ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
iPhone 13

BOE ได้ออเดอร์ผลิตจอ OLED ของ iPhone 14

Table of Content

Apple กำลังเตรียมเดินหน้าผลิตชิ้นส่วนสำหรับประกอบ iPhone 14 อย่างเต็มที่ โดยล่าสุดสื่อจากประเทศจีนได้รายงานว่า BOE บริษัทผู้ผลิตแผงหน้าจอจากประเทศจีน จะได้เป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone 14

รายงานดังกล่าวระบุว่า BOE มีจะเริ่มการผลิตแผงหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone 14 อย่างเต็มกำลังก่อนสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ และจะจัดส่งให้แก่ Apple ในเดือนกันยายนต่อไป ซึ่งจะเป็นช่วงเดียวกับที่ Apple จะจัดอีเวนต์เปิดตัว iPhone 14

iPhone 13

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า BOE อาจไม่ได้เป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอ OLED ให้แก่ Apple ในปีนี้ ภายหลังจากที่ Apple พบว่า BOE ได้เปรียบองค์ประกอบการออกแบบบางส่วนของแผงหน้าจอ iPhone 13

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าววงในได้คาดการณ์ว่า BOE จะได้ผลิตเพียงจอ LTPS OLED ขนาด 6.1 นิ้ว สำหรับ iPhone 14 เวอร์ชันมาตรฐานเท่านั้น โดยอาจผลิตเพียง 5 ล้านชิ้นเท่าน้้น

สำหรับแผงหน้าจอส่วนใหญ่ของ iPhone 14 จะได้รับการผลิตโดย Samsung Display จำนวน 60 ล้านชิ้น และจาก LG Display จำนวน 25 ล้านชิ้น

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

ทำไมถึงเรียก Blue Moon ทั้งที่ไม่ใช่สีน้ำเงิน แล้วทำไมต้อง Micro Blue Moon ด้วย ?

29/05/2026
Read More

Related Content