกเลิกไป ก็ไม่รู้ว่า Microsoft กำลังทำอะไรกันอยู่ ไหนความสัมพันธ์ระหว่าง Nintendo กับ Platinum Games ก็ดีพอสมควร อาจมีความเป็นไปได้ที่นำเครื่องหมายการค้านี้ไปใช้งานต่อ

เเต่สุดท้ายฝันร้ายก็ต้องมาเยือน เมื่อคุณ Jean Pierre Kellams อดีตทีมงานของ Platinum Games ปัจจุบันย้ายมาทำงานให้กับ EA ออกมาทวิตข้อความข่าวลือของ Scalebound ที่ดูจะไม่เป็นความจริงเอาซะเลย

“บ้าอะไรเนี่ย! ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย ผมไม่ได้ทำงานที่นั้นมานานเเล้ว เเละไม่ได้คุยอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เเต่มันก็น่าสงสัยถึงเรื่องนี้นะว่ามายังไง”

Scalebound ได้รับการพัฒนาโดย ทีมพัฒนา Platinum Games เเละเป็นเกมที่จะวางจำหน่ายเฉพาะ Xbox One เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้เป็นคู่หูกับมังกร มีความเเฟนตาซีผสมกับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว เฉพาะได้รับการดูเเลจากคุณ Hideki Kamiya ผู้อยู่เบื้องหลังเกมดังมากมายของ Platinum Games

เเต่เมื่อปี 2017 Microsoft ตัดสินใจยกเลิกการพัฒนาเกมนี้ เนื่องจากการพัฒนาที่ล้าช้ากว่ากำหนด เปิดตัวเมื่อปี 2014 คาดว่าจะวางจำหน่ายในปี 2016 สุดท้ายการพัฒนาก็ไม่คืบหน้าอย่างที่ควรจะเป็น เพราะทีมพัฒนา Platinum Games สมัยนั้นยังเป็นเพียงเเค่ทีมพัฒนาที่ต้องใช้เงินทุนจากบริษัทอื่นๆ อยู่ จนในที่สุดด้วยความล่าช้าเเละงบประมาณเพิ่มมากขึ้น ทำให้ Microsoft ตัดสินใจไม่ขอเดินหน้าต่อกับ Scalebound

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Apple “ร่วง” มาอยู่อันดับที่ 14 ของ “บริษัทพัฒนานวัตกรรมสูงสุด ปี 2019” : จากการจัดอันดับโดย Fast Company

Published

on

นิตยสาร Fast Company ได้จัด 50 อันดับ บริษัทที่พัฒนาด้านนวัตกรรมสูงสุดของโลก ประจำปี 2019 โดย Apple ซึ่งเคยอยู่อันดับที่ 1 เมื่อปี 2018 นั้น ได้ร่วงลงไปอยู่อันดับที่ 14 ในปีนี้

เป็นที่รู้กันดีว่า Apple เคยเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เป็นสำคัญ ยกตัวอย่างเช่น iPhone รุ่นแรก และ iPod ที่กลายเป็นหมุดมายสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนในยุคต่อมา

เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้ติดอันดับที่ 1 ของบริษัทที่พัฒนาด้านนวัตกรรมสูงสุด จากการจัดอันดับโดยนิตยสาร Fast Company จากการเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods และ iPhone X ที่มีดีไซน์ไร้ขอบ (เปิดตัวเมื่อปลายปี 2017) และการปรับเปลี่ยนมาใช้ FaceID อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสแกนใบหน้าที่มีความปลอดภัยสูงสุดด้วย

เมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iPhone XS ที่เน้นพัฒนาประสิทธิภาพภายในตัวเครื่อง พร้อมด้วยชิปเซ็ต A12 Bionic ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุดในยุคปัจจุบัน และ Apple Watch Series 4 ก็มาพร้อมฟีเจอร์ ECG สแกนคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

แต่นั่นก็ยังไม่ชัดเจนมากพอจะส่งให้ Apple ครองอันดับที่ 1 ในการจัดอันดับบริษัทในปี 2019 โดย Fast Company ได้

สำหรับบริษัทที่ติดอันดับที่ 1 และ 2 คือ Meituan Dianping และ Grab ซึ่งแอปของทั้ง 2 ให้บริการในหลากหลายด้าน เช่น บริษการแท็กซี, บริการขนส่งสินค้า, บริการซื้อตั๋วภาพยนตร์ หรือบริการโอนเงิน เป็นต้น โดยมีผู้ใช้ในเอเชียจำหนวนหลายล้านคนเลยทีเดียว


อันดับที่ 3 คือ NBA ซึ่งประสบความสำเร็จในการขยายมาจัด eSport และพัฒนาบริการสตรีมออนไลน์

คาดว่า Apple จะพยายามนำพาบริษัทกลับมาอยู่ในอันดับต้น ๆ ให้ได้อีกครั้ง ซึ่งต้องรอดูว่าการเปิดตัวบริการใหม่ในวันที่ 25 มีนาคม 2019 นี้ จะช่วย Apple ได้มากน้อยเพียงไร

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

News

Xiaomi Mi 9 รุ่นฝาหลังโปร่งแสงสุดพรีเมียม จะมีกล้องเลนส์ 7P, รูรับแสง f/1.47

Published

on

Xiaomi ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Xiaomi Mi 9 เพื่อแข่งกับ Samsung Galaxy S10 โดยมีรุ่นฝาหลังโปร่งแสงสุดพิเศษซึ่งวางจำหน่ายเฉพาะในจีนเท่านั้นตอนนี้

Xiaomi Mi 9 รุ่นพิเศษนี้ มีแรมสูงสุดถึง 12 GB และความจุภายในตัวเครื่องถึง 256 GB พร้อมด้วยดีไซน์ด้านหลังโปร่งแสง เห็นกลไกภายในตัวเครื่อง ราวกับได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ Alita: Battle Angel ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างจาก Xiaomi Mi 9 รุ่นมาตรฐานอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ จากสไลด์โชว์ภายในงานเปิดตัวนั้น แสดงให้เห็นว่า Xiaomi Mi 9 รุ่นฝาหลังโปร่งแสงนี้ (อาจเรียกว่า Mi 9 Explorer) มีกล้องหลัง 3 ตัว โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นกล้องสุดพิเศษ เลนส์ 7P พร้อมรูรับแสง f/1.45 (คาดว่าจะเป็นเลนส์หลัก) ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX586

Xioami Mi 9 รุ่นโปร่งแสงสุดพิเศษนี้ มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,999 หยวน (ประมาณ 18,600 บาท) โดยทาง Xiaomi ยังมิได้แจ้งกำหนดการจำหน่ายในตลาดประเทศอื่น ๆ แต่อย่างใด

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!