LAZADA เผย 12.12 แคมเปญใหญ่สุดปัง ทำสถิติใหม่ส่งยอดผู้ใช้ และรายได้สูงสุดในรอบ 7 ปี!

Lazada ประกาศความสำเร็จจากแคมเปญ ลาซาด้า 12.12 แกรนด์เซล ส่งท้ายปี #อยากได้ต้องได้ ทุบทุกสถิติแบบถล่มทลายส่งท้ายปี เผยคนไทยช้อปเก่งกวาดยอดจำนวนผู้ใช้งานแอคทีฟและยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 7 ปี ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในประเทศไทย

สถิติที่น่าสนใจจากแคมเปญ Lazada 12.12 แกรนด์เซล ส่งท้ายปี ในปีนี้ประเทศไทยทำลายสถิติจำนวนผู้ใช้งานแอคทีฟและยอดขายสูงสุดในรอบ 7 ปี ทำลายทุกสถิติที่เคยมีมาทั้งหมด ทั้งนี้ ภายใน 1 ชั่วโมงแรก จำนวนคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า จากปีที่แล้ว โดยข้อมูลเชิงลึกยังพบว่านักช้อปใช้เวลานานขึ้นบนแอป กว่า 60% จากช่วงเวลาปกติ และระหว่างช่วงแคมเปญ 3 วัน สินค้าประเภทแฟชั่นได้รับยอดคำสั่งซื้อสูงสุด นอกจากนี้ จำนวนผู้ขายบนลาซาด้าโตเพิ่มกว่า 100% เมื่อเทียบกับแคมเปญเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว

ความสำเร็จของแคมเปญ Lazada 12.12 แกรนด์เซล ส่งท้ายปี โดยปี 2562 ถือเป็นอีกหนึ่งไมล์สโตนที่สำคัญของลาซาด้า ประเทศไทย การสร้างสรรค์นวัตกรรมการให้บริการใหม่ๆ ที่มีส่วนผลักดันให้ลาซาด้าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในปีนี้ การเดินหน้าพัฒนาการให้บริการมากมายอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อตอบโจทย์ทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย มุ่งสู่เป้าหมายการเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มช้อปปิ้ง โครงการที่สำคัญที่ริเริ่มในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ และเป็นผู้ริเริ่มกลยุทธ์ช้อปเปอร์เทนเมนต์ที่นำเข้ามาใช้ในประเทศไทย อาทิ LazLive ไลฟ์สตรีมบนแพลตฟอร์ม, การสร้างประสบการณ์แบบ See Now Buy Now ผ่านแฟชั่นโชว์, LazGame อินเทอร์แอคทีฟเกมบนแพลทฟอร์ม และ Guess It! ถูกแน่แค่ทาย รายการทายราคายอดฮิต สร้างแคมเปญช้อปปิ้งใหม่ที่เจาะจงกลุ่มลูกค้า และช่วงเวลาเพิ่มขึ้น ได้แก่ Women’s Festival และ Mid-year Festival

พร้อมยกระดับขีดความสามารถในจุดแข็งของธุรกิจ 3 ด้าน อาทิ โลจิสติกส์ การชำระเงิน และเทคโนโลยี โดยในปี 2019 สินค้าที่ถูกสั่งซื้อและจัดส่งโดยลาซาด้ามีจำนวนมากกว่าจำนวนประชากรไทยทั้งประเทศ อีกทั้งยังมีการเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์เป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ “ซิตี้ ลาซาด้า” (Citi Lazada) ซึ่งเป็นบัตรเครดิตโคแบรนด์อีคอมเมิร์ซบัตรแรกในภูมิภาคด้วย

ปิดท้ายปี 2019 ลาซาด้ายังได้รวบรวมข้อมูลที่สุดแห่งปีของนักช้อปไทยบนแอปฯ ลาซาด้า ของปี 2019 ดังนี้

  • มือถือ ครองแชมป์สินค้าที่มียอดขายดีที่สุด
  • เติมเงินมือถือ ครองแชมป์สินค้าที่มีจำนวนคำสั่งซื้อมากที่สุด
  • กระเป๋าสะพาย เป็นสินค้าถูกค้นหามากที่สุด
  • สินค้าไลฟ์สไตล์ โดนใจนักช้อปมากที่สุด
  • LazGame Shop & Match คือเกมส์สุดฮิตที่มีนักช้อปเล่นมากที่สุด
  • วันจันทร์ คือวันคนช้อปมากที่สุด
  • 10-11 โมง คือช่วงเวลาที่คนช้อปมากที่สุด
คุณภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย)
จากความสำเร็จแบบเกินความคาดหมายของแคมเปญ 12.12 ลาซาด้าขอขอบคุณนัก ช้อปชาวไทย ที่ช่วยสนับสนุนแคมเปญของเราเป็นอย่างดีมาโดยตลอด หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักช้อปจะเพลิดเพลินกับสินค้าที่ได้รับ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึงอันใกล้นี้ ความสำเร็จดังกล่าวเป็นการสะท้อนความไว้วางใจจากลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าบนแพลตฟอร์มของเรา และเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุด ผลักดันการเติบโตของธุรกิจอิคอมเมิร์ซ เพื่อร่วมขับเคลื่อน Digital Economy ของประเทศไทยให้เติบโตไปอีกขั้นคุณภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย)