ไฮเซ่นส์ เดินหน้าลุยตลาดไทย ส่ง “4K UHD Smart Laser TV” 100 นิ้ว เอาใจคนรักจอยักษ์

มร. สี่เฟิง จาง (Mr. Zhang Xifeng) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 4K Laser TV (โฟร์เค เลเซอร์ ทีวี) ขนาด 100 นิ้ว ในงาน มหกรรมเพาเวอร์บาย เอ็กซ์โป 2018 The Next Big Things เทคโนโลยีที่คุณสัมผัสได้ 27 เม.ย. – 6 พ.ค. 61 ณ ฮอลล์ 101-102 ไบเทค บางนา ว่า “ไฮเซ่นส์ (Hisense) เป็นแบรนด์ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่ครองส่วนแบ่งการตลาดทีวีเป็นอันดับหนึ่งในประเทศจีนถึง 14 ปีซ้อน และเป็นอันดับ 3 ของตลาดโลก (Global Market) ในกลุ่ม ผลิตภัณฑ์ 4K UHD TV โดยล่าสุดเพื่อให้ผู้บริโภคทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยได้คุ้นเคยกับแบรนด์มากขึ้น ในปีนี้ไฮเซ่นส์จึงเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ การแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2018 (Official Sponsor FIFA WORLD CUP 2018)

ไฮเซ่นส์ เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2559 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้ทำการศึกษาความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง มีการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อรองรับกับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะด้านคุณภาพภาพและเสียง การเข้าถึงคอนเท้นต์ที่ง่ายและรวดเร็ว ตลอดจนการออกแบบที่สวยงาม พรีเมี่ยม ดังเป้าหมายของแบรนด์ที่เน้นการพัฒนาเทคโนโลยีควบคู่กับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพคุ้มค่าในราคาที่ผู้บริโภคจับจ่ายออกมา (Best Value for Money)

ในปีนี้ ไฮเซ่นส์ วางแผนที่สร้างการรับรู้แบรนด์ในตลาดประเทศไทยมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่ใช้ทีวีตั้งแต่รุ่นที่เป็น สมาร์ท ทีวี ขึ้นไป รวมถึงผู้บริโภคที่เน้นคุณภาพของภาพด้วย เทคโนโลยี 4K ดังเช่น 4K UHD Smart Laser TV ขนาด 100 นิ้ว ผลิตภัณฑ์เรือธงของไฮเซ่นส์ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อรองรับกลุ่มที่ชื่นชอบการรับชมภาพที่ความละเอียด 4K ผ่านจอขนาด 100 นิ้วภายในบ้าน โดยเราได้มอบบริการระดับพรีเมี่ยมสำหรับสินค้ารุ่นดังกล่าว ด้วยการจัดส่งฟรีพร้อมติดตั้ง อีกทั้งยังให้การรับประกันยาวนานถึง 5 ปี ซึ่ง เลเซอร์ ทีวี นับเป็นความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่ไฮเซ่นส์พัฒนามาตั้งแต่ปี 2553 และมั่นใจว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ซึ่งเป็น World Cup Official TV Series อีก 2 ซีรีย์ หนึ่งในนั้นคือ World Cup Special Edition ที่ผลิตออกมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับแฟนฟุตบอลในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลกโดยเฉพาะ”

นายฉันท์ชาย พันธุฟัก ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลาดผู้บริโภคในประเทศไทยเป็นตลาดที่ไฮเซ่นส์ให้ความสำคัญเพราะเป็นตลาดที่มีโอกาสเติบโตสูง โดยผลิตภัณฑ์ทีวีไฮเซ่นส์นั้นจะให้ความสำคัญกับคุณภาพและเทคโนโลยีที่รองรับการใช้งานจริงของผู้บริโภค มีหลากหลายรุ่นตั้งแต่สมาร์ท ทีวีจนถึง 4K UHD Smart Laser TV ขนาด 100 นิ้ว ควบคู่กับการรับประกันที่ยาวนานถึง 3 ปี ปัจจุบันไฮเซ่นส์มีพันธมิตรด้านการจัดจำหน่ายที่เข้มแข็งอย่าง เพาเวอร์บาย และเทสโก้ โลตัส ซึ่งวางแผนที่จะขยายช่องทางจัดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการซื้อของผู้บริโภค

ผลิตภัณฑ์ 4K UHD Smart Laser TV เป็นผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

 • สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการความบันเทิงภายในบ้านระดับพรีเมี่ยม
 • รับชมได้อย่างสบายตาในระยะเพียง 4 เมตรจากหน้าจอ ขณะที่หากเป็นทีวีปกติจะต้องรับชมที่ระยะ 9 เมตร
 • รูปแบบการนำเสนอภาพของ 4K UHD Smart Laser TV นั้นใช้อุปกรณ์ฉาย (TV Console) ด้วย เทคโนโลยี X-Fusion ที่นำเสนอภาพที่คมชัดความละเอียด 4K
 • บนหน้าจอ Ambient Light Rejection ให้แสงธรรมชาติถนอมสายตา ในความสว่าง 3,000 ลูเมน
 • มอบความบันเทิงได้ยาวนานถึง 25,000 ชั่วโมง
 • มีระบบรับสัญญาณทีวีภายใน และระบบปฏิบัติการแบบสมาร์ท ทีวีด้วย
 • นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบเสียงของ JBL® ซึ่งมีไวร์เลสซับวูฟเฟอร์
 • ด้วยหน้าจอที่บางและน้ำหนักเบาเพียง 1/10 เท่านั้นเมื่อเทียบกับทีวี LED ขนาดเท่ากัน ทำให้ติดตั้งได้ง่ายภายในพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน”

นอกจากนี้ ไฮเซ่นส์ยังแนะนำผลิตภัณฑ์ทีวีรุ่นใหม่อีก 2 ซีรีย์ 6 โมเดล โดยหนึ่งในนั้นคือรุ่น World Cup Special Edition เป็น ULED TV เพื่อต้อนรับเทศกาลฟุตบอลโลก ประกอบด้วย 65U7A และ 55U7A

 • ให้คุณภาพของภาพในระดับ 4K
 • มาพร้อม เทคโนโลยี Wide Color Gamut แสดงสีสันได้อย่างเป็นธรรมชาติเสมือนมองด้วยตาเปล่าอย่างแท้จริง
 • ดีไซน์สวยงาม เพรียวบาง ให้ความพรีเมี่ยม
 • ระบบปฏิบัติการ VIDAA U ซึ่งพัฒนาโดยไฮเซ่นส์ที่ควบคุมความบันเทิงได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว

ส่วนอีกรุ่นหนึ่งคือ UHD TV จำนวน 4 โมเดลได้แก่ 55A6501UW, 65A6501UW, 50A6501UW และ 43A6501UW

ส่วนด้านกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อยังคงทำอย่างต่อเนื่อง ดังเช่นในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลกที่ได้ร่วมกับเพาเวอร์บายจัด โปรโมชั่น Enjoy World Cup, Enjoy Hisense ลุ้นรับสิทธิ์ชมฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศที่รัสเซีย สำหรับผู้ซื้อผลิตภัณฑ์ไฮเซ่นส์จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลมากกว่าปกติถึง 3 เท่า ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2561 ขณะเดียวกันผู้ที่ซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2561 ยังได้รับสิทธิ์การเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้ทันที ในกรณีเครื่องมีปัญหาด้านคุณภาพตามเงื่อนไขการรับประกันของทางบริษัท นับตั้งแต่วันที่ซื้อสินค้าเป็นระยะเวลาถึง 6 เดือนด้วย

“จากแนวทางการดำเนินงานทางการตลาดของไฮเซ่นส์ การให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้า ความคุ้มค่า และการรับประกัน คาดว่าแบรนด์ไฮเซ่นส์จะสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดทีวีในประเทศไทยได้ 10% ภายใน 3 ปีข้างหน้า และจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีแน้วโน้มเลือกซื้อสินค้าที่ให้คุณภาพคุ้มค่ากับราคามากขึ้น ทำให้เชื่อว่าจะมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้มากขึ้นในอนาคต”

แสดงความคิดเห็น