ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

จีนจับมือบราซิลพัฒนาเทคโนโลยีไอที

Table of Content

จีนกับบราซิลตกลงกันก่อตั้งคณะทำงานเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือด้านเซมิคอนดักเตอร์ระหว่างทั้ง 2 ประเทศ

ลุยซ์ อินาซิโอ ลูลา ดา ซิลวา (Luiz Inacio Lula da Silva) ประธานาธิบดีบราซิลเข้าพบกับ สี จิ้นผิง (Xi Jinping) ประธานาธิบดีจีน

โดยมีการลงนามในข้อตกลง 15 ฉบับที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ หนึ่งในนั้นคือการสร้างดาวเทียมเฝ้าระวังป่าแอมะซอน ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และการพัฒนาเทคโนโลยี 5G

บราซิลมีความสนใจในการดึงดูดให้จีนเข้ามาลงทุนในด้านเทคโนโลยี แม้ว่าจะมีความตึงเครียดระหว่างสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรกับจีนก็ตาม

เซลโซ อะมอริม (Celso Amorim) ที่ปรึกษาด้านนโยบายต่างประเทศของลูลาชี้ว่าจะไม่มีการขัดขวางการก่อสร้างโรงงานเซมิคอนดักเตอร์จีนในประเทศ และบราซิลยังสนใจที่จะพัฒนาเทคโนโลยีชิปกับจีนด้วย

นอกจากนี้ ในความตกลงที่ได้ 2 ฝ่ายได้ลงนาม ยังมีความตกลงที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนาร่วมกันระหว่างทุกภาคส่วนของทั้ง 2 ประเทศ

ที่มา Reuters, Ken Ishii

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content