Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

แบไต๋ Hand-on GoPro Hero 7 Black ที่เทพกว่า “6” เยอะ !?

Published

on

สำหรับใครที่รอการมาของ Action Camera ค่ายดังอย่าง GoPro ก็เรียกได้ว่ารุ่นที่ 7 ตัวนี้ออกมาแล้วสามารถสร้างปรากฎการณ์ได้เป็นอย่างมาก ด้วย Feature ใหม่ทั้ง 4 ที่น่าสนใจแบบสุด ๆ เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง?

สเปคของ GoPro Hero 7 Black

 • ถ่ายวีดิโอได้สูงสุดที่ 4K 60 Fps ที่สามารถใช้ระบบกันสั่นในชื่อ Hypersmooth Video ได้
 • ถ่าย Slow-mo ได้ถึง 1080P 240 Fps สามารถใช้โหมด Hypersmooth ได้ด้วยเช่นกัน
 • ระบบกันน้ำลึก 10 เมตรทันทีหลังจากแกะกล่อง และหากใส่ Housing จะดำน้ำลึกได้ถึง 60 เมตร และระบบกันกระแทกที่อึด ถึก ทนเช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้
 • ระบบการปรับแสงสีของ GoPro Hero 7 Black ปรับตามสถานการณ์เช่น พอกล้องลงน้ำ ภาพจะปรับเป็นโทนที่ถูกต้องทันที
 • โหมดเด่น ๆ 4 แบบคือ ถ่าย Hypersmooth Video, Timewarp Video ถ่ายภาพ Super Photo ได้ และ ทำ Livestreaming ได้ด้วย
 • UI ที่ปรับแต่งมาเป็นอย่างดี ใช้งานง่ายกว่าเดิมมาก

Hypersmooth Video

1 ในคีย์ฟีเจอร์หลักของ GoPro Hero 7 Black ที่นำเอาเทคโนโลยี Image Stabilizer มาใช้ ซึ่งจะทำให้ภาพออกมาเนียนตาที่สุด ซึ่งการใช้งาน Hypersmooth นั้นทำได้ตั้งแต่ความละเอียด 4K 60FPS ลงมาเลยทีเดียว ซึ่งปกติแล้ว Action Camera ทั่วไปจะทำได้แค่ความละเอียด 1080p ลงมาเท่านั้น

เห็นภาพลื่น ๆ แบบนี้ ลองสังเกตที่พวงมาลัยดูได้ว่าสั่นจริงจังมาก ๆ ครับ

Timewarp Video

การนำเอาที่นำเอาความเป็น Hypersmooth Video มารวมเข้ากับ Timelapse ทำให้วิดีโอออกมาลื่นไหลยิ่งกว่าเดิม

ระบบ Livestreaming

ระบบ Audio ที่อัปเกรดขึ้นมาดีขึ้นมาก มีระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดีขึ้นกว่ารุ่นเก่ามาก เหมาะกับการเอามาทำคลิป Vlog โดยวีดิโอที่ไลฟ์จะอยู่ที่ความละเอียด 720p แต่บันทึกในกล้องที่ 1080p ได้ (สามารถตั้งได้ว่าจะบันทึกหรือไม่) โดยระยะห่างระหว่างมือถือกับกล้องคือ 10 เมตร แต่ถ้าอยู่ในที่โล่งจะได้ไกลกว่านี้ และถ้าสัญญาณขัดข้อง หากอินเทอร์เน็ตกลับมา ระบบก็จะเชื่อมต่อไลฟ์ได้อีกครั้งโดยไม่ต้องขึ้นไลฟ์ใหม่

ระบบ Super Photo

โหมดการถ่ายภาพใหม่ที่จะทำการปรับแต่งภาพให้เรียบร้อย ซึ่งเป็นการใช้โหมด HDR มารวมกับการปรับแต่งภาพ และยังรู้ว่าตอนนี้เราถ่ายเซลฟี่อยู่หรือถ่ายวัตถุอื่น ๆ ระบบก็จะปรับให้ตามสถานการณ์ ก็จะได้ภาพออกมาสวยงาม มีมิติยิ่งกว่าเดิม

นอกจากนี้ GoPro Hero 7 ยังได้รับการออกแบบ UI ใหม่ที่ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิมมาก เพราะจะใช้งานคล้าย ๆ กับมือถือเพียงแค่ใช้การไถภาพไปซ้ายขวา และเราสามารถดูวีดิโอแบบ Slow-mo ผ่านกล้องได้ทันที หรือตั้งจำกัดเวลาถ่ายวิดีโอได้ แถมสามารถถ่ายวีดิโอแนวตั้งได้อีกด้วย

เผยกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ใช้ GoPro Hero 7 Black

กิจกรรมพิเศษในชื่อ GoPro Million Dollar Challenge ซึ่งจะนำเอาวิดีโอที่คุณถ่ายผ่าน GoPro Hero 7 Black แล้วส่งคลิปไปให้ทาง GoPro Official ผ่านลิงค์ gopro.com/milliondollarchallenge นี้ จะมีโอกาสได้รับเงินรางวัลส่วนแบ่ง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ สามารถส่งได้ตั้งแต่วันนี้ – ช่วงเดือนธันวาคมนี้

รุ่นอื่น ๆ

 • GoPro Hero 7 Silver 10,800 บาท สามารถถ่าย 4K 30 Fps ถ่ายภาพ HDR ได้แต่ไม่มี Function ต่าง ๆ ของรุ่น Black มาด้วย
 • GoPro Hero 7 White เป็นรุ่นเริ่มต้นของ Action Camera ในราคา 7,200 บาท ถ่ายวีดิโอความละเอียดสูงสุด 1440p 60fps

จุดสังเกต

 • แบตเตอรี่หมดค่อนข้างไว
 • เครื่องร้อนเร็วเหมือนรุ่นก่อน ๆ โดยเฉพาะเวลาถ่าย 4K 60fps
 • ถ้าไม่ได้ซื้อรุ่น Black ก็จะไม่ได้ความสามารถที่จัดเต็ม ถึงแม้จะเป็น Series 7 เดียวกันก็ตาม
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

Apple ประกาศวางจำหน่าย iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทยวันที่ 26 ตุลาคมนี้!

Published

on

ก่อนหน้านี้ Apple Online Store ประเทศไทยประกาศราคาและวันเปิดจอง iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในวันที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้ และล่าสุดก็ได้ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

Apple Online Store ประเทศไทยจะวางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ได้แก่ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ โดยทั้งสองวันจะตแตกต่างกันที่ วันที่ 19 จะเป็นวันเปิดจอง ซึ่งยังไม่มีกำหนดส่งแน่ชัด ส่วนวันที่ 26 ตุลาคมเป็นช่วงวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ต้องรอระยะเวลาส่งอีกอยูดีครับ

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ไม่สามารถจองเครื่องได้ทันในวันที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้ สามารถไปกดซื้ออีกครั้งได้ในวันที่ 26 ตุลาคมครับ แต่ดูทรงแล้วก็ต้องแย่งกันทั้งสองวันแน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

Electrolux เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นสุดล้ำแห่งปี กับ Pure F9 พร้อมเผยราคาแล้ว

Published

on

Electrolux พร้อมเปิดศักราชใหม่แห่งการดูดฝุ่น ซึ่งกว่า 100 ปีที่ผ่านมากับเครื่องดูดฝุ่นเครื่องแรกของโลก Lux-1 และยังคงพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการเปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติเครื่องแรกของโลก รวมไปถึงเครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย และเครื่องดูดฝุ่นรุ่น ultra silence สุดเงียบ ก็เรียกได้ว่าเขาคือเจ้าแห่งนวัตกรรมการดูดฝุ่นจริง ๆ

และก้าวสำคัญเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมากับการเปิดตัว Pure i9 ก็ประสบความสำเร็จในประเทศไต้หวันและเกาหลีเป็นอย่างมาก ซึ่ง Electrolux มั่นในว่า การเปิดตัว Pure F9 ตัวนี้จะทำให้การดูดฝุ่นที่ยากลำบากและน่าเบื่อในด้านแบตเตอรี่ที่หมดไวนั้น กลายเป็นอดีตไปเลย

จุดเด่นของ Pure F9

 • รวมข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นแบบดั้งเดิมและแบบไร้สายเอาไว้ ทำงานได้ทุกพื้นผิว และสามารถดูดฝุ่นได้สะอาดมากกว่า 99%
 • ทำงานได้ 17 นาที – 1 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับโหมดที่ใช้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนหัวเฉพาะทาง สามารถทำงานได้สูงสุดถึง 80 ตารางเมตรโดยการชาร์จไฟเพียง 1 ครั้ง ใช้เวลาชาร์จ 6 ชั่วโมง
 • การปรับส่วนสูงยืดหดได้ง่าย ไม่เมื่อยมือเหมือนรุ่นดั้งเดิม
 • น้ำหนักส่วนใหญ่อยู่ที่พื้น ทำให้ตัวเครื่องไม่หนักเวลาทำงาน และด้วยเทคโนโลยี flex lift สามารถปรับความสูงต่ำของตัวเครื่องได้ ทำให้เราทำความสะอาดได้ทุกสถานการณ์เป็นเครื่องแรกของโลก
 • ระบบการกรองอากาศ 5 ขั้นตอนก่อนปล่อยลมออกมา กรองได้ถึง 99.9%
 • ที่เก็บฝุ่นและแผ่นกรองอากาศสามารถถอดมาล้างน้ำได้ 100%
 • สามารถดึงท่ออ่อนแบบ built-in ออกมาเพื่อทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ได้

 • มีหัวเปลี่ยนมากมายให้เลือกเพื่อทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย
 • ระบบ Auto function ปรับความแรงของการดูดทันทีตามพื้นผิวที่ดูดฝุ่นอยู่ ไม่ต้องปรับด้วยตัวเองเหมือนรุ่นอื่น ๆ (มีเฉพาะรุ่น Satin White)

 • สามารถตั้งเอาไว้ที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องวางนอนหรือพิงกับอะไรเอาไว้
 • แท่นชาร์จไม่ต้องเจาะพื้นพนังให้เสียหาย
 • มีไฟ LED ถึง 10 ดวง ที่มีความสว่างจนสามารถเห็นฝุ่นที่หลบซ่อนอยู่ได้แม้ในที่มืดสนิท

เรียกได้ว่าการมาของเครื่องดูดฝุ่น Pure F9 จะสามารถทำให้การดูดฝุ่นของคุณการเป็นเรื่องง่าย ๆ เหมาะกับพ่อบ้านใจกล้าแบบสุด ๆ จริง ๆ ครับ

ราคาและการรับประกัน

 • PureF9 36V Satin White ราคา 22,900 มาพร้อม Autofunction
 • PureF9 32.4V Space Teal ราคา 19,900 บาท ไม่มีระบบ Autofunction

และพิเศษกับโปรโมชันของทาง Electrolux เพียงคุณนำเครื่องดูดฝุ่นเก่ามาแลก ลดไปเลย 3,000 บาทสำหรับรุ่น Satin White และ 2,000 บาทสำหรับรุ่น Space Teal ถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

สรุปราคา iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทยพร้อมวันเปิดจองและจำหน่าย!

Published

on

Apple ประกาศราคาของ iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยปีนี้มีราคาถูกลงซึ่งผู้เขียนเองก็ยังแอบงงๆ ถึงจะถูกลงกว่าเดิมไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่าราคาเท่าเดิมนะครับ

สรุปราคา iPhone สามรุ่นใหม่

เมื่อเทียบกับปีที่แล้วจะพบว่า iPhone XS นั้นมีราคาที่ถูกลงกว่า iPhone x อยู่ 600 บาท (iPhone X ราคาเริ่มต้น 40,500 บาท) ส่วนราคาของ iPhone XR นั้นเพิ่มจากราคาต้นตำรับมาพอสมควร โดยราคาอเมริกาเริ่มต้นที่ 24,500 บาท

วันจองและจำหน่าย

Apple จะเปิดให้จอง iPhone รุ่นใหม่ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เวลา 14.00 น. เป็นต้นไปซึ่งตรงกับวันศุกร์สันต์หรรษาพอดี ใครที่กำลังเล็งๆ รุ่นใหม่อยู่ก็เตรียมกดกันได้เลย คาดว่างานนี้ของน่าจะมีขาดตลาดแน่นอนครับ คาดว่า Apple จะส่งของในวันที่ 26 ตุลาคมตามข่าวลือก่อนหน้านี้

นอกจาก Apple Online Store แล้วก็เหลืออีกสามค่ายได้แก่ AIS, Truemove H และ dtac ที่คาดว่าจะเปิดจอง iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นในวันที่ 19 ตุลาคมนี้เช่นเดียวกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!