‘Pay Social’ บริการออนไลน์ จ่ายเงินผ่าน ‘Social’ แห่งแรกในเอเชีย !!

เพย์ โซเชียล บริการรับชำระเงินออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดียแห่งแรกในเอเชีย บริการใหม่จากเพย์ โซลูชั่น

Paysocialnew2

บริษัท เพย์ โซลูชั่น จำกัด (Pay Solutions) ผู้ให้บริการระบบชำระเงินออนไลน์แห่งแรกของเมืองไทย นำทัพโดย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ, ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย และเอกราช ศาลยุติเดช สามทหารเสือหนุ่มแห่งวงการอีคอมเมิร์ชตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งเตรียมเปิด เพย์ โซเชียล (Pay Social) บริการรับชำระเงินออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดียเจ้าแรกของเอเชีย ตอบสนองทุกความต้องการในการชำระเงินออนไลน์อย่างครบวงจรชูจุดแข็งเข้าถึงลูกค้าทั่วทุกมุมโลกโดยการให้บริการหลากหลายครบทุกช่องทางการชำระเงิน

A5

“ศักยภาพของตลาดอีคอมเมิร์ชในประเทศไทยมีอัตราการเจริญเติบโตที่มากกว่า 500,000 รายหรือ 30 – 35% โดยใน 2 ปีที่ผ่านมาเทรนด์การตลาดแบบอีคอมเมิร์ซคือการที่ผู้ซื้อเป็นฝ่ายเข้าหาผู้ขายผ่านเว็ปไซต์แพลตฟอร์ม จนกระทั่งต่อมาได้มีการเปลี่ยนพฤติกรรมโดยผู้ขายเน้นขายสินค้าแบบเชิงรุกและมุ่งเน้นในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆมากขึ้นซึ่งเรียกว่าการตลาดแบบโซเชียลคอมเมิร์ซนั้นเอง บริษัทจึงได้คิดค้นวิธีอำนวยความสะดวกเพื่อให้ลูกค้าสามารถชำระเงินได้หลากหลายวิธีในทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต บัตรเดบิต เพย์พาว บิตคอย หรือจุดรับชำระเงินต่างๆ เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้ประกอบการไทยสามารถเพิ่มยอดขายได้ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมูลค่าการซื้อขายของออนไลน์ในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 768 แสนล้านบาท เป็นการค้าในลักษณะ B2C หรือการค้าระหว่างผู้ประกอบการกับผู้บริโภคถึง 182 ล้านบาท และเป็นการตลาดออนไลน์แบบค้าปลีกประมาณ 3 หมื่นล้านบาท ด้วยเหตุนี้บริษัทเพย์ โซลูชั่น จำกัด จึงได้มีบริการเพย์ โซเชียลขึ้นมาเพื่อรองรับผู้ประกอบการรายย่อยและบุคคลธรรมดาที่หันมาขายสินค้าผ่านทางโซเชียลมีเดียมากขึ้น โดยมีแผนขยายตลาดไปในกลุ่มประเทศอาเซียนอาทิ มาเลเซีย พม่า และเวียดนาม ภายในปี 2016” ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีฟราสทรัคเจอร์ จำกัด กล่าว

เอกราช ศาลยุติเดช ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทเพย์ โซลูชั่น จำกัด
เอกราช ศาลยุติเดช ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทเพย์ โซลูชั่น จำกัด

เพย์ โซเชียล (Pay Social) คือบริการรับชำระเงินออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดียแห่งแรกของเอเชีย ให้ผู้ขายรับเงินจากลูกค้าผ่านทางเฟสบุ๊ค, อินสตาแกรม, ไลน์, วอทแอพ, เว็ปไซต์, อีเมล์ หรือช่องทางออนไลน์ต่างๆได้ทันทีเพียงแค่ส่งลิ้งค์ URL ที่เป็นของร้านค้าให้ลูกค้าสามารถชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการได้ทันทีด้วยอัตราค่าธรรมเนียมพิเศษเพียง 3.75% โดยมีการตั้งเป้าการชำระเงินผ่านระบบ Social Commerce ทั้งตลาดในปี 2015 ประมาณ 10% และคาดว่าในปี 2016 จะมียอดการชำระเงินเพิ่มขึ้นเป็น 40% สำหรับช่องทางการชำระเงินออนไลน์ที่มีการเจริญเติบโตมากที่สุดคือทาง Facebook ซึ่งมีอัตราการเจริญเติบโตถึง 60% ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย ผู้อำนวยการบริษัท บริษัท เพย์ โซลูชั่น จำกัด กล่าว

เอกราช ศาลยุติเดช ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทเพย์ โซลูชั่น จำกัด
เอกราช ศาลยุติเดช ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทเพย์ โซลูชั่น จำกัด

เอกราช ศาลยุติเดช ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทเพย์ โซลูชั่น จำกัดเผย “บริการเพย์โซเชียลมีการทดลองให้ผู้ประกอบการ (Start Up) ได้เริ่มทดลองใช้บริการมานานกว่า 10 เดือน โดยมีผู้สมัครแรกเริ่ม 1,300 ราย และยังคงใช้งานในบัญชีอย่างต่อเนื่องถึง 450 รายและมีร้านค้าที่มีมูลค่าการซื้อขายถึง 2,000,000 บาทต่อเดือนเป็นจำนวนกว่า 800 รายการ โดยราคาเฉลี่ยของสินค้าที่รับชำระค่าบริการผ่านเพย์ โซเชียลอยู่ที่ประมาณ 2,500 บาทต่อรายการ ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากการเจริญเติบโตของตลาดโซเชียลคอมเมิร์ซที่มีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้น และมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในขณะนี้เพย์ โซเชียลได้มีการผนึกกำลังกับคู่ค้าทางธุรกิจอย่าง Visa ในการให้ส่วนลด 5% สำหรับลูกค้าผู้ใช้งานและชำระเงินผ่านบัตรวีซ่า และ Active Shop สำหรับผู้ขาย เมื่อมียอดรับชำระเงินขั้นต่ำ 3 รายการผ่านบัตรวีซ่า ด้วยยอดรวมไม่น้อยกว่า 1,500 บาท รับทันทีเครดิตเงินคืน 500 บาท”

ข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจในส่วนของ Social E-Commerce ที่สำรวจโดย ETDA และ Zocial.Inc

This slideshow requires JavaScript.

สำหรับผู้ประกอบการรายย่อยที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจหรือขายสินค้าผ่านทางโซเชียลมีเดีย และต้องการเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย สามารถสมัครใช้บริการเพย์ โซเชียล (Pay Social) ได้ผ่านทางเว็ปไซต์ https://pay.sn/ หรือโหลดแอป Pay Social ได้ทั้ง iOS และ Android จ้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก