แฮกเกอร์นำข้อมูลที่อ้างว่าขโมยจากบางกอกแอร์เวย์สไปปล่อยในดาร์กเว็บ

ข้อมูลลูกค้าของบางกอกแอร์เวย์สที่ถูกกลุ่มแฮกเกอร์ LockBit ขโมยไปตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคมโดยการใช้มัลแวร์เรียกค่าไถ่ ถูกนำไปเผยแพร่ในดาร์กเว็บ หลังจากทางบางกอกแอร์เวย์สปฏิเสธไม่ยอมจ่ายค่าไถ่ให้แก่กลุ่มแฮกเกอร์รายนี้

โดยบางกอกแอร์เวย์สระบุว่าข้อมูลที่ถูกขโมยไป ประกอบด้วย ชื่อ สัญชาติ เพศ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ที่อยู่ ข้อมูลการติดต่อ ข้อมูลหนังสือเดินทาง ประวัติการเดินทาง ข้อมูลบางส่วนของบัตรเครดิต และข้อมูลอาหารพิเศษบนเครื่อง

ข้อมูลที่ถูกนำไปเผยแพร่บนดาร์กเว็บอาจมีความจุอยู่ที่ระหว่าง 103 – 200 กิกะไบต์ โดยส่วนใหญ่เป็นข้อมูลทางธุรกิจ แต่มีข้อมูลส่วนบุคคลปนอยู่บางส่วน

ที่มา The Register

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก