นายกสั่งจัดระเบียบสายสื่อสารเริ่มจากพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในตั้งแต่มี.ค.65 เป็นต้นไป

หลังจากมีการสั่งการจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้มีการจัดระเบียบสายสื่อสารบนเสาไฟฟ้าในหลายพื้นที่ส่วนกลางและระดับภูมิภาค ล่าสุดนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าของโครงการดังกล่าว ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อเก็บสายสื่อสารให้เป็นระเบียบ เป็นต้นแบบการจัดระเบียบสายสื่อสารในบริเวณอื่น ๆ และสร้างความปลอดภัยของชีวิตให้กับประชาชน

นายธนกรระบุว่า โครงการจัดระเบียบสายไฟฟ้าเป็นการบูรณาการดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งจะนำร่องจัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน ได้แก่

  1. ปากซอยถนนสุขุมวิท 71 ด้านถนนสุขุมวิท ถึงซอยปรีดีพนมยงค์ 5 ทั้งสองฝั่งถนน (500 เมตร) และตลอดแนวถนนสุขุมวิท 71 ทั้ง 2 ฝั่งถนน (6 กิโลเมตร)
  2. ซอยปรีดีพนมยงค์ 31 ถึงปากซอยทองหล่อ 10 (1.6 กิโลเมตร)

ทั้ง 2 จุดจะเป็นต้นแบบการจัดระเบียบสายสื่อสารในบริเวณอื่น ๆ โดยรัฐบาลตั้งเป้าดำเนินการบริเวณกรุงเทพฯ ชั้นในตามถนนสายหลัก โดยเฉพาะย่านธุรกิจที่มีประชาชนสัญจรผ่านเป็นจำนวนมาก และจะมีการขยายสู่พื้นที่รอบนอกในภายหลัง โดยจะเริ่มดำเนินการประมาณกลางเดือนมีนาคม 2565 เป็นต้นไป

การจัดระเบียบสายสื่อสารและใช้งานใช้งานโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมร่วมกัน จะช่วยปรับภูมิทัศน์บ้านเมืองให้สายงาม ทำให้เกิดความปลอดภัยในการใช้รถถนน และตวามปลอดภัยสำหรับประชาชนในพื้นที่ อย่างไรก็ตามระหว่างการดำเนินงานก็อาจสร้างความไม่สะดวกสำหรับประชาชนที่อาศัยบริเวณใกล้เคียงได้

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก