Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

ThaiWPS มอบลิขสิทธิ์ชุดโปรแกรมออฟฟิศ ให้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

Published

on

หลังจากที่เคยนำเสนอข่าว “ThaiWPS เริ่มแจกลิขสิทธิ์ชุด Office ฟรีให้กับหน่วยงานรัฐบาลและโรงเรียนในไทยแล้ว” ดังที่ทาง ThaiWPS เคยกล่าวไว้ว่า “มอบลิขสิทธิ์ให้สถาบันการศึกษาและหน่วยงานรัฐบาลใช้ฟรี” ซึ่งก็ได้ทำตามแผนที่กล่าวไว้อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดทาง ThaiWPS โปรแกรมชุด Office ที่ร่วมมือระหว่าง Kingsoft ประเทศจีนกับบริษัทในไทย ได้ลงนามมอบลิขสิทธิ์ชุดโปรแกรมออฟฟิศ ให้กับ “มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ” จำนวน 31,000 ลิขสิทธิ์ มูลค่า 40,300,000 บาท โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งมีศ.ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดี และคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยให้เกียรติต้อนรับและกล่าวขอบคุณสำหรับการมอบโปรแกรมในครั้งนี้

 

สำหรับผู้ใช้ทั่วไปตามบ้านและหน่วยงานเอกชนที่สนใจนำชุดโปรแกรมออฟฟิศ ThaiWPS มาใช้ สามารถดูรายละเอียดและราคาได้ที่นี่

ที่มา: Facebook Page ThaiWPS

อ่านข่าวเดิม

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

ราคาไทย iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR อย่างเป็นทางการ เริ่ม 29,900 จบที่ 57,900 บาท

Published

on

หลังจากให้อดทนรอกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดราคาไทยของ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ในไทยก็ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านเว็บ apple.com ในวันที่ 16 ตุลาคม ซึ่งข่าวดีคือราคา iPhone XR ประกาศออกมาด้วย ก็น่าจะหมายความว่าไอโฟนตัวราคาแพงน้อยหน่อยก็จะขายพร้อม iPhone XS รุ่นพี่ด้วยเลย และจะเปิดให้จองล่วงหน้าในวันที่ 19 ตุลาคม 2561 นี้ ซึ่งวันนั้นเราคงได้รู้ราคาโปรโมชั่นจากค่ายมือถือต่างๆ อีกที

ราคา iPhone XS ในประเทศไทย

  • iPhone XS 64 GB – 39,900 บาท
  • iPhone XS 256 GB – 45,900 บาท
  • iPhone XS 512 GB – 53,900 บาท

ซึ่งราคานี้ถูกกว่าราคาของ iPhone X ที่เปิดตัวปีที่แล้วอยู่ 600 บาทครับ โดยปีที่แล้ว iPhone X 64 GB ขายในไทยที่ราคา 40,500 บาท และ iPhone X 256 GB ขายที่ 46,500 บาท #กราบแอปเปิ้ล!

ราคา iPhone XS Max ในประเทศไทย

  • iPhone XS Max 64 GB – 43,900 บาท
  • iPhone XS Max 256 GB – 49,900 บาท
  • iPhone XS Max 512 GB – 57,900 บาท

ราคาของรุ่น Max นั้นแพงกว่ารุ่น XS ธรรมดาอยู่ 4,000 บาทครับ ซึ่งความสามารถของ iPhone XS และ iPhone XS Max นั้นแตกต่างกันแค่ขนาดจอ ระหว่าง 5.8 นิ้วกับ 6.5 นิ้ว รักจอใหญ่ก็ต้องจ่ายแพงหน่อยนะ

ราคา iPhone XR ในประเทศไทย

  • iPhone XR 64 GB – 29,900 บาท
  • iPhone XR 128 GB – 31,900 บาท
  • iPhone XR 256 GB – 35,900 บาท

ราคาของ iPhone XR นั้นถูกกว่า iPhone XS ถึง 10,000 บาท เมื่อเทียบความจุเท่ากัน ซึ่งเราเคยวิเคราะห์ไปแล้วว่าทำไม iPhone XR ถึงจะเป็นรุ่นที่ขายดีสุดๆ (ดูคลิปด้านล่างได้เลย) แม้ว่าเราจะไม่ได้ 2 กล้อง และไม่ได้จอ OLED แต่ด้วยราคาที่ถูกกว่ามากๆ แถมขายพร้อมๆ กับ iPhone XS ในไทยเลย ก็ทำให้มันน่าสนใจมาก

ซึ่งวันที่ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR จะขายอย่างเป็นทางการในไทยก็น่าจะเป็นวันที่ 26 ตุลาคมครับ ใกล้ถึงเวลาแล้วนะสาวกแอปเปิ้ล

อ้างอิง: Apple

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

AIS ประกาศวันเปิดจอง iPhone XS และ iPhone XS Max แล้ว!

Published

on

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าประเทศไทยจะได้ฤกษ์วางจำหน่าย iPhone XS และ iPhone XS Max ในวันที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยจะเปิดจองในวันที่ 19 แต่ไม่ต้องลือแล้ว เมื่อ AIS ประกาศวันจองออกมาแล้วครับ

ณ เวลาที่เขียนข่าว (21.55 น.) หน้าเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของ AIS ได้อัปเดตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นั่นก็คือ iPhone XS และ iPhone XS Max ยังไม่มีราคากำหนดอย่างเป็นทางการออกมา แต่มีการนับเวลาถอยหลังหรือเคานท์ดาวน์ให้เปิดจองเครื่อง อยู่ที่ 3 วันกับอีกประมาณ 16 ชั่วโมงครับ

เป็นไปได้ว่า Truemove H และ dtac จะเปิดให้จองและวางจำหน่ายในวันเดียวกันด้วย หากมีความคืบหน้าทีมงานจะรีบแจ้งให้ทราบทันทีครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

iPhone XS และ iPhone XR อาจได้ฤกษ์วางจำหน่ายในไทย 26 ตุลาคมนี้!

Published

on

ช่วงนี้ราคา iPhone XS และ iPhone XS Max เครื่องหิ้วเริ่มตกลงมาบ้างแล้วหลังจากมีรายงานว่าประเทศไทยจะได้ฤกษ์วางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่เร็วๆ นี้

ทีมงานได้ข้อมูลมาว่า Apple ประเทศไทยอาจวางจำหน่าย iPhone XS และ iPhone XS Max ภายในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ โดยตัวแทนจำหน่ายจะเริ่มให้จองเครื่องในวันที่ 19 ตุลาคม หรือ 1 สัปดาห์ก่อนกำหนดการขายจริง และสำหรับใครที่กำลังรอ iPhone XR ขอแสดงความยินดีเพราะอาจได้ขายในวันเดียวกันนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลข้างต้นนี้ยังไม่ได้ยืนยันโดย Apple (เอ้า แน่นอน) หากมีความคืบหน้าหรือประกาศอย่างเป็นทางการทีมงานจะรีบแจ้งให้ทราบทันทีครับ

อัปเดต: มีรายงานว่า Apple Watch Series 4 จะได้ขายในไทยเช่นเดียวกัน แต่ช้าหน่อยเป็นช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!