Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Apple เผยปัญหาใหญ่เกี่ยวกับระบบ Face ID ที่ไม่สามารถแก้ได้!!

Published

on

Face ID ระบบสุดล้ำในการจดจำใบหน้าแบบสามมิติของ Apple เป็นฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดของ iPhone X แต่กลับสร้างความยุ่งยากในการซ่อมแซมเมื่อเกิดปัญหาขึ้นครับ

ระบบ TrueDepth camera ซึ่งติดตั้งอยู่ภายในเครื่องเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้ iPhone X มีฟีเจอร์ Face ID และหากผู้ใช้มีปัญหาในการใช้งานก็จะต้องนำเครื่องไปที่ Apple Store หรือศูนย์ที่ได้รับการรับรองจาก Apple เพื่อที่จะส่งซ่อมและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้เท่านั้น ความยุ่งยากคือ หากพบว่าระบบ Face ID มีปัญหาทำให้ไม่สามารถทำงานได้เหมือนปกติ (เกิดจากฮาร์ดแวร์) จะต้องซ่อมกล้องหลังซึ่งดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับ Face ID สักเท่าไหร่ครับ

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับความเชื่อมโยงของกล้องหลังและกล้องหน้านั้นยังไม่ชัดเจน แต่เรารู้ว่า กล้องหลังคู่ของ iPhone X นั้นมีส่วนสำคัญที่เกี่ยวข้องกับ Face ID อยู่ และหากไม่สามารถซ่อมแซมได้ก็อาจจะต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ทั้งเครื่องแทน

ข่าวดีคือ ปัญหาเกี่ยวกับระบบ Face ID นั้นเป็นเกิดขึ้นกับผู้ใช้เพียงส่วนน้อยเท่านั้น แต่หาก iPhone X ของคุณเกิดปัญหาดังกล่าว เบื้องต้นให้ทำตามขั้นตอนดังนี้ เข้าไปที่ เว็บไซต์ของ Apple  และคลิกที่คำว่า iPhone > การซ่อมแซมและความเสียหายทางกายภาพ > ไม่มีหัวข้อดังกล่าวในรายการ > กรอกรายละเอียดปัญหาที่พบ > นำเข้ามารับบริการซ่อม

เนื่องจากระบบมีความซับซ้อน จะไม่ได้เปลี่ยนแค่บางชิ้นส่วน แต่ทาง Apple จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เลยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ผลทดสอบ iPhone XS แรงกว่าสมาร์ทโฟน Android ทุกรุ่น!!

Published

on

Tom’s Guide ได้ iPhone XS มาลองแล้ว รวมถึงได้เผยแพร่ผลการทดสอบประสิทธิภาพความแรงของชิปประมวลผล Apple A12 Bionic เทียบกับ Snapdragon 845 ชิปประมวลผลตัวแรงของฝั่ง Android ให้ได้ชมกันด้วย

ปีที่แล้ว iPhone X ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุด แม้ว่า Apple จะเปิดตัวชิปประมวลผล Apple A11 Bonic ก่อน แล้ว Qualcomm ค่อยเปิดตัวชิปประมวลผล Snapdragon 845 ตามมาทีหลังก็ยังไม่สามารถทำคะแนนได้เหนือ Apple A11 Bionic ได้ แน่นอนว่าปีนี้ไม่ต้องสงสัย iPhone XS ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดเป็นที่เรียบร้อย

ถึงจะบอกว่ามากกว่า แต่ Apple A12 Bionic ไม่ได้ทำคะแนนได้มากกว่า Apple A11 Bionic มากเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ยังมีผลการทดสอบกราฟฟิคจาก 3D Marks พบว่า OnePlus 6 ได้คะแนนสูงสุดครับ

ผลทดสอบอื่นๆ

ผลทดสอบดโดยรวมจะเห็นว่า Apple A12 Bionic ทำได้ดีกว่า Android ค่อนข้างมาก งานนี้ก็ต้องมารอชม Kirin 980 และ Snapdraon 855 จะสามารถทำคะแนนเหนือ Apple A12 Bionic ได้หรือไม่

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

แกะ iPhone XS พบแบตเตอรี่รูปตัว L ซีลกันน้ำหนาขึ้น

Published

on

รอบนี้ไม่ใช่ iFixit แต่เป็น Fixjeiphone ได้แกะเครื่อง iPhone XS ให้เราชมกันว่าภายในเครื่องจะมีอะไรแตกต่างไปจากเดิมบ้าง

อันดับแรก iPhone XS มีการกันน้ำที่แน่นหนาขึ้น ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งอยู่ในระดับที่สูงกว่า iPhone X ซึ่งกันน้ำตามมาตรฐาน IP67 ครับ

อย่างที่สองคือแบตเตอรี่รูปตัว L ซึ่งแตกต่างจาก iPhone X ตรงที่ตอนนี้ไม่มีการแบ่งเป็นสองก้อนแล้ว (หรือจริงๆ แล้วยังแบ่งแต่เนียนไปก่อน) และตรงกับรายงานก่อนหน้านี้ที่ความจุแบตเตอรี่ของ iPhone XS นั้นลดลงเหลือ 2,658 เมื่อเทียบกับ iPhone X ซึ่งมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 2,716 mAh

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Samsung เปิดตัว Galaxy A7 2018 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับกล้องสามตัว!

Published

on

เพิ่งเป็นข่าวไปได้ไม่นาน ล่าสุด Samsung ก็เปิดตัว Galaxy A7 2018 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung เลยที่มีกล้องถึงสามตัว

สเปก Galaxy A7 2018

  • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2220 พิกเซล ไม่มีรอยบาก
  • ชิปประมวลผลไม่ระบุรุ่น ประมวลผล 8 แกน
  • ความจุให้เลือกสามขนาด ได้แก่ GB/64GB, 4GB/128GB และ 6GB/128GB
  • แบตเตอรี่ 3,300 mAh
  • Android 8.0 ตั้งแต่แกะกล่อง
  • สแกนลายนิ้วมือที่ข้างเครื่อง
  • มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ดำ น้ำเงิน ทอง และชมพู

ทีเด็ดของ Galaxy A7 2018 แน่นอนว่าคือกล้องหลังที่ให้มาถึง 3 ตัว กล้องหลัก ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล f/1.7, กล้องสำหรับทำละลายหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องมุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f/2.4

คาดว่าจะวางจำหน่ายในยุโรปและเอเชียบางประเทศ ราคาอาจจะอยู่ที่ประมาณ $410 หรือประมาณ 13,300 บาท

อ้างอิง

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!