Linksys เปิดตัว Velop AX4200 เราเตอร์ Mesh Wifi 6 ราคาถูกลง ส่วน Wifi 6E ต้องรอกสทช.

Linksys (ลิงค์ซิส) แบรนด์อุปกรณ์เครือข่ายภายในบ้านและสำนักงาน ในเครือบริษัท เบลคิน อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวเราเตอร์ใหม่ล่าสุดในกลุ่มเทคโนโลยี WiFi 6 “Linksys Velop AX4200 Tri-Band Mesh WiFi 6 System (MX4200)” ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Linksys Intelligent Mesh™ ในตัว ซึ่งมีราคาถูกกว่า Velop AX5300 เดิมพอสมควร

Linksys Velop AX4200 Tri-Band Mesh WiFi 6 System (MX4200) ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้งาน WiFi 6 รุ่นล่าสุดได้ในราคาที่จับต้องได้ โดยใช้แพลตฟอร์ม Networking Pro 800 จาก Qualcomm พร้อมเทคโนโลยี Velop Intelligent Mesh™ ที่ใช้งานได้ครอบคลุมพื้นที่ 2,700 ตารางฟุตต่อโหนด และออกแบบมาเพื่อจัดการความต้องการของอุปกรณ์ได้มากกว่า 40 เครื่องต่อโหนดบนแบนด์วิดท์เดียวกัน นอกจากนี้ยังมีพอร์ต Gigabit LAN 4 พอร์ต เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ต้องการความเร็วเครือข่ายที่รวดเร็วและเสถียรด้วย

MX12600 Social Media Image

คุณสมบัติเด่นของ Linksys Velop AX4200 :

 • Wi-Fi CERTIFIED 6 – สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยี WiFi รุ่นล่าสุดและได้มาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนดโดย Wi-Fi Alliance ในการรับรอง WiFi 6 ช่วยเพิ่มความจุและความปลอดภัยของเครือข่ายสำหรับลูกค้าและอุปกรณ์ของพวกเขา
 • WiFi ที่พร้อมใช้งานในอนาคต – Linksys Intelligent Mesh เป็นระบบ Mesh ที่ทำงานร่วมกันได้กับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Linksys มีความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถขยายเครือข่ายได้ตามความต้องการที่เพิ่มขึ้นด้วยการเพิ่มโหนดเราเตอร์ของ Linksys Mesh
 • แพลตฟอร์ม Qualcomm Networking Pro 800 – ด้วยการเชื่อมต่อ WiFi 6 แบบไตรแบนด์ สตรีมและระบบปฏิบัติการ Quad-Core ARM 64 บิต 1.4GHz ขับเคลื่อนการประมวลผลและการจัดการข้อมูลแบบไดนามิก ซึ่ง Velop AX4200 จะทำให้ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และมอบความจุที่มากขึ้นสำหรับการเล่นเกมออนไลน์ การสนทนาทางวิดีโอ และการประชุมและสตรีมมิ่ง 8K บนอุปกรณ์ของพวกเขา
 • Tri-Band Dynamic Backhaul – ไม่เหมือนกับระบบ Mesh บางระบบที่ใช้ Backhaul เฉพาะ และจำกัด จำนวนแบนด์ที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อได้ Linksys ใช้ Backhaul แบบไดนามิกทำให้สามารถเข้าถึงคลื่นความถี่ทั้ง 3 แบนด์ได้ทั่วทั้งบ้าน ซึ่งเทคโนโลยี Backhaul แบบไดนามิกของ Linksys จะเลือกแบนด์ที่ดีที่สุดในการเชื่อมต่อระหว่างโหนดให้อัตโนมัติ

ในส่วนของราคาและความพร้อมใช้งาน Linksys Velop AX4200 Tri-Band Mesh WiFi 6 System มีวางจำหน่ายแล้วที่ Banana, iStudio by Copperwired, Dotlife, JIB, Lazada, Shopee และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วไป

 • Linksys Velop AX4200 Tri-Band Mesh WiFi 6 System (MX4200) แพ็ก 1 ราคา 8,990 บาท (ถูกกว่า Velop AX5300 เดิมราว 5,000 บาท แต่รุ่นเดิมจะรองรับอุปกรณ์ได้ 50 อุปกรณ์ และสัญญาณกว้างกว่าคือ 6,000 ตารางฟุต)
 • Linksys Velop AX8400 Tri-Band Mesh WiFi 6 System (MX8400) แพ็ก 2 ราคา 16,990 บาท
 • Linksys Velop AX12600 Tri-Band Mesh WiFi 6 System (MX12600) แพ็ก 3 ราคา 23,990 บาท
 • ซึ่ง Linksys ก็มีบริการติดตั้งอุปกรณ์ให้ถึงบ้านในเขตพื้นที่ให้บริการ สำหรับคนที่อาจจะไม่เชี่ยวชาญเรื่องเทคนิคอีกด้วย

โปรโมชันพิเศษฉลองตรุษจีน ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ ซื้อ MX4200, MX8400 และ MX12600 รับอั่งเปามูลค่าสูงสุด 5,000 บาท จากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ สามารถตรวจสอบเงื่อนไขการใช้ได้ที่จุดจำหน่าย

ส่วนความคืบหน้าของ Wifi 6E มาตรฐานใหม่ที่เริ่มใช้ในอเมริกาแล้วนั้น ทาง Linksys แจ้งว่า ต้องรอ กสทช. ผู้กำกับดูแลคลื่นในประเทศไทยจัดสรรคลื่น 6 GHz ก่อน จึงจะสามารถจำหน่ายอุปกรณ์ตามมาตรฐาน Wifi 6E ได้

คุณชาคริต ศิริกุลประดิษฐ ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเซียน บริษัท เบลคิน อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า“ปัจจุบันพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อการทำงานจากที่บ้าน เพื่อการเรียนออนไลน์ และเพื่อความบันเทิงมีมากขึ้น แต่กลับพบว่ายังมีหลายครอบครัวประสบปัญหาการใช้งานที่มีข้อจำกัด ซึ่งตัว Linksys Velop AX4200 Tri-Band Mesh WiFI 6 System (MX4200) ตัวใหม่ล่าสุดนี้ ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการการใช้งาน WiFi จำนวนมาก ที่สำคัญมาในราคาที่เอื้อมถึงได้ ซึ่งนั่นก็เป็นแนวทางของ Linksys ที่ตั้งใจสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีไร้สายที่มาพร้อมเผื่ออนาคต เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้งาน WiFi ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างแท้จริง”

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก