Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Apple เผยปัญหาใหญ่เกี่ยวกับระบบ Face ID ที่ไม่สามารถแก้ได้!!

Published

on

Face ID ระบบสุดล้ำในการจดจำใบหน้าแบบสามมิติของ Apple เป็นฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดของ iPhone X แต่กลับสร้างความยุ่งยากในการซ่อมแซมเมื่อเกิดปัญหาขึ้นครับ

ระบบ TrueDepth camera ซึ่งติดตั้งอยู่ภายในเครื่องเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้ iPhone X มีฟีเจอร์ Face ID และหากผู้ใช้มีปัญหาในการใช้งานก็จะต้องนำเครื่องไปที่ Apple Store หรือศูนย์ที่ได้รับการรับรองจาก Apple เพื่อที่จะส่งซ่อมและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้เท่านั้น ความยุ่งยากคือ หากพบว่าระบบ Face ID มีปัญหาทำให้ไม่สามารถทำงานได้เหมือนปกติ (เกิดจากฮาร์ดแวร์) จะต้องซ่อมกล้องหลังซึ่งดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับ Face ID สักเท่าไหร่ครับ

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับความเชื่อมโยงของกล้องหลังและกล้องหน้านั้นยังไม่ชัดเจน แต่เรารู้ว่า กล้องหลังคู่ของ iPhone X นั้นมีส่วนสำคัญที่เกี่ยวข้องกับ Face ID อยู่ และหากไม่สามารถซ่อมแซมได้ก็อาจจะต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ทั้งเครื่องแทน

ข่าวดีคือ ปัญหาเกี่ยวกับระบบ Face ID นั้นเป็นเกิดขึ้นกับผู้ใช้เพียงส่วนน้อยเท่านั้น แต่หาก iPhone X ของคุณเกิดปัญหาดังกล่าว เบื้องต้นให้ทำตามขั้นตอนดังนี้ เข้าไปที่ เว็บไซต์ของ Apple  และคลิกที่คำว่า iPhone > การซ่อมแซมและความเสียหายทางกายภาพ > ไม่มีหัวข้อดังกล่าวในรายการ > กรอกรายละเอียดปัญหาที่พบ > นำเข้ามารับบริการซ่อม

เนื่องจากระบบมีความซับซ้อน จะไม่ได้เปลี่ยนแค่บางชิ้นส่วน แต่ทาง Apple จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เลยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

iPhone X ยังครองอันดับหนึ่งสมาร์ทโฟนขายดีที่สุด!!

Published

on

Counterpoint Research ได้เผยแพร่สมาร์ทโฟนที่ขายได้มากที่สุดภายในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พบว่า iPhone X ยังมียอดจำหน่ายมากที่สุดครับ

iPhone X ครองส่วนแบ่งยอดขายทั้งหมด 3.5% ตามด้วย iPhone 8 Plus 2.3%, Redmi 5A 1.8% และ Oppo A83 สมาร์ทโฟนระดับกลาง

อันดับต่อจากนี้คือ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ครองอันดับ 5 และ 6 ตามด้วย iPhone 7 ครองส่วนแบ่งไป 1.6%, iPhone 8 1.4% ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

หลุดคลิป Xiaomi Mi 8 ระบบสแกนนิ้วมือ “ฝังหน้าจอ” ของจริง!?

Published

on

มีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ใน weibo จากผู้ใช้งาน “Slashleaks” ซึ่งเป็นคลิปเกี่ยวกับการใช้งานระบบสแกนนิ้วมือ ซึ่งไม่ใช่ระบบสแกนนิ้วมือธรรมดา เพราะเป็นการสแกนนิ้วมือจากเซนเซอร์ที่ฝังอยู่ใต้จอสมาร์ทโฟนของ Xiaomi Mi 8 นั่นเองครับ!

นอกจากระบบสแกนนิ้วมือดังกล่าวแล้วยังลือกันอีกว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยีการแสกนใบหน้าที่มีความสามารถสูสีกับ Face ID ของ Apple iPhone X เลยทีเดียว!

ในเรื่องของสเปคก็ไม่ใช่เล่นๆ เลย เพราะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845 ซึ่งคาดการณ์ว่า จะมาพร้อมแรม 8GB หน่วยความจำภายใน 64GB รองรับระบบการชาร์จไร้สาย และแบตเตอรีขนาด 4,000 mAh ซึ่งรันบน MIUI 9 ที่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในการเปิดตัวเรือธงตัวใหม่จาก Xiaomi รุ่นนี้ครับ

อย่างไรก็ตามวิดีโอที่เห็นในคลิปมีระยะเวลาเพียง 3-4 วินาทีเท่านั้น และยังไม่มีการยืนยันใดๆ ว่า สิ่งที่เราเห็นจากคลิปมาจากฟีเจอร์สแกนนิ้วมือจากเซนเซอร์ที่ฝังใต้จอจริงๆ เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรปักใจเชื่อ 100% ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

ภาพหลุดล่าสุด Vivo APEX : คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนไร้ขอบสุดงดงาม เวอร์ชั่นพร้อมใช้งาน

Vivo APEX คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนไร้ขอบจริงจัง ได้รับการเปิดเผยอย่างน่าประทับใจภายในงาน MWC 2018 ที่จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา และมีภาพตัวเครื่องหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง

Published

on

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพตัวเครื่องของ Vivo APEX ที่กำลังถูกใช้งาน โดยภาพดังกล่าวได้อธิบายว่าเป็นเวอร์ชั่นที่พร้อมใช้งานจริง

จากภาพข้างต้น ได้แสดงให้เห็นหน้าจอ OLED ของ Vivo APEX ที่มีขนาด 5.99 นิ้ว อัตราวส่าน 18:9 ความละเอียด Full HD+ โดยที่มีขอบจอเพียง 1.8 มม. เท่านั้น ส่วนด้านล่างตัวเครื่องมีขอบหนา 4.3 มม. ซึ่งอาจมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องมากถึง 98%

อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ครอบคลุมถึงครึ่งหนี่งของหน้าจอ ซึ่งทำให้สามารถปลอดล็อคหน้าจอได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น และใช้เทคโนโลยี Screen SoundCasting ที่ทำให้หน้าจอสามารถสร้างเสียงส่งไปยังหูของผู้สนทนาได้ ซึ่งคล้ายกับเทคโนโลยีที่ Xiaomi Mi Mix ใช้

และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากของ Vivo APEX คือ กล้องหน้าที่สามารถเปิดออกมาจากขอบด้านบนตัวเครื่องได้ คล้ายกับกล้องของเรือดำน้ำ หรือ Periscope

ทาง Vivo ได้เคยกล่าวว่าก่อนหน้านี้ว่าจะเริ่มการผลิต Vivo APEX ในช่วงกลางปี 2018 นี้ และจากภาพหลุดล่าสุดนี้ ก็อาจเป็นการบอกเป็นนัยว่า Vivo APEX อาจใกล้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!