เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยกับ Samsung Neo QLED 8K ทีวีพรีเมียมไลน์อัปล่าสุดแห่งปี 2022 แน่นอนว่าภาพสวยชัดเต็มตา พร้อมระบบเสียงที่อัดแน่น และมาพร้อม Smart Hub หรือหน้าโฮมแบบใหม่เปิดเต็มหน้าเพื่อแนะนำเนื้อหาที่น่าสนใจ และโชว์ NFT ให้ซื้อได้ง่ายๆ ด้วย ซึ่งนอกจากจะเปิดตัวทีวีชุดใหม่แล้ว ซัมซุงยังเปิดตัว Sound Bar ชุดใหม่ที่มีตัวเลือกหลากหลายให้เลือกซื้ออีกด้วย

คำถามของแบไต๋ถึงซัมซุง

ก่อนที่จะเข้ารายละเอียดเกี่ยวกับทีวีและซาวน์บาร์ชุดใหม่ ทีมงานแบไต๋ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผู้บริหารซัมซุงถึงประเด็นที่หลายคนอาจจะสนใจครับ

เมื่อไหร่แอป Disney+ Hotstar จะมาในทีวีซัมซุง?

เรื่องนี้ซัมซุงบอกว่าน่าจะเป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2022 ครับ ซึ่งก็กำลังร่วมงานกับทาง Disney เพื่อเร่งให้มีแอปในทีวีซัมซุงให้ได้อยู่ แต่ตอนนี้ก็สามารถดูผ่านเบราว์เซอร์ในเครื่องเพื่อแก้ขัดได้อยู่

ซัมซุงมีแผนสำหรับทีวีเทคโนโลยี QD-OLED หรือไม่?

ซัมซุงวางแผนไว้แล้ว แต่ยังติดปัญหาเรื่องห่วงโซ่อุปทานที่ยังไม่มากพอ ก็คาดว่าในไลน์อัปปีหน้าคือ 2023 น่าจะเริ่มส่งทีวีที่ใช้เทคโนโลยี QD-OLED ออกมาได้ ส่วนใครสงสัยว่า QD-OLED คืออะไรก็อ่านได้จากข่าวเก่าเลยครับ

Neo QLED 8K คมชัดไร้ขอบเขต

เริ่มต้นจากทีวี Samsung Neo QLED 8K รุ่นปี 2022 ซึ่งลงท้ายรหัสตัว B ที่แม้โดยรวมจะต่างจากทีวี Neo QLED รุ่นปี 2021 ในรหัสลงท้าย A ไม่เยอะ แต่ก็ยังใช้หน่วยประมวลผล Neutral Quantum Processor 8K ที่อาศัย AI ในการอัปสเกลภาพให้ขึ้นมาระดับ 8K อย่างคมชัด พร้อมเทคโนโลยี Real Depth Enhancer ช่วยเพิ่มระดับคอนทราสต์และความคมชัดของวัตถุในภาพ และยังคงเอกลักษณ์ของจอ QLED ที่ให้สีสดสมจริงแบบ 100% Color Volume และ Quantum HDR 4000 ช่วยขับทุกรายละเอียดของภาพได้ทั้งฉากมืดและสว่าง ในขณะเดียวกัน ยังมาพร้อม Anti Reflection ลดการสะท้อนจากแสงไฟหรือแสงอาทิตย์ที่รบกวนสายตาขณะรับชม

Neo QLED 8K มาพร้อมดีไซน์ Infinity Q Screen ดีไซน์หน้าจอเสมือนไร้ขอบ ขอบบางมากแค่ 0.2 mm จนเหมือนภาพลอยอยู่กลางอากาศ นอกจากนี้ยังสามารถแสดงผลได้สูงสุดถึง 4 หน้าจอเพื่อรับชมพร้อมกันด้วยฟังก์ชัน Multi View

คุณอ๊อฟ-จุมพล อดุลกิตติพร ในงาน “Live Limitless with Samsung Neo QLED 8K”

ครั้งแรกของโลกกับแพลตฟอร์ม NFT บทสมาร์ตทีวี

อีกหนึ่งไฮไลท์ของไลน์อัปปีนี้คือฟีเจอร์รองรับ NFT อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของวงการทีวีโลก โดยซัมซุงได้จับมือกับแพลตฟอร์มผลงานศิลปะดิจิทัลระดับโลกอย่าง Nifty Gateway ให้ผู้ใช้สามารถค้นหา ซื้อ-ขาย และแสดงผลงานในรูปแบบของ Non-Fungible Token หรือ NFT ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเติบโตอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะในกลุ่มคนยุคใหม่ได้อย่างง่ายดายและครบวงจรผ่านโหมด Ambient บนทีวี Neo QLED และ QLED รุ่นปี 2022

โดยในงานเปิดตัวครั้งนี้ ทางซัมซุงยังได้ร่วมมือกับ Bitkub แพลตฟอร์มเทรดเหรียญดิจิทัลด้วยเงินบาทแห่งแรกของไทย เปิด Bitkub NFT Gallery ให้กับผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์การค้นหา ซื้อ-ขาย และชมผลงาน NFT ผ่านทีวี Neo QLED ของซัมซุง ณ NFT Gallery Experience Zone  โดยมี นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ร่วมพูดคุยถึงเทรนด์ของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลและ NFT

“NFT เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้นำเทคโนโลยีบล็อกเชนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะ NFT กำลังเข้ามามีบทบาทในการช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์ต่างๆ เช่นงานศิลปะ เป็นต้น ช่วยให้เกิดการแลกเปลี่ยนระหว่างผู้ที่สนใจกับศิลปินได้โดยตรง กลายเป็นของสะสมหรือนําไปใช้งานในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างต่อไปได้ ซึ่งการที่วันนี้ มีสมาร์ตทีวีที่รองรับแพลตฟอร์ม NFT ได้อย่างเต็มรูปแบบก็ยิ่งช่วยให้เข้าถึงได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เพิ่มพื้นที่สื่อกลางในการนําชิ้นงานที่สะสมไว้มาจัดแสดง ในขณะเดียวกันยังช่วยเปิดช่องทางในการนํา NFT ไปต่อยอดกับวงการอื่น ๆ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ได้อีกด้วย”

ทีวีเพื่อเกมเมอร์

Neo QLED 8K มาพร้อมฟีเจอร์ Motion Xcelerator Turbo Pro ระบบรีเฟรชแบบไดนามิกที่ให้ภาพกราฟิกลื่นไหลคมชัดถึงระดับ 4K 144Hz พร้อมรองรับ VRR หรือ Variable Refresh Rate และ AMD Freesync อีกทั้งยังสามารถปรับอัตราส่วนหน้าจอให้เหมาะกับสไตล์การเล่นเกมด้วย Super Ultrawide GameView & Game Bar 2.0 พร้อมด้วยฟีเจอร์ Ultra Viewing Angle ให้ผู้เล่นมองเห็นได้อย่างชัดเจนทุกมุมมอง และยังลดการสะท้อนด้วยจอ Anti Reflection

ผสานพลังเสียงสมจริงรอบทิศทาง

เทคโนโลยีเฉพาะตัวของซัมซุงคือ Q-Symphony ที่ผสานการทำงานของลำโพงทีวีและซาวด์บาร์ร่วมกันเพื่อยกระดับคุณภาพเสียงที่ทรงพลังยิ่งขึ้น แทนที่เสียงจะออกที่ซาวน์บาร์อย่างเดียวเหมือนทีวีปกติ นอกจากนี้ยังมี Wireless Dolby Atmos ที่เชื่อมต่อซาวน์บาร์ของซัมซุงเข้ากับทีวีแบบไร้สาย แต่ให้เสียงระดับ Dolby Atmos ได้

นอกจากนี้ในตัวทีวี Neo QLED 8K เองมาพร้อมเสียงระดับ 90 วัตต์ แบบ 6.2.4ch และยังมีเทคโนโลยี Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) สามารถสร้างเอฟเฟกต์เสียงให้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวได้แบบไดนามิกจากทั่วทุกมุมทีวีเพื่อการรับชมที่สมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Active Voice Amplifier (AVA) ที่สามารถปรับเสียงทีวีให้ชัดเจนขึ้นเมื่อตรวจจับสภาวะที่มีเสียงรบกวน รวมถึง Adaptive Sound+ ช่วยปรับระดับเสียงให้เหมาะสมกับแต่ละคอนเทนต์ เช่น กีฬา ภาพยนตร์แอ็คชัน หรือคอนเสิร์ต เป็นต้น

พร้อมกันนี้ ซัมซุงยังได้เปิดตัวไลน์อัปซาวด์บาร์ใหม่ล่าสุด นำโดย Q990B ที่มาในดีไซน์ใหม่ มาพร้อมหน้าจอ LED แสดงสถานะที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ที่รองรับเสียงรอบทิศทาง 11.1.4 ช่องสัญญาณ ที่รองรับระบบ Wireless Dolby Atmos นอกจากนี้ยังมี S800B ครั้งแรกของซาวด์บาร์ที่มาพร้อม Ultra Slim Design มาในรูปทรงที่บางเฉียบ สามารถติดตั้งแล้วกลมกลืนไปกับผนังอย่างลงตัว

Samsung S800B
Samsung S800B

ซัมซุงพร้อมวางจำหน่ายทีวี Neo QLED 8K รุ่นปี 2022 แล้ววันนี้ ในขนาด 85, 75, 65 และ 55 นิ้ว ในราคาเริ่มต้น 69,990 บาท สำหรับซาวด์บาร์รุ่น Q990B วางจำหน่ายในราคาพิเศษ 29,990 บาท (จากราคาปกติ 36,990 บาท) และรุ่น S800B ซาวด์บาร์ Ultra Slim Design วางจำหน่ายในราคา 19,990 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์ความคมชัดไร้ขอบเขต อีกระดับของความสมบูรณ์แบบกับนวัตกรรมทีวี Neo QLED 8K ด้วยตัวเองได้ในงาน “Live Limitless with Neo QLED 8K” จัดขึ้นที่ Bitkub M Social ณ ห้างสรรพสินค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ตึก Helix ชั้น 9 ตั้งแต่วันที่ 20-22 พฤษภาคม 2565 พร้อมรับ NFT Airdrop รุ่นลิมิเต็ดเอดิชันโดย Sovereign Club by 333 Gallery เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้ที่มาในงานและร่วมกิจกรรมเท่านั้น โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากทีม Bitkub Digital Asset Strategist คอยช่วยเหลือในการเปิดบัญชีและแนะนำวิธีการยืนยันตัวตนเพื่อให้คุณเริ่มเดินทางไปในโลกของสินทรัพย์ดิจิตอล พร้อมด้วยทีม Bitkub Blockchain Technology ที่คอยช่วยเหลือด้านการเปิดกระเป๋า Bitkub NEXT Wallet ให้กับผู้เข้าร่วมงาน

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์กลุ่มจอภาพจากซัมซุงเพิ่มเติมได้ทาง https://www.samsung.com/th/