กระทรวงดีอี ผุด “โครงการตรวจสอบเปรียบเทียบใบหน้าบุคคลบนสื่อสังคมออนไลน์”

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่หน้าเว็บไซต์กระทรวงดีอี หรือ “กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม” มีประกวดราคาจ้างโครงการระบบตรวจสอบเปรียบเทียบใบหน้าบุคคลบนสื่อสังคมออนไลน์

ด้วยงบกว่า 39,897,200 บาท โดยมีเหตุผลเพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่หวังดีบน Social Media โดยระบบนี้ต้องจะต้องสามารถนำรูปภาพประจำตัวบน Social Media ไปเปรียบเทียบกับรูปบนฐานข้อมูลประชาชนได้ว่าคือใคร อีกทั้งต้องเปรียบเทียบได้ว่าใบหน้านี้มีอยู่บน Social Media จำนวนกี่บัญชีและตัวไหนบ้างเช่น Facebook Twitter Instagram YouTube

ระบบต้องสามารถค้นหาและกรองข้อความได้ และต้องติดตามได้ว่าหากเป็นการแชร์หรือส่งต่อ ต้นตอมาจากไหน สามารถรวบรวมเบอร์โทรศัพท์และอีเมลได้ (ถ้ามี)

โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของกระทรวงดิจิทัล คลิกที่นี่

อย่างไรก็ตามพบว่าบางครั้งไฟล์ PDF เอกสาร TOR บนหน้าเว็บกระทรวงดิจิทัลฯ ไม่สามารถเข้าชมได้ แต่เราได้ดาวน์โหลดไฟล์ PDF ส่วนนึงไว้แล้ว คลิกเข้าไปชมได้ที่นี่

อ้างอิงข้อมูลจาก: The Matter

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก