โพรเซสเซอร์ AMD EPYC™ เจน 2 ผลักดันตลาดด้วยกลุ่มลูกค้าใหม่ พร้อมทำสถิติโลกกว่า 100 ครั้ง

โพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC™ ยังคงผลักดันตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยกลุ่มลูกค้าใหม่ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานใหม่ และการทำสถิติโลกกว่า 100 ครั้งในปัจจุบัน

 • Dell Technologies เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge ได้รับการออกใหม่ 5 รุ่น มีการปรับแต่งให้เหมาะสมกับโพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC
 • Nokia และ IBM Cloud ให้ความสำคัญในด้านประสิทธิภาพการทำงานของโพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ในขณะที่ ATOS, HPE, OVHcloud, TSMS และ Supermicro ประกาศขยายขอบเขตการใช้งานบนระบบคลาวด์, องค์กร และเวิร์กโหลดด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง
 • โพรเซสเซอร์รุ่นใหม่ AMD EPYC 7H12 นำเสนอประสิทธิภาพที่เหนือชั้นให้กับลูกค้า HPC ด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลที่ยอดเยี่ยมบนมาตรฐานของ LINPACK

โดยเน้นย้ำการเติบโตของโพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC™ ในกลุ่มลูกค้าระบบคลาวด์ ลูกค้าองค์กร และ ลูกค้าที่ต้องการระบบประมวลผลระดับสูง (HPC) ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในทวีปยุโรป Dell technologies ประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่ Dell EMC PowerEdge จำนวน 5 รุ่น ขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยโพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ได้รับการออกแบบขึ้นอย่างสมบูรณ์ทั้งหมด และปรับแต่งให้เหมาะสมเพื่อรองรับฟีเจอร์ต่างๆ ของโพรเซสเซอร์ใหม่ AMD EPYC รวมไปถึง PCIe® 4.0

2nd Gen AMD EPYC

IBM Cloud ให้รายละเอียดว่า โพรเซสเซอร์ 2nd Gen EPYC สามารถรองรับความต้องการของลูกค้า IBM Cloud ที่มีความต้องการเฉพาะได้อย่างไร รวมไปถึงการช่วยพัฒนาระบบความปลอดภัยบนคลาวด์ แบนด์วิดท์หน่วยความจำที่ดีขึ้นสำหรับบิ้กดาต้า และการวิเคราะห์เวิร์กโหลด ในปีพ.ศ. 2563 IBM มีแผนที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการนำเสนอประสิทธิภาพให้กับลูกค้ามากขึ้น

Nokia ชูจุดเด่นวิธีที่โพรเซสเซอร์ 2nd Gen EPYC มาช่วยเร่งระบบการทำงานของ Cloud Packet Core ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการส่งมอบบริการด้านบรอดแบนด์ IoT และบริการด้านการสื่อสารผ่านเครื่องจักรสำหรับ 5G ในการทดสอบ Nokia พบว่าระบบ Cloud Packet Core กับโพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ให้ปริมาณการรับส่งข้อมูลเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับระบบก่อนหน้านี้

2nd Gen AMD EPYC

ATOS ผู้นำระดับโลกด้านการเปลี่ยนผ่านดิจิทัล ประกาศว่าทาง Genci ใช้โพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ในการขยายขอบเขตการทำงานซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เพื่อประโยชน์ของกลุ่ม นักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศส Genci และ ATOS ใช้โพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC เนื่องจากมีการพัฒนาด้านประสิทธิภาพ สมรรถนะ และลดตุ้นทุนโดยรวมในการทำงาน ได้อย่างโดดเด่น

OVHcloud ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ระดับโลก มีความเชี่ยวชาญในการส่งมอบประสิทธิภาพ และโซลูชั่นที่คุ้มค่าแก่การลงทุน ประกาศเปิดตัวโฮสติ้งระดับไฮเอนด์ซึ่งใช้โพรเซสเซอร์ AMD EPYC™ 7402P โดยจะพร้อมใช้งานในช่วงสิ้นปี 2562

2nd Gen AMD EPYC

TSMC ประกาศนำโพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิจัยในอนาคต และด้านเทคโนโลยีการผลิตชั้นนำ

Forrest Norrod รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจ Datacenter และ Embedded Solution บริษัท AMD กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจที่แพลตฟอร์มใหม่ของ Dell และลูกค้าใหม่ เลือกใช้โพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC สำหรับระบบคลาวด์, สำหรับการประมวลผลในองค์กร และหน่วยงานที่ต้องการสมรรถนะการประมวลผลระดับสูง (HPC) เรายังคงนำเสนอโพรเซสเซอร์ AMD EPYC ไปสู่ระดับที่เหนือกว่า และตื่นเต้นอย่างมากที่จะมีหน่วยงานต่างๆ เข้ามาสนับสนุนเราทั้ง ในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และผู้ให้บริการคลาวด์ เนื่องจากพวกเราต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายของดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่”

2nd Gen AMD EPYC

AMD ประกาศเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล 2nd Generation AMD EPYC ในโพรเซสเซอร์รุ่น AMD EPYC 7H12 ด้วย 64 คอร์/128 เธรด, 2.6GHz Base Frequency, 3.3Ghz Max Boost Frequency, 280 TDP ผลิตขื้นมาเฉพาะสำหรับลูกค้า และเวิร์กโหลดของ HPC ระบายความร้อนด้วยระบบ Liquid Cooling เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม ในการทดสอบของ ATOS บนผลิตภัณฑ์รุ่น BullSequana XH2000 โพรเซสเซอร์ใหม่ AMD EPYC 7H12 ได้คะแนนจากมาตรฐานของ LINPACK ที่ ~ 4.2 TeraFLOPS ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าโพรเซสเซอร์ AMD EPYC 7742 อยู่ที่ 11%

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก