ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Samsung Exynos

ลือ Exynos 2200 ทำคะแนนเหนือ Snapdragon 895 ในการทดสอบล่าสุด

Table of Content

ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่มาพร้อมชิปกราฟิกของ AMD ได้รับการทดสอบประสิทธิภาพล่าสุดผ่านแพลตฟอร์ม 3DMark ในชุดทดสอบ Wild Life โดยสามารถทำไปได้ 8,134 คะแนน

คะแนนดังกล่าวสูงกว่าชิปเซ็ตเรือธงของ Qualcomm อย่าง Snapdragon 888 ที่ใช้ในสมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมหลายรุ่น อีกทั้งยังทำได้เหนือว่าชิปเซ็ตที่จะเปิดตัวในปี 2022 ซึ่งอาจมีชื่อรุ่นว่า Snapdragon 895 อีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @TheGalox ได้กล่าวอ้างว่า ชิปเซ็ต Exynos 2200 มีโอกาสที่จะเป็นชิปเซ็ตตัวแรกของ Samsung ที่ศักยภาพระดับสูงกว่า Snapdragon ทั้งด้านการประมวลผล และกราฟิก อีกยังมีประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่สูงกว่าชิป A15 ของ Apple อีกด้วย

แต่ถึงกระนั้น การทดสอบยังคงบ่งชี้ว่า A15 ของ Apple ยังคงมีประสิทธิภาพการประมวลผลสูงกว่า

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการทดสอบเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งประสิทธิภาพของชิปเซ็ตดังกล่าวอาจเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อยเมื่อได้รับการติดตั้งในสมาร์ตโฟนรุ่นต่าง ๆ ที่มีฮาร์ดแวร์แตกต่างกันออกไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Xiaomi, Vivo และ OPPO นั้น ให้ความสนใจที่จะใช้ชิป Exynos 2200 นี้ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Nothing เปิดตัว Phone (4a) Series และ Headphone (a) เน้นดีไซน์โปร่งใสและพลัง AI จัดเต็ม !

25/03/2026
Read More

ส่อง ‘สมาร์ตวอตช์’ คู่ใจเหล่าซุป’ตาร์ ในสมรภูมิความฟิต Hyrox Thailand

25/03/2026
Read More

ทำไมอิหร่านถึงยอม ? เปิดเหตุผลที่เรือไทย “ได้สิทธิ์พิเศษ” ผ่านช่องแคบฮอร์มุซท่ามกลางไฟสงคราม

25/03/2026
Read More

10 อันดับประเทศที่มีน้ำมันสำรองมากที่สุดในโลก 2026

25/03/2026
Read More

oneD เปิดแพ็ก oneD PREMIUM ดูละคร-ซีรีส์ครบทุกตอน พิเศษลูกค้าเอไอเอส “ดูฟรีเดือนแรก” กด *559# โทรออก

25/03/2026
Read More

เปิดสเปก BYD Sealion 7 SUV ทรงสปอร์ต EV ป้ายแดง ที่นายก ‘อนุทิน’ นั่งเข้าทำเนียบฯ หนุนประหยัดพลังงาน

25/03/2026
Read More

Related Content